Công ty trí tuệ chuỗi khối TRM Labs huy động được 70 triệu đô la trong vòng Series B mở rộng

Rate this post

Công ty tình báo dựa trên chuỗi khối TRM Labs đã công bố mở rộng 70 triệu đô la cho vòng tài trợ Series B của mình, nâng tổng số tiền huy động được lên 130 triệu đô la, công ty công bố vào ngày 9 tháng 11. Trong số các công ty cổ phần tư nhân lớn nhất thế giới, nhà đầu tư Series B Thoma Bravo quản lý tài sản hơn 122 tỷ USD.

Vòng do Thoma Bravo dẫn đầu, với Goldman Sachs và các nhà đầu tư TRM trước đó là PayPal Ventures, Amex Ventures và Citi Ventures tham gia. Việc mở rộng sau đợt huy động vốn Series B trị giá 60 triệu đô la của TRM vào tháng 12 năm 2021 do Tiger Global dẫn đầu.

Công ty cho biết, các quỹ sẽ hỗ trợ phát triển sản phẩm và thu nhận nhân tài để cung cấp các công cụ dễ tiếp cận nhằm chống lại tài chính bất hợp pháp và gian lận, cũng như nhu cầu về các dịch vụ Ứng phó Sự cố và các chương trình đào tạo, công ty cho biết.

“Nhu cầu chưa bao giờ mạnh mẽ hơn đối với các giải pháp giúp bảo vệ người dùng tiền điện tử, ngăn cản các tác nhân bất chính và hỗ trợ đổi mới dựa trên blockchain,” Esteban Castaño, đồng sáng lập và CEO của TRM, cho biết.

Kể từ vòng Series B đầu tiên vào tháng 12, công ty đã mua lại CSITech – một công ty điều tra tiền điện tử và blockchain nổi tiếng với chuyên môn về pháp y blockchain – và ra mắt Chainsbuse, một nền tảng báo cáo lừa đảo miễn phí do cộng đồng cung cấp.

TRM tuyên bố cung cấp các giải pháp thông minh blockchain cho các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý, cơ quan thuế và các đơn vị tình báo tài chính trên toàn thế giới, hỗ trợ điều tra và phân tích gian lận liên quan đến tiền điện tử và tội phạm tài chính.

Liên quan: Pháp y chuỗi khối là người cung cấp thông tin đáng tin cậy trong điều tra hiện trường tội phạm tiền điện tử

Christine Kang, hiệu trưởng tại Thoma Bravo, cho biết các giải pháp trí tuệ blockchain của TRM đang trở nên quan trọng hơn trong “bối cảnh quy định phát triển nhanh chóng” là tiền điện tử.

TRM Labs được thành lập vào năm 2018 và tuyên bố đã đăng ký mức tăng trưởng doanh thu hàng năm là 490%. Các thành viên của nó bao gồm các cựu nhân viên thực thi pháp luật từ Cơ quan Tội phạm Quốc gia của Vương quốc Anh, INTERPOL, Cảnh sát Liên bang Úc, IRS-Điều tra Hình sự, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Bộ Tài chính Hoa Kỳ, trong số những người khác.

Sự phát triển của tài sản kỹ thuật số đã khiến người dùng mới dễ bị lừa đảo, đặc biệt là trong các thị trường tăng giá. Dữ liệu từ Chainalysis cho thấy sự sụt giảm trong tổng doanh thu từ lừa đảo tiền điện tử, ở mức 1,6 tỷ đô la vào năm 2022 tính đến tháng 8, tương ứng với mức giảm 65% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà đầu tư có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của những trò gian lận trong thị trường tăng giá khi các cơ hội đầu tư và lợi nhuận vượt trội đang hấp dẫn nạn nhân nhất, theo các tác giả báo cáo.