Chung tay chăm sóc trẻ em cơ nhỡ

Rate this post

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc họp Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sáng nay (16/9), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và các nhà tài trợ.

Trong 8 tháng qua, Quỹ đã huy động được hơn 58 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 65.000 trẻ em. Đồng thời, phấn đấu đến cuối năm quyên góp được 100 tỷ đồng, hỗ trợ 100.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch đề nghị Quỹ cần tiếp tục đổi mới phương thức vận động, gắn kết trách nhiệm, phát huy vai trò của Hội đồng và các thành viên Quỹ hơn nữa để công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được thực hiện. Hiệu quả hơn.

Đối với công tác vận động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đẩy nhanh việc ký kết thỏa thuận với các nhà tài trợ và chuyển tiền cho Quỹ để triển khai hỗ trợ theo đúng cam kết với nhà tài trợ.

Từ nay đến hết năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tập trung hoàn thành và cố gắng hoàn thành vượt mức chỉ tiêu huy động nguồn lực theo kế hoạch đề ra từ đầu năm, trong đó, tăng cường sự tham gia của Chủ tịch và các thành viên Hội đồng Bảo trợ. Quỹ trẻ em Việt Nam; tiếp tục phát huy uy tín, vai trò của hội viên trong các hoạt động huy động nguồn lực, tham gia các sự kiện hỗ trợ trẻ em ở Trung ương và địa phương.

Bên cạnh đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục bám sát tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch năm 2003.

Về huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em, đến năm 2023, quỹ phấn đấu đạt 110 tỷ đồng và hỗ trợ khoảng 110.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.