Bé gái 12 tuổi làm tóc chính của một tiệm tóc có tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về người cha của mình

Rate this post

Theo đó, câu chuyện của Khoai Tây được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội những ngày gần đây. Nhiều người không giấu được sự ngạc nhiên và khâm phục trước tài năng và sự cố gắng của cô gái nhỏ nên đã đến tận nơi để ủng hộ.

“Gì? Mới 12 tuổi? “

Buổi trưa, chúng tôi ghé tiệm tóc nơi Khoai Tây đang làm việc và không khỏi ngạc nhiên khi bên trong chật cứng khách hàng. Cô gái công nhân chính cùng bố – ông Phạm Thanh Tùng (56 tuổi) tất bật phục vụ khách.

Bé gái 12 tuổi làm nghề cắt tóc tại một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về cha mình - ảnh 1
Tiệm tóc của Khoai và Tùng được khách hàng ủng hộ

Cao An Biên

Cùng lúc này, chị Phạm Thị Thuyên (27 tuổi, Bình Dương) xuống taxi bước vào thẩm mỹ viện. Thấy có khách, Khoái Tây niềm nở đón tiếp. Tôi hỏi thăm nhu cầu tạo mẫu tóc của Thuyên rồi bắt đầu từ việc hỏi để chọn cho mình một kiểu tóc ưng ý. “Em cắt ngắn khoảng 2 phân rồi kéo dài cho anh!”, Sau lời nói của khách hàng, cô gái bắt tay ngay vào việc.

“Mình vô tình xem được câu chuyện của cô ấy trên mạng, ấn tượng quá nên vào ủng hộ và trò chuyện. Không thể tin được cô bé làm tóc cho tôi mới 12 tuổi mà chuyên nghiệp quá, chưa làm được bao giờ nhưng nhìn cô ấy thao tác là đủ tin tưởng rồi ”, anh Thuyên cười nói.

Bé gái 12 tuổi làm nghề cắt tóc tại một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về người cha của em - ảnh 2
Chị Thuyên được Khoai Tây tư vấn

Cao An Biên

Bé gái 12 tuổi làm tóc chính của một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về bố - ảnh 3
Cô bé 12 tuổi là thợ chính của quán khiến nhiều khách hàng ngỡ ngàng

Cao An Biên

Bên cạnh, một vị khách đang nhuộm tóc nghe thấy lời chị Thuyên liền hỏi lại: “Sao? Mới 12 tuổi?” Người phụ nữ này tỏ ra bất ngờ vì ở đây đã làm tóc 2 lần nhưng không biết người thợ làm cho mình là một cô gái “tí hon”. “Sốc nặng một chút chứ không phải nhẹ! Nhưng thấy cô ấy chuyên nghiệp, cách nói chuyện cũng chững chạc nên tôi nghĩ cô ấy đã lớn tuổi. Không thể tin được! ”, Nữ khách nói tiếp.

Làm tóc xong, chị Thuyên cười vì hài lòng. Cô bé cảm ơn rồi tiếp tục bắt taxi về Bình Dương cho kịp công việc. Trước khi ra về, cô gái còn cho biết nếu có dịp vào TP.HCM sẽ đến ủng hộ Khoai Tây vì “quá giỏi” nên việc đầu tiên làm được.

Bé gái 12 tuổi làm nghề cắt tóc tại một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về cha mình - ảnh 4
Thuyên hài lòng vì được cô con gái nhỏ tạo cho mình một kiểu tóc ưng ý

Cao An Biên

Cứ như vậy, từng khách hàng lần lượt ra vào tiệm tóc này. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, người thợ chính ở đây chỉ học nghề tóc từ cha cô vào tháng 5 năm 2021. Và chỉ sau 3 tháng, tôi đã thành thạo tất cả các kỹ năng cần thiết, trở thành thợ chính của tiệm.

“Lúc đó TP.HCM bắt đầu phong tỏa vì dịch Covid-19, không muốn con cái sống vô đạo đức nên tôi quyết định truyền nghề làm tóc cho con. Cũng may, chị cũng yêu thích và đam mê công việc này nên học nghề rất nhanh. Trong ba tháng liền, ngày nào anh ấy cũng dành bốn tiếng đồng hồ để học cùng tôi ”, Thanh Tùng cho biết.

\N

Bé gái 12 tuổi làm nghề cắt tóc tại một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về người cha của mình - ảnh 5
Khoai Tây học làm tóc được 3 tháng, giờ đã thành thạo tay nghề

Cao An Biên

Sau khi nội thành kết thúc cự ly, Khoái có cơ hội trực tiếp luyện tập. Và anh Tùng rất vui khi tất cả những gì học được trong suốt thời gian qua đã được ứng dụng một cách thuần thục vào thực tế. Tôi có thể thực hiện hầu hết các kỹ năng cắt, uốn, duỗi, nhuộm và tạo kiểu cho cả khách hàng nam và nữ.

Ông bố nhận xét với những kỹ năng đang có, cậu bé xứng đáng được điểm 10/10. Tuy nhiên, điều mà Khoai còn thiếu là kinh nghiệm, làm được việc thì phải trải nghiệm nhiều hơn nữa để trở thành một người thợ giỏi hơn trong tương lai.

“Con muốn giống bố”

Nhớ lại năm 2000, anh Thanh Tùng quê ở Vĩnh Long vào TP.HCM học nghề làm tóc và chỉ 1 năm sau anh đã bắt tay vào làm. Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp của anh là từ năm 2007 đến năm 2011, khi tiếng tăm của anh được nhiều người biết đến, khách gần xa tìm đến salon của anh trên đường Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận).

“Lúc đó, tôi làm tóc mỗi ngày từ 30 đến 50 khách hàng, nhân viên có khoảng 15 người nhưng vẫn không làm được. Nhưng sau đó, sức khỏe không cho phép khiến công việc của tôi ngày càng xuống dốc, đã có ít nhất 3 lần tôi nghĩ đến chuyện nghỉ việc ”, anh kể lại.

Bé gái 12 tuổi làm tóc chính của một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về bố - ảnh 6
Tiệm của anh Tùng có 3 người, gồm 2 ba con của anh và một thợ phụ.

Cao An Biên

Trải qua thời kỳ đứng tiệm, ông quyết định mở tiệm trên con đường Nguyễn Biểu này, chủ yếu cho nhân viên làm, còn ông thì truyền nghề cho thế hệ sau. Và may mắn thay, cô con gái của ông đã quyết tâm tiếp bước cha mình.

“Khi còn nhỏ, tôi thấy bạn làm tóc cho nhiều người nổi tiếng, xuất hiện trên TV, tôi rất ngưỡng mộ bạn và tôi muốn nổi tiếng như bạn. Và bây giờ tôi đã có một công việc, tôi yêu công việc của mình hơn là nổi tiếng. Thấy khách khen đẹp mình lại thấy vui và có động lực làm tiếp ”, Khoai Tây bộc bạch.

Bé gái 12 tuổi làm tóc chính của một tiệm tóc nổi tiếng ở TP.HCM và câu chuyện về bố - ảnh 7
Chính cô con gái nhỏ đã truyền cảm hứng để anh quay lại với nghề làm tóc

Cao An Biên

Hiện tại, mình đã tạm dừng việc học sau khi tốt nghiệp cấp 1 để tập trung cho đam mê của mình. Mỗi ngày, tôi làm việc cho khoảng 10 khách, làm vì đam mê và muốn làm người thứ ba, không phải với tư cách nhân viên và tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, bố của Khoai cho biết, một thời gian nữa sẽ dự định cho con đi học lại, vừa học văn hóa trên lớp, vừa làm tóc ở tiệm để thỏa niềm đam mê.

“Tôi rất vui vì anh ấy hiểu được giá trị của công việc và trân trọng công việc mình đang làm. Đó cũng là điều tôi muốn cho các con của mình. Nhưng chính niềm đam mê của con tôi cũng đã thôi thúc, thúc đẩy tôi quay lại với nghề tóc mà bao năm qua tôi không mấy gắn bó ”, anh bộc bạch.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.