Bitcoin chạm đáy hay nó sẽ tiếp tục giảm xuống dưới $15k?

Rate this post


Rõ ràng là thị trường vẫn lo ngại về khả năng lây lan từ sự cố FTX. Do đó, những người tham gia thị trường đang bán tháo tài sản của họ, điều này có thể kích hoạt giai đoạn cuối của chu kỳ giảm giá này.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Thị trường có thể đã bước vào giai đoạn hợp nhất ngắn hạn và trung hạn mới sau khi giá giảm đáng kể. Trong giai đoạn hợp nhất, giá có thể kiểm tra lại vùng $18K-$19K trước khi tiếp tục giảm xuống mức $15K.

Mặt khác, đường trung bình động 100 ngày và đường hỗ trợ tăng dần trước đó hiện nằm ở mức $19K, khiến khu vực này trở thành một ngưỡng kháng cự rất mạnh. Do đó, việc giá tiếp tục củng cố bên dưới vùng này là kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với Bitcoin trong ngắn hạn.

biểu đồ 4 giờ

Thông thường, thị trường bước vào giai đoạn hợp nhất sau một động thái kéo dài và hình thành các mô hình tiếp tục điều chỉnh. Như đã thấy trong biểu đồ sau, giá đã hình thành mô hình tam giác sau đợt rung lắc vừa qua và hiện đang nằm ngay tại đường kháng cự của tam giác. Trong trường hợp đột phá, giá có thể tăng đột biến.

Hơn nữa, trong đợt giảm gần đây, sự mất cân bằng đã hình thành giữa các mức $18,7 nghìn và $19,2 nghìn trên khung thời gian 4 giờ, cũng trùng với mức thoái lui Fib 0,618 của đợt giảm gần đây. đây. Theo đó, giá có thể tăng về vùng $18,5K- $19,2K và sử dụng sự mất cân bằng hiện có để tiếp tục xu hướng giảm hướng tới mức hỗ trợ $15K.

bỏ tù btc

Phân tích trên chuỗi

Xu hướng giảm mạnh của Bitcoin trong vài tháng qua đã gây rất nhiều áp lực lên những người tham gia thị trường. Nhiều nhà đầu tư đã cắt lỗ và rời khỏi thị trường vì lo sợ giá sẽ tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ chỉ số Lãi/Lỗ chưa thực hiện, thị trường gần đây đã chứng kiến ​​sự đầu hàng lớn. Số liệu này đo lường tỷ lệ lãi lỗ chưa thực hiện và là một chỉ số hữu ích để đánh giá tâm lý thị trường. Trong đợt giảm giá gần đây do sự cố FTX và suy giảm thanh khoản, NUPL đã giảm và đánh dấu mức thấp mới, một tín hiệu trước đó cho thấy sự kết thúc của thị trường giá xuống và bắt đầu một xu hướng tăng mới. .

Tuy nhiên, sau các giai đoạn thị trường giá xuống trước đó, chỉ số vẫn có khả năng giảm sâu hơn, cho thấy thị trường có thể chưa tạo đáy.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.