Danh sách phim Marvel theo thứ tự mà các mọt phim cần phải biết

5/5 - (1 vote)

Danh sách phim Marvel về mặt nội dung sẽ không theo trình tự thời gian. Và nếu như không theo dõi ngay từ đầu sẽ rất khó để các khán giả hiểu được mạch phim. Do đó nhac.vn xin được tổng hợp lại danh sách phim Marvel theo thứ tự đúng nhất để khán giả có thể tiện theo dõi.

The First Avenger (2011)

Đây là bộ phim mở đầu cho danh sách phim Marvel, câu chuyện xoay quanh anh chàng Captain America. Với tấm khiên đầy sức mạnh trong tay, anh chàng đội trưởng Mỹ đã thành lập nên biệt đội Avenger. Sứ mệnh đi tìm khối Tesseract thần kỳ và bảo vệ trái đất khỏi các thế lực xâm lược.

Iron Man (2008)

Mặc dù ra mắt trước nhưng Iron Man lại không phải là bộ phim mở màn cho danh sách phim Marvel vũ trụ này. Bộ phim là câu chuyện về người sắt Tony Stark do bị truy đuổi nên đã chế tạo ra bộ giáp sắt. Cuối phim còn có sự gặp mặt giữa Nick Fury và Iron Man để nói về kế hoạch Avenger sắp tới.

The Incredible Hulk (2008)

Bộ phim giải thích cho sự hình thành người khổng lồ Hulk. Nhà khoa học Bruce Banner bị lợi dụng thực hiện một thí nghiệm chuẩn bị cho dự án chiến tranh. Thế nhưng sự cố đã xảy ra và Bruce đã bị biến thành người khổng lồ Hulk mỗi khi gặp áp lực.

Iron Man 2 (2010)

Câu chuyện tiếp theo về người sắt Tony Stark với công cuộc chống lại kế hoạch công nghệ của Mỹ. Hành trình ngăn chặn Ivan Vanko chế tạo ra vũ khí nguy hiểm và những gợi ý mới về chiếc búa thần kỳ của Thor đã được hé lộ.

Thor (2011)

Bộ phim kể về chiến binh của vương quốc Asgard là Thor – 1 con người quyền năng, dũng mãnh và có phần tự tin thái quá. Vì phạm phải sai lầm nghiêm trọng nên đã bị đày xuống trái đất sống chung với con người. Ngoài ra Nick Fury đã gặp và yêu cầu tiến sĩ Erik Selving phải nghiên cứu về sức mạnh của khối lập phương bí ẩn Tesseract.

The Avengers (2012)

Lần đầu tiên các thành viên của Avenger cùng nhau xuất hiện và chiến đấu. Trong phim Loki và Other đã bắt tay với nhau để tìm ra khối Tesseract nhằm xâm lược trái đất. Các siêu anh hùng của chúng ta sẽ phải tập trung lại và chiến đấu bảo vệ khối Tesseract và bình yên của địa cầu.

Iron Man 3 (2013)

Sau khi cùng đồng đội chiến đấu, Iron Man Tony Stark đã trở về nhà, sống cuộc sống của một tỷ phú quy ẩn giang hồ. Thế nhưng những hiểm họa mới từ The Mandarin đã xuất hiện buộc Tony Stark phải quay trở về chiến đấu. Nhưng lần này vô cùng khó khăn cho các siêu anh hung và chính Tony Stark cũng bị mất trí nhớ.

The Dark World (2013)

Nối tiếp câu chuyện về Thor – giờ đây đã trở thành vua xứ Asgard. Bộ phim là cuộc đối đầu đầy cam go giữa Thor và kẻ thù mới đầy nguy hiểm The Dark Elves. Trong lúc then chốt sống còn nhất, Thor đành phải bắt tay với Loki để có thể đánh bại The Dark Elves.

The Winter Soldier (2014)

Câu chuyện lần này lại quay trở về anh chàng Captain America (Steve Rogers ). Sau khi trở về từ Avenger, anh đã có cuộc sống bình yêu tại Washington thì bỗng nhiên bị dính vào một âm mưu xâm hại trái đất. Captain đã kết hợp cùng Black Widow để phá tan âm mưu đen tối đó, đồng thời tìm hiểu về sự xuất hiện của những kẻ thù lạ mặt.

Guardians of the Galaxy (2014)

Câu chuyện về cuộc chiến ngoài vũ trụ của một phi hành gia với các thế lực ngầm ngoài thiên thạch. Sự giúp sức của những người ngoài hành tinh đã giúp anh chàng phi hành gia an toàn thoát khỏi mối nguy hiểm rình rập.

Avengers: Age of Ultron (2015)

Lần thứ 2 cả biệt đội Avenger tập hợp lại để chiến đấu với đội quân robot Ultron. Đây cũng là lần đầu tiện bộ tộc Wakanda xuất hiện trong Avenger, phần after-credit của phim đã cho thấy hình ảnh Thanos với gang tay vô cực và lời khiêu chiến đầy thách thức.

Ant-Man (2015)

Bộ phim xoay quanh thế giới lượng tử đầy huyền bí và sức mạnh. Janet đã biến mất một cách đầy bí ẩn trong thế giới lượng tử đó. Scott thì tìm mọi cách đột nhập vào nhóm siêu anh hung Avenger để đánh cắp những dữ liệu quan trọng.

Civil War (2016)

Mâu thuẫn lớn nổ ra giữa Steve Rogers và Tony Stark khi ký kết Hiệp định Sokovia. Những màn cãi vã, tranh luận tưởng chừng như có thể dẫn đến sự bất hòa cũng đã dần được thu xếp ổn thỏa. Steve đã đưa cho Tony một chiếc điện thoại và trong Infinity War, nó lại được xuất hiện một lần nữa có liên quan đến Thanos.

Dr. Strange (2016)

Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời của bác sĩ phù thủy Doctor Strange. Những sự việc xảy ra xung quanh vị bác sĩ này và lý do để hình thành nên một đôi bàn tay đầy ma thuật ấy. Cuộc gặp gỡ tình cờ và tham gia và Avenger cũng là một trong những ý chính của bộ phim.

Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

Bộ phim là câu chuyện tiếp diễn xảy ra xung quanh bộ tứ của dải ngân hà. Đó là hành trình đi lại thân phận đầy bí ẩn và ngạc nhiên của Star Lord – Peter Quill. Đồng thời những sự thật về viên Power Infinity Gem bí ẩn mang một sức mạnh siêu nhiên cũng dần được hé lộ.

Homecoming (2017)

Bộ phim đầu tiên kể về cuộc đời của anh chàng Người nhện Spider Man. Trở về sau Avenger, anh chàng tiếp tục cuộc sống của một học sinh trung học bình thường và không có gì nổi trội. Thế nhưng những âm mưu nguy hiểm luôn rình rập khiến anh chàng buộc vẫn phải thường xuyên ra mặt để bảo vệ loài người.

Ragnarok (2017)

Quay trở lại với Thor, anh phải đối mặt với một kẻ thù đặc biệt mà chính anh cũng không ngờ đến. Để bảo vệ cho toàn dân Asgard, Thor đã phải chiến đấu đầy cam go, khốc liệt. Buộc lòng đưa toàn bộ nhân dân Asgard đi tìm vùng đất mới an toàn và bình yên hơn.

Black Panther (2018)

Câu chuyện xoay quanh Black Panther và bộ tộc đất nước Wakanda. Vị vua trẻ đầy tài năng và tốt bụng này đã phải đối mặt với những kẻ thù nhăm nhe xâm chiếm Wakanda. Anh cùng toàn thể nhân dân đã phải tham gia đấu tranh để bảo vệ đất nước.

Infinity War (2018)

Lần này toàn đội Avenger lần nữa phải tập trung lại để chiến đấu với Thanos. Loki đã bị giết chết, Thanos và biệt đội Avenger cùng nhau tranh kiếm khối đá vạn năng Tesseract. Thứ mà có thể biến 1 nửa nhân loại biến mất trong nháy mắt. Cuối cùng Thanos đã cướp được khối đá và với một cái búng tay, một nửa sự sống đã chấm dứt, trong đó có cả các thành viên của Avenger.

Ant-Man and the Wasp (2018)

Scott Lang tìm mọi cách để đi vào được thế giới lượng tử nhằm tìm ra cách để thay đổi sự việc, Nhưng cuối cùng lại bị mắc kẹt, bộ phim là những câu chuyện tiếp theo diễn ra sau khi 1 nửa loài người đã bị biến mất.

Captain Marvel (2019)

Một câu chuyện khác về cuộc đời của Carol Danvers và lý do khiến cô trở thành Captain Marvel. Tộc Kree đã bắt giữ cô nàng, và nhiều năm sau đó thân phận thật sự của Carol vẫn luôn bị che giấu. Cô nàng đã tìm lại được người bạn cũ, người đã cho Carol biết sự thật về kẻ thù đang muốn lợi dụng cô. Ngoài ra bộ phim cũng đã giải thích vì sao Fury lại bị mất một mắt.

Endgame (2019)

Phần kết của danh sách phim Marvel đã ra mắt dưới sự mong ngóng của hàng vạn khán giả. Liệu Thanos có đạt được mục đích của mình và đội Avenger có chấp nhận để 1 nửa trái đất biến mất hay không ? Cuộc chiến sống còn cuối cùng sẽ hé lộ tất cả đáp án.
Series phim vũ trụ điện ảnh Marvel là một trong những dự án phim dài hơi vô cùng đình đám trên toàn thế giới. 22 bộ phim Marvel đã công chiếu đã làm mãn nhãn hàng triệu khán giả trên khắp thế giới bởi nội dung hấp dẫn và sự đầu tư hoành tráng đẹp mắt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *