Cuộc tranh cãi về FTX-Alameda Research khiến SOL giảm hơn 30%

Rate this postCuộc biểu tình gần đây trên thị trường Solana (SOL) đã dừng lại khi sự chú ý của các nhà giao dịch chuyển sang tin đồn quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử về việc Alameda Research vỡ nợ.

Tin đồn về việc Alameda Research mất khả năng thanh toán ảnh hưởng đến SOL

Hôm nay, giá của SOL đã giảm hơn 17% xuống còn 26,8 đô la. Đợt bán tháo trong ngày trùng hợp với xu hướng pullback rộng hơn bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 khi SOL đạt đỉnh khoảng 38,75 đô la. Kể từ đó, mã thông báo của Solana giảm hơn 32%.

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thời điểm SOL bắt đầu lao dốc trùng hợp với các báo cáo rằng Alameda Research nợ 8 tỷ USD nhưng có thể không có đủ tài sản thanh khoản trên bảng cân đối kế toán để đáp ứng các nghĩa vụ đó.

Điều thú vị là giá trị của tất cả các tài sản này đã giảm đồng bộ trong 48 giờ qua – bao gồm SOL, cũng như FTX Token (FTT), Serum (SRM) và Oxy (OXY) – do lo ngại về việc thanh lý hàng loạt. nếu Alameda Research không trả được nợ.

Quan hệ đối tác với Google, tăng trưởng NFT

Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã thể hiện sự quan tâm đến việc giữ giá SOL trên mức hỗ trợ kỹ thuật 30 đô la vào tháng 11. Một lý do tiềm ẩn là sự bùng nổ của các tin tức lạc quan đến vào cuối tuần, bao gồm sự kiện ra mắt điện thoại thông minh, cửa hàng DApp (ứng dụng phi tập trung) và Google Đối tác đám mây.

Ngoài ra, Solana tiếp tục đạt được lực kéo tốt hơn trong lĩnh vực NFT. Ví dụ: tổng số NFT được phát hành trên blockchain Solana đã tăng 19,3% theo quý để đạt hơn 8 triệu vào quý 3 năm 2022.

Nhà nghiên cứu James Trautman tại nguồn dữ liệu Messari cho biết:

“Một số phát triển trong lĩnh vực NFT của Solana cho phép nó duy trì một vị trí vững chắc so với nhóm ngang hàng của lớp 1 theo khối lượng bán NFT thứ cấp. Khối lượng bán NFT thứ cấp trên Solana đã làm lu mờ Ethereum vào đầu tháng 9. Phần lớn hoạt động trong thời gian đó diễn ra trên Magic Eden V2. ”

SOL

Ktrao đổi bán hàng sơ trung sau đó NFT ở trên Solana chiếm lĩnh thị trường | Nguồn: Messari / CryptoSlam

Vào ngày 2 tháng 11, Instagram đã thêm hỗ trợ cho NFT trên Solana, cho phép người dùng tạo, bán và tiếp thị các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm yêu thích của họ.

Giá SOL tăng 50%?

Như đã đề cập ở trên, sự điều chỉnh có dấu hiệu cạn kiệt khi giá kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 30 vào tháng 11.

SOL

Biểu đồ giá SOL hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 8 năm 2022, hai lần bật lên từ đường hỗ trợ này đã đẩy SOL lên gần mức 37 đô la, ngoại trừ một lần khi giá giảm xuống còn 27,75 đô la vào tháng 10. Mức độ này và sức đề kháng của nó. Đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng là giới hạn giá SOL trong tuần kết thúc vào tháng 11.

Việc bứt phá trên đường kháng cự $ 37 có thể đẩy altcoin này kiểm tra phạm vi $ 44,25- $ 47 vào tháng 12 năm 2022 hoặc tăng 50% so với mức hiện tại.

Ngược lại, đợt bán tháo kéo dài dưới vùng hỗ trợ $ 27,75 – $ 30 có nguy cơ đẩy giá xuống khoảng $ 19,5 hoặc thấp hơn khoảng 40% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá SOL hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mức 19,5 đô la đóng vai trò hỗ trợ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2021 như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *