Bật mí bí quyết làm sạch lỗ chân lông, dưỡng da mịn màng, hồng hào trong nháy mắt

Rate this post

Khi bị tắc, lỗ chân lông tự nó trở thành mụn đầu đen, mụn đầu trắng, hoặc mụn trứng cá. Đây là nỗi lo chung của chị em phụ nữ, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Thông qua việc chăm sóc và điều trị da đúng cách, lỗ chân lông bị tắc có thể được kiểm soát hoặc thông thoáng.

Đôi khi, lỗ chân lông bị tắc có thể dẫn đến mụn trứng cá, đặc biệt là nếu nó bị viêm. Mặc dù chúng không gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng lỗ chân lông bị tắc và mụn trứng cá có thể gây tăng sắc tố, sẹo và làm hỏng thẩm mỹ.

Làm thế nào để làm sạch lỗ chân lông bị tắc?

Có một số bước bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp làm sạch lỗ chân lông bị tắc. Sử dụng các liệu pháp chăm sóc da sau đây để giúp thông thoáng lỗ chân lông hoặc giảm kích thước của chúng.

20210418_144309_652217_lo_chan_long_to_1.max-1800x1800

Sử dụng các sản phẩm ít gây dị ứng để tránh làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và kem chống nắng mà nhãn mô tả là không gây dị ứng hoặc không chứa dầu …

Tránh gãi hoặc chà xát

Một số người cảm thấy muốn gãi, hoặc chà xát, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn. Điều này có thể sẽ trở thành một thói quen. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có thể gây tổn thương cho da.

Làm sạch nhẹ nhàng

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, cân bằng độ pH hai lần mỗi ngày với nước ấm (nhưng không nóng) là cách hiệu quả để loại bỏ dầu thừa và tế bào chết trên da.

Tẩy da chết

Tẩy da chết bao gồm việc loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da. Làm điều này có thể giúp giảm kết cấu của lỗ chân lông bị tắc.

image_15956

Có hai loại chất tẩy da chết

Tẩy da chết cơ học, liên quan đến việc loại bỏ da chết vật lý bằng khăn hoặc bàn chải…

– Tẩy da chết hóa họctrong đó sử dụng một sản phẩm axit an toàn để làm tan các mảnh vụn (da chết).

Retinol

Retinol là một thành phần chăm sóc da được khuyên dùng cho những người có làn da trưởng thành, da dầu hoặc bị mụn trứng cá. Nên bắt đầu với sản phẩm có nồng độ thấp và sử dụng trước khi đi ngủ, vì retinol đôi khi có thể gây kích ứng da ban đầu. Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng retinol.

4. Làm thế nào để điều trị lỗ chân lông bị tắc?

Hút mụn: Sử dụng các công cụ đặc biệt, bác sĩ da liễu có thể hút bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông một cách an toàn, có thể gây ra mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng. Tuy nhiên, điều này không nên được thực hiện tại nhà.

Làn da: Bác sĩ da liễu có thể sử dụng phương pháp lột da hóa học để điều trị da xỉn màu hoặc thô ráp.

20210612_084217_407149_bong-troc-da-mat-1.max-1800x1800

Microdermabrasion: Là phương pháp tẩy tế bào chết bằng thiết bị cầm tay đưa các tinh thể đặc biệt lên da, nhẹ nhàng lấy đi tế bào chết, dầu thừa, vi khuẩn trên da giúp lỗ chân lông thông thoáng. Các bác sĩ da liễu sử dụng phương pháp này để cải thiện kết cấu da không đồng đều.

Điều trị axit hyaluronic: Sử dụng axit hyaluronic có thể làm giảm kích thước lỗ chân lông…

3. Làm thế nào để ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông

– Giữ cho da sạch và ẩm.

Sử dụng các sản phẩm ít gây dị ứng.

– Tẩy trang trước khi đi ngủ.

– Tránh chạm vào mặt.

– Tẩy tế bào chết trên da dễ bị tắc nghẽn.

Sử dụng kem chống nắng không chứa dầu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.