Công nghệ bitcoin đang ảnh hưởng như thế nào đến ngành tài chính – crypto.news

Rate this post

Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, một sự đổi mới tuyệt vời mang tên Bitcoin đã xuất hiện. Nhà phát triển công nghệ bí ẩn, Satoshi Nakamoto, muốn cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống thanh toán truyền thống. Với Bitcoin, mọi người sẽ không còn phải lo lắng về sự kiểm soát của chính phủ và sự can thiệp của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác vào các giao dịch và giao dịch tài chính của họ.

Ngày nay, thực tế của tiền tệ kỹ thuật số là ở đây. Cho dù đó là tiền di động hay các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, sự thật là cuộc cách mạng đã bắt đầu. Sau đó COVID-19 xuất hiện và thúc đẩy thực tế của tiền kỹ thuật số đi xa hơn nữa. Vì những hạn chế để kiềm chế sự lây lan của đại dịch, nhiều người và doanh nghiệp đã quay lại sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.

Với việc Bitcoin có hàng triệu người dùng hiện nay, sự đổi mới này đang ảnh hưởng đến ngành tài chính truyền thống. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào việc điều này đang diễn ra như thế nào, bạn đã nghe nói về Bitcoin Prime chưa? Đây là một nơi tuyệt vời để giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác.

Bảo vệ

Bảo mật là một mối quan tâm thực sự trong ngành tài chính, vốn phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật khác nhau, từ hành vi trộm cắp thông thường đến tấn công mạng. Các ngân hàng đã mất tiền thông qua các vụ cướp ngân hàng trong quá khứ. Và trong khi rủi ro tương đối có thể kiểm soát được, nó vẫn còn tiềm ẩn. Tuy nhiên, các cuộc tấn công mạng hiện là mối đe dọa an ninh chính đối với ngành tài chính.

Tội phạm không nhất thiết phải tấn công ngân hàng để cướp tiền. Thay vào đó, họ có thể làm như vậy hầu như từ sự thoải mái trong nhà của họ. Các ngân hàng đầu tư vào công nghệ đã tạo cơ hội cho tội phạm mạng tấn công và đánh cắp một cách hiệu quả. Công nghệ blockchain của Bitcoin có sức mạnh thay đổi điều này.

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể sử dụng công nghệ blockchain như một biện pháp quản lý rủi ro chống lại tội phạm mạng. Công nghệ này áp dụng mật mã để mã hóa dữ liệu khiến nó gần như không thể bị hack. Nếu các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể áp dụng blockchain, thì họ có thể thư giãn vì mối đe dọa tấn công mạng sẽ là dĩ vãng.

Chuyển hướng quỹ

Trước Bitcoin, ngành tài chính là cơ quan quản lý tiền tệ chính. Hầu hết mọi người và tổ chức giữ tiền của họ trong các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Các tổ chức tài chính cũng xử lý hầu hết các giao dịch tài chính. Ngành công nghiệp xử lý rất nhiều tiền, từ nhận thanh toán đến quản lý chuyển tiền và điều hành các khoản vay.

Khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác xuất hiện, nhiều quỹ đã chuyển từ lĩnh vực tài chính truyền thống sang tiền điện tử. Ví dụ, vào cuối năm 2021, riêng Bitcoin đã chiếm khoảng 2,9% tổng lượng tiền trên thế giới. Và đây chỉ là một loại tiền điện tử. Các số liệu cho thấy công nghệ Bitcoin đang khiến nhiều quỹ chuyển hướng từ ngành tài chính truyền thống sang tiền điện tử.

Công nghệ bitcoin cũng đang loại bỏ vai trò của người trung gian trong các giao dịch tài chính. Blockchain là phi tập trung, có nghĩa là không có thực thể duy nhất nào quản lý nó. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương, các ngân hàng thương mại và các tổ chức khác đã kiểm soát mọi thứ trong ngành tài chính truyền thống. Ví dụ, ngân hàng trung ương xác định lượng tiền đang lưu thông.

Hệ thống phi tập trung của Blockchain cung cấp một mạng lưới giao dịch ngang hàng. Thay vì qua trung gian, bạn giao dịch trực tiếp. Để minh họa điều này, chúng ta hãy sử dụng ví dụ về một người muốn thanh toán cho một số mặt hàng bằng thẻ tín dụng. Giao dịch này sẽ liên quan đến các trung gian như ngân hàng của cá nhân và công ty phát hành thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, với hệ thống phi tập trung của blockchain, cá nhân sẽ vượt qua ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng và thanh toán trực tiếp cho người bán. Ngoài việc loại bỏ sự chậm trễ không cần thiết, giao dịch trực tiếp này cũng sẽ giảm chi phí vì cá nhân sẽ không phải trả phí cho bên trung gian.

Suy nghĩ cuối cùng

Không thể phủ nhận rằng công nghệ Bitcoin đang ảnh hưởng đến ngành tài chính, không chỉ trong một chiều. Đã xảy ra một số hiệu ứng. Tuy nhiên, xét về công nghệ vẫn còn non trẻ, chúng ta chỉ có thể hình dung mức độ ảnh hưởng trong tương lai đối với ngành tài chính.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.