Bitcoin sẽ tăng vọt vào năm 2023 nhưng hãy cẩn thận

Rate this post


Tùy thuộc vào người bạn muốn lắng nghe, giá Bitcoin sẽ hướng tới 3.500 đô la hoặc 1 triệu đô la trong năm tới.

Cộng đồng Bitcoin đang chia rẽ về việc liệu giá của mã thông báo sẽ tăng hay giảm trong năm tới. Phần lớn các nhà phân tích và chỉ báo kỹ thuật cho rằng vua tiền điện tử có thể chạm đáy từ 12.000 đến 16.000 đô la trong những tháng tới. Điều này tương quan với môi trường kinh tế vĩ mô đầy biến động, giá cổ phiếu, lạm phát, dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và (ít nhất là theo Elon Musk) cuộc suy thoái có thể kéo dài đến năm 2024.

Mặt khác, KOLs, những người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC và một loạt các tín đồ cứng rắn khác giữ quan điểm rằng giá có thể tăng vọt lên 80.000 đô la và hơn thế nữa.

Điều đáng nói là cả hai quan điểm đều có cơ sở. Vấn đề là họ có thể đang theo dõi các khung thời gian khác nhau. Có một trường hợp đáng chú ý được đưa ra là BTC có thể sẽ giảm mạnh trong những tháng tới nhưng cũng có thể tăng vào giữa đến cuối năm 2023.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin vào năm 2023

Các đợt tăng giá của Bitcoin trong lịch sử trùng với các chu kỳ thị trường bốn năm, bao gồm tích lũy (mua), xu hướng tăng, phân phối (bán) và xu hướng giảm. Nhìn chung, phần lớn các nhà phân tích mong đợi phần tích lũy của quá trình này sẽ bắt đầu vào năm 2023, mặc dù những người khác tin rằng nó có thể bị trì hoãn đến năm 2024.

Tuy nhiên, chúng tôi có khả năng thấy định giá tăng vào giữa năm 2023 và có bằng chứng hỗ trợ cho ý kiến ​​này. Theo Kevin Svenson, thị trường tăng giá bắt đầu vào khoảng tháng 4 năm 2023 khi thị trường gấu kéo dài 80 tuần kết thúc.

Độ dài thị trường gấu trung bình | Nguồn: Kevin Svenson

Bản chất giảm phát của Bitcoin thông qua các sự kiện “giảm một nửa” cũng khuyến khích những cuộc biểu tình này theo thời gian. Sau mỗi lần giảm một nửa, phần thưởng của người khai thác sẽ giảm đi một nửa. Đợt tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường, bản chất giảm phát của Bitcoin dẫn đến xu hướng tăng giá cho các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những lời quảng cáo thổi phồng. KOLs và thị trường nhận thức rõ rằng những người tham lam đang bán hàng. Ví dụ: các nhà giao dịch cần phải xem xét cẩn thận các dự đoán rằng giá ETH sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023. Và, Bitcoin rất khó đạt được 100.000 đô la hoặc thậm chí gần với mức đó, bất chấp những tuyên bố như vậy. .

Các ước tính bi quan cảnh báo Bitcoin sẽ giảm xuống còn 3.500 đô la

Các chuyên gia khác chỉ ra rằng chúng ta sẽ không thấy mức tăng đột biến sớm hoặc thậm chí vào năm 2023. Gareth Soloway của InTheMoneyStocks chỉ ra rằng vẫn có nguy cơ giảm xuống còn 3.500 USD nếu không nhiều:

“Sẽ có một bước ngoặt đối với Bitcoin khi nó trưởng thành khi quy định khiến mọi người cảm thấy tự tin hơn… Tôi nghĩ trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy một chút phục hồi, sau đó là một làn sóng giảm xuống còn 12.000 đô la. đô la đến $ 13,000. Tiếp theo, tôi lo rằng giá sẽ giảm xuống dưới 10.000 USD đến 8.000 USD, thậm chí có thể xảy ra trường hợp xấu nhất là 3.500 USD, mặc dù xác suất không cao. Nhưng điều đó sẽ tương đương với sự sụp đổ của Amazon.com trong kỷ nguyên dot com ”.

Nếu giá Bitcoin chỉ từ 12.000 đô la trở xuống, các thợ đào sẽ không có lợi nhuận để vận hành hệ sinh thái. Điều đó có nghĩa là không ai muốn xử lý các giao dịch nữa, dẫn đến sự tê liệt cuối cùng của ngành.

Cũng nên nhớ rằng không có bất kỳ mối tương quan chặt chẽ nào giữa giá tiền điện tử và việc áp dụng hàng loạt, đây không phải là một mô hình lành mạnh. Giá tiền điện tử là một hàm của số tiền mà các nhà đầu tư (chủ yếu là cá voi và các tổ chức) ném vào một số tài sản nhất định thông qua các hợp đồng phái sinh và các công cụ tài chính khác.

Thời gian thay đổi nhưng lạc quan

Vẫn còn những mối quan tâm khác cần được giải quyết liên quan đến chu kỳ giá Bitcoin. Một số người cho rằng các chu kỳ bốn năm này có thể không còn chính xác vì nhiều lý do. Một là BTC không còn là vua tuyệt đối trong lĩnh vực này, không giống như các chu kỳ trước.

Bitcoin đang cạnh tranh với một loạt các loại tiền điện tử vượt trội về hầu hết mọi khía cạnh, cùng với DeFi, GameFi, NFTs, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), các công ty khởi nghiệp Web3 và một số cơ chế đầu tư. có lợi hơn nhiều. Tham gia vào Web3 và DeFi yêu cầu mua ETH, không phải BTC. Nhiều người cho rằng vì mọi người sẽ trở nên “quan tâm hơn đến DeFi”, BTC sẽ tăng. Điều này là không có cơ sở.

Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những đồng tiền đầu tiên được các tổ chức nhắm mục tiêu khi tham gia và là một cái tên đặc trưng trong thế giới tiền điện tử. Với tất cả những điều đã được xem xét, có khả năng giá Bitcoin sẽ tăng vào giữa năm 2023, mặc dù có sự sụt giảm trong những tháng tới.

Vào ngày 18 tháng 10, hơn 38.000 BTC trị giá 750 triệu đô la đã được chuyển từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân, một dấu hiệu cho thấy cá voi đang tích lũy và dự trữ cho những thời điểm biến động. Các động thái chuyển tiền ra khỏi sàn giao dịch thường được hiểu là các chỉ báo tăng giá. Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo,” đang lạc quan về BTC do sự quan tâm từ các tổ chức và như một phần của kế hoạch lương hưu. Như anh ấy đã làm tiếng riu ríu vào ngày 7/10:

“Tại sao lại mua vàng, bạc, Bitcoin? Ngân hàng Trung ương Anh mua thêm GSBC. Khi lương hưu gần như sụp đổ, điều đó cho thấy các Ngân hàng Trung ương không thể điều chỉnh theo lạm phát. Các quỹ hưu trí luôn đầu tư vào G&S và hiện đang đầu tư vào Bitcoin. Họ biết USD đã hết thời, cổ phiếu và trái phiếu đang chúc mừng ”.

Bitcoin có thúc đẩy “Ngày tận thế” không?

Một điều mỉa mai về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin là họ tin rằng các hệ thống hiện tại và sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ nói riêng sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin và cộng đồng “phi tập trung” rộng lớn hơn. Theo họ, các chính phủ gặp khủng hoảng sẽ buộc phải tạo ra một hệ thống tài chính mới, và Bitcoin đã ở đó.

Tuy nhiên, có một ranh giới rõ ràng giữa sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng fiat và sự gia tăng giá của BTC – một tài sản dễ bay hơi hơn có nghĩa là tăng giá nhiều hơn. Khi thế giới sụp đổ, cộng đồng phi tập trung sẽ chỉ đơn giản là “lấp đầy khoảng trống”.

Tất nhiên, giá dầu / USD giảm sẽ dẫn đến giá năng lượng tăng vọt. Điều đó cũng có nghĩa là hệ sinh thái Bitcoin không bền vững do các vấn đề liên quan đến khai thác. Ethereum đã giải quyết vấn đề này thông qua sự kiện The Merge vào tháng 9, sự kiện này đã loại bỏ các thợ đào khỏi hệ thống và giảm lượng khí thải carbon xuống 99,99%.

Đồng thời, sự sụp đổ hoàn toàn cũng đồng nghĩa với việc các đánh giá về USD trở nên vô giá trị. Nếu siêu lạm phát xảy ra, 1 triệu đô la BTC sẽ là bao nhiêu nếu nó không thể được sử dụng để mua một ổ bánh mì? Sự biến động thường là bạn của Bitcoin – nhưng chỉ ở những thời điểm nhất định.

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin nên cẩn thận với những gì họ muốn: Việc thực hiện mong muốn của họ có thể gây ra thảm họa cho USD và Bitcoin.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *