Cái chết của nền tảng

Rate this post

Donni Davy, chuyên gia trang điểm cho bộ phim truyền hình Euphoria, không sử dụng phấn nền hoặc phấn phủ trên người các diễn viên, theo Thời báo New York.

Đầu năm nay, dòng mỹ phẩm mới ra mắt của Davy cũng không có kem che khuyết điểm hay phấn nền. Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cho dòng sản phẩm này, cô chỉ dùng kem nền dạng nước để chấm lên các nốt mụn trên gương mặt người mẫu.

Ngày càng nhiều phụ nữ từ bỏ lớp nền che phủ hoàn hảo trên khuôn mặt. Ảnh: Polina Tankilevitch / Pexels.

Đồng thời, cô kiên quyết không chỉnh sửa hình ảnh lộ rõ ​​lỗ chân lông và khuyết điểm trên da của người mẫu.

“Đây là mong muốn của tôi từ rất lâu. Ngoài ra, nhiều đạo diễn, ít nhất là những người tôi đã từng làm việc, muốn thể hiện các kết cấu da thật trên màn hình. Họ cực kỳ ghét phấn nền ”, chuyên gia trang điểm chia sẻ.

Thay vào đó, Davy sử dụng kem nền dạng lỏng, kết cấu mỏng nhẹ (skin tint), hoặc kem nền trộn với phấn bắt sáng (highlighter) hoặc kem dưỡng ẩm.

“Ban đầu, tôi khá sốc. Khi nhìn vào màn hình máy quay trên phim trường, tôi thấy hơi khó chịu khi thấy ngoại hình ‘rất thật’ của nam diễn viên, mặc dù ngoài đời tôi rất thích kiểu trang điểm này “, cô nói.

Chuyên gia trang điểm Bobbi Brown (65 tuổi) đã ngừng sử dụng phấn nền cách đây 3 năm và ngày càng ít sử dụng chúng cho các khách hàng.

Cô nhận ra rằng mọi thứ đang thay đổi trong ngành công nghiệp làm đẹp – khi vẻ ngoài thoải mái là ưu tiên hàng đầu.

Hình ảnh sản phẩm trang điểm của chuyên gia trang điểm Davy không qua chỉnh sửa, nhằm thể hiện rõ kết cấu da của người mẫu. Ảnh: Half Magic.

Ngành công nghiệp làm đẹp đã hướng tới các sản phẩm mỏng và nhẹ trong một thời gian, với sự ra đời của các loại kem dưỡng ẩm có màu và nước không phải là kem nền.

Phong trào bình thường hóa mụn trứng cá có từ trước đại dịch và có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Ngày càng có nhiều phụ nữ ở mọi thế hệ từ bỏ phấn nền hoặc tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho mỹ phẩm này.

“Sau hơn 2 năm quen với việc đắp mặt nạ, tôi cảm thấy khó chịu khi phải thoa kem nền”, Colleen Gwen Armstrong (45 tuổi) kể Thời báo New York. Hiện tại, cô vẫn kẻ chân mày, chuốt mi, che khuyết điểm dưới quầng mắt và tô son chứ không dùng phấn nền nữa.

Và Lauren Fritsky, nhà tiếp thị nội dung và nhà văn, mô tả việc từ bỏ lớp nền nặng nề trên khuôn mặt là “giải phóng”.

Làn sóng từ bỏ phấn nền xuất hiện cùng lúc với kiến ​​thức chăm sóc da ngày càng được nâng cao. Nhiều phụ nữ để mặt mộc hoặc chỉ dùng kem che khuyết điểm. Những người khác tìm các giải pháp thay thế kem nền, thường thiên về chăm sóc da.

Sau đại dịch, phụ nữ chú trọng đến việc chăm sóc da hơn là tìm cách che khuyết điểm. Ảnh: cottonbro / Pexels.

Các sản phẩm như vậy cung cấp một loạt các thành phần như vitamin C, axit hyaluronic, niacinamide và kem chống nắng, để cạnh tranh với các loại serum truyền thống. Hơn nữa, lớp nền tươi sáng và căng mọng có thể khiến người dùng tự tin hơn, thay vì phải dùng một lớp kem che khuyết điểm dày cộp.

Một số chuyên gia trang điểm cũng nói rằng không có kem nền hay kem che khuyết điểm nào phù hợp với làn da ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, trong một thời đại mới đang mở ra một làn sóng chấp nhận bản thân, không có gì sai nếu những người vẫn sử dụng nền tảng cho sở thích cá nhân.

“Bắt đầu bằng cách giảm dần lượng kem nền bạn sử dụng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng mình có thể trông thật tuyệt mà không cần kem che khuyết điểm hay kem che khuyết điểm “, chuyên gia trang điểm Kerrin Jackson nói.

Tác giả: Ánh Dương

Nguồn: zingnews.vn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.