Các khối được kiểm duyệt của mạng Ethereum đã đạt 65%

Rate this postTrong một tiếng riu ríu Vào ngày 28 tháng 10, người sáng lập Gnosis Safe Martin Koppelmann đã tranh luận về tầm quan trọng của việc xem xét kiểm duyệt trên chuỗi khối Ethereum. Koppelmann bức xúc vì “không nhiều người cho rằng điều này cần được điều chỉnh”. Đáp lại Koppelmann, một số phản hồi bình luận “Số lượng khối được OFAC kiểm duyệt là sai lệch.”

Tác động của OFAC. sự tuân thủ

Cựu thành viên của Ethereum Foundation, Hudson Jameson cho rằng 65% khối Ethereum tuân thủ OFAC hiện “không nhìn thấy tác động” nhưng đồng ý rằng nó cần được khắc phục. Theo Jameson, FlashBots và Suave đang nghiên cứu một giải pháp cho các rơle tăng MEV của họ để kiểm duyệt khối để tuân thủ OFAC.

Ngoài ra, Jameson trích dẫn TM Basile Genève, đồng chủ trì của Network Age Podcast. Người này đã đăng một chủ đề vào ngày 17 tháng 10 nói rằng kiểm duyệt Ethereum là “95% FUD, 5% việc cần làm”. Chủ đề nêu lên lo ngại rằng 65% các nút Ethereum tuân thủ OFAC có thể dẫn đến một cuộc tấn công 51%.

Không có khả năng bị tấn công 51%

Một cuộc tấn công 51% vào Mạng Ethereum sẽ yêu cầu kẻ xấu “kiên quyết không xây dựng trên các khối hợp lệ của người khác, có lẽ là để kiểm duyệt nội dung của các khối đó”. Theo dõi Genevamột cuộc tấn công như vậy là khó xảy ra.

Tuy nhiên, cuộc tấn công 51% không phải là động lực chính khiến nhiều người chỉ trích tình trạng hiện tại của Ethereum.

Giải pháp kiểm duyệt

Jameson lập luận rằng cộng đồng Ethereum đang nỗ lực để tìm ra giải pháp bằng cách yêu cầu ý kiến ​​đóng góp của cộng đồng, tiến hành hội thảo trên web nhỏ và sau đó nói rằng, “Tôi bối rối không biết họ có thể làm gì. một lần nữa? “. Jameson sau đó tranh luận: “Thật nguy hiểm nếu chọn sai trận chiến và khuếch đại một mối đe dọa không tồn tại”, đồng thời ủng hộ sự phản kháng kiểm duyệt.

Thay đổi hiện trạng

Koppelmann không đồng ý với Jameson rằng tình hình hiện tại không có hại gì vì anh tin rằng “quyết định rõ ràng là không bị kiểm duyệt và chỉ dành cho thiểu số”. Sự tồn tại của một “nút không bị kiểm duyệt” là một trong những điều mà Koppelmann tin đang gây hại vì “có thể thấy trước rằng việc chạy một nút chưa được kiểm duyệt sẽ trở nên đáng ngờ”.

Lời bác bỏ của Jameson giải thích lý do tại sao các thợ mỏ kiểm duyệt một số giao dịch trên Ethereum kể từ năm 2017, nhưng “ít cảnh báo hơn đã được đưa ra”. Hơn nữa, bạn cho xem “Một kế hoạch và lộ trình thực tế để loại bỏ hoàn toàn vấn đề”.

Quan điểm của Koppelmann vẫn dẫn đến nhiều ý kiến ​​trái chiều. Hiện tại, kiểm duyệt Ethereum có phải là một vấn đề và có “nút kiểm duyệt” nào sẽ trở thành mặc định cho các trình xác thực không? Koppelmann nhận định “Các giá trị mặc định là vấn đề, và chúng đang thay đổi đáng kể. Ngược lại, những người khác trong cộng đồng chỉ ra rằng Flashbots đang làm việc này và các thành viên của nền tảng Ethereum yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến ​​để tìm ra giải pháp.

Sự kết luận

Thật khó để tranh luận rằng có một động thái hướng tới các khối tuân thủ kiểm duyệt bằng cách xem dữ liệu trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có sự tự tin từ việc hiểu rõ lộ trình phát triển Ethereum và các giải pháp tiềm năng cho vấn đề.

Một tweet làm nổi bật sự gia tăng các khối tuân thủ OFAC do trình xác nhận. Lido đã tăng lên 51% từ chỉ 35% một tháng trước. Tuy nhiên, có vẻ như một số giải pháp như tắt các rơ le cụ thể có thể làm giảm bớt vấn đề gần như chỉ sau một đêm.

ethereum

Nguồn: Twitter

Mặc dù khả năng chống kiểm duyệt của Ethereum là một chủ đề quan trọng đối với nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử, nhưng cũng cần hiểu rằng dữ liệu trên chuỗi không nói lên toàn bộ câu chuyện. Công việc đang được thực hiện trong một diễn đàn công khai mở do bản chất mã nguồn mở của Ethereum. Những người quan tâm đến tương lai của blockchain được mời tham gia thảo luận. Một cách đơn giản là đóng góp hoặc bình luận về dự án cho Ethereum trên GitHub.

Lập trình viên Phil Daian tuyên bố “Ethereum hiện không bị kiểm duyệt” và “nếu bạn nhìn vào những người đang thúc đẩy sự thay đổi, thì đó không phải là những người đang la hét trên Twitter”.

Tác động trực tiếp hiện tại là các khối liên quan đến các địa chỉ bị OFAC xử phạt được xử lý chậm hơn vì ít hơn 40% trình xác thực được thêm vào. Hiện tại, ảnh hưởng là rất nhỏ. Tuy nhiên, rất có thể cần phải có giải pháp để tránh những phức tạp sau này nếu “kiểm duyệt” đạt 100%. Tại thời điểm đó, sẽ không có khối tuân thủ OFAC nào được xử lý. Tuy nhiên, với tâm lý của cộng đồng, có vẻ như sẽ có một bản sửa lỗi trước khi điều này trở thành hiện thực.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *