“Bẫy” sắc đẹp – Phần 2: Chủ Viện thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin phạt 25 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng

Rate this post

“Bẫy” nhan sắc – Phần 1: Quý cô “chặt đẹp” 120 triệu đồng tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin

Giấy phép đăng ký kinh doanh là “Hộ kinh doanh spa” nhưng lại treo biển “Viện thẩm mỹ quốc tế”

Phần 1 Lao động & Pháp luật đã phản ánh trường hợp của chị H ở Hà Đông, Hà Nội. Vì tin những lời quảng cáo, chị đã đến Viện thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin tại địa chỉ 222 Xã Đàn để thực hiện dịch vụ “trẻ hóa da tay”. ”(Quảng cáo chỉ cần 999 nghìn đồng, nhưng nhân viên Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin buộc chị H phải bồi thường… 120 triệu đồng).

Trong quá trình tìm hiểu thông tin, chúng tôi đã tiếp cận được với trang web medicskin.vn. Trang web này không chỉ khẳng định là Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin mà còn “nổ” là “Hệ thống thẩm mỹ nội khoa hàng đầu Việt Nam” bên cạnh các dịch vụ như “điều trị nám và tàn nhang”, “điều trị nám và tàn nhang”. “Trị sẹo”, “trị mụn”… ngoài ra còn có các dịch vụ khác như “trẻ hóa sắc đẹp vùng kín”, “thẩm mỹ làm đẹp ngực”…

Sắc đẹp
Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin thực chất trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh chỉ là “Hộ kinh doanh spa Medic Skin”

Trong phần “Giới thiệu về chúng tôi”, trên website này giới thiệu: “Với mong muốn xây dựng hệ thống thẩm mỹ công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn y tế phù hợp với mọi người dân Việt Nam, tập đoàn thẩm mỹ hàng đầu Hoa Kỳ đã chính thức ra mắt Medic Skin Viện Thẩm mỹ Quốc tế tại Việt Nam Nhờ bệ phóng vững chắc và kế thừa thành quả hơn 20 năm của tập đoàn Hoa Kỳ, chỉ sau 5 năm thành lập, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ cao thẩm mỹ tại Việt Nam với hơn 10 cơ sở trên toàn quốc và hơn 100.000 khách hàng mỗi năm ”.

Khá “sốc” với lời giới thiệu này, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tìm xem “tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu Hoa Kỳ” nào đã “chính thức ra mắt Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin tại Việt Nam”. Nhưng tìm “đỏ mắt” vẫn không tìm được tập đoàn nào được mệnh danh là “tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu Hoa Kỳ”, thay vào đó tại địa chỉ 222 Xã Đàn chỉ có “cơ sở kinh doanh spa Medic Skin”, vốn kinh doanh 20 triệu đồng, với các dịch vụ chăm sóc da. CN, đại diện hộ kinh doanh là ông Phạm Thanh Sơn.

Sự can thiệp kịp thời của chính quyền quận Đống Đa

Tiếp nhận phản ánh của chị H, phóng viên Lao động Thủ đô cho rằng, đây là vụ việc phức tạp, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp nên rất cần sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Ngày 6/6, chúng tôi đã báo cáo vụ việc với bà Lê Thị Hoàng Ngân, Trưởng phòng Y tế quận Đống Đa và UBND phường Phương Liên.

Ngày 8/6, tiếp chúng tôi, ông Trần Vũ Đại, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Liên, cho biết, đầu tiên về biển hiệu của Viện Thẩm mỹ Quốc tế Medic Skin: “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở chỉ là“ Kinh doanh Spa Medic Skin. Hộ gia đình”. Sắp tới, chúng tôi sẽ yêu cầu cơ sở đổi biển cho đúng tên trên Giấy chứng nhận kinh doanh ”.

Thứ hai, về trường hợp của chị H mà phóng viên đề cập “Sau khi nhận được thông tin, UBND phường đã tổ chức kiểm tra cơ sở và không phát hiện vi phạm”.

Sắc đẹp
Biên bản của đoàn kiểm tra UBND phường Phương Liên lúc 2h ngày 7/6 không phát hiện vi phạm …

Để chứng minh điều mình nói, ông Đại đã cung cấp cho chúng tôi “Biên bản thanh tra”. Thời gian kiểm tra vào lúc 2h ngày 7/6, đoàn kiểm tra gồm ông Trần Huy Long, Trạm trưởng Trạm Y tế phường và ông Phạm Gia Tự, cán bộ Ủy ban phường.

Sau khi kiểm tra, đoàn nhận xét như sau: “Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động trong phạm vi đã đăng ký. Có đăng ký kinh doanh ”. Tuy nhiên, khoảng 2 giờ sau, đoàn kiểm tra liên ngành của Phòng Y tế quận Đống Đa đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số 2173 / QĐ-XPVPHC ngày 8/6/2022 do ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa ký ghi rõ: “Xử phạt vi phạm hành chính ông Phạm Thanh Sơn, hành nghề kinh doanh chăm sóc da, địa điểm kinh doanh tại 222 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội vì đã có hành vi vi phạm hành chính “Sử dụng chất làm đầy”. chuyên khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ”. Xử phạt: Phạt tiền 25 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.

Sắc đẹp
Nhưng chỉ 2 giờ sau, đoàn kiểm tra liên ngành của Phòng Y tế quận Đống Đa đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm tại Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính này được đưa ra dựa trên “căn cứ vào Biên bản vi phạm hành chính số 36 / BB-VPHC do Đội Kiểm tra liên ngành Y tế huyện lập vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 7/6/2022 đối với hộ vi phạm hành chính. .Kinh doanh Spa dược phẩm Skin, địa chỉ 222 Xã Đàn ”.

Phó phòng Y tế quận Đống Đa từ chối cung cấp biên bản!

Vụ việc này, các cơ quan chức năng quận Đống Đa đã can thiệp rất nhanh và hiệu quả. Ngày 6/6, nhận được phản ánh của phóng viên Lao động Thủ đô, ngày 7/6, phòng y tế huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra. Ngày 8/6, UBND huyện trình quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, khi đọc quyết định xử phạt trên, chúng tôi vẫn “hoang mang” trước hành vi “sử dụng chất độn” của chủ cơ sở. Tên của những chất độn này là gì? Mua từ đâu? Nó có được phép sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp không? Tiêm có ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng không? Người thợ phun có giấy phép hành nghề không?

Những “bí mật” này rất có thể nằm trong biên bản vi phạm hành chính số 36 / BB-VPHC nên chúng tôi đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thúy Ngân, Phó trưởng Phòng Y tế quận Đống Đa, người đã đề nghị Phó Chủ tịch UBND TP. UBND quận Đống Đa ra quyết định xử phạt yêu cầu lập biên bản. Tuy nhiên, bà Ngân từ chối cung cấp …

Sắc đẹp
Chị H mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra toàn bộ hệ thống có tên Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin trên toàn quốc

Về phía chị H, người mới thông tin với chúng tôi, chị cảm ơn phóng viên Lao động Thủ đô đã phản ánh khách quan vụ việc, sau khi nhờ luật sư tư vấn, chị sẽ làm đơn tố cáo đến cơ quan công quyền. an toàn. Chị H cũng mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra toàn bộ hơn chục chi nhánh mang tên Thẩm mỹ viện Quốc tế Medic Skin trên cả nước để không ai phải rơi vào trường hợp như chị.

Lao động & Pháp luật sẽ trở lại vấn đề này khi có thông tin mới!

Minh Quang – Tuấn Minh

http://laodongphapluat.mastercms.vn/sap-bay-lam-dep-ky-2-phat-chu-vien-tham-my-quoc-te-medic-skin-25-trieu-dong-dinh-chi- hoat-dong-45-thang-760.html

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.