Đắp mặt nạ nhiều lớp mà nổi mụn thì phải làm sao?

Rate this post

BS CK1 Lữ Huỳnh Thanh Thảo – Khoa Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM – trả lời:

Xin chào Thùy Linh, hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải chắc hẳn cũng là hoàn cảnh của rất nhiều người. Thường xuyên đeo khẩu trang và thời tiết nắng nóng có thể làm trầm trọng thêm hoặc phát triển mụn trứng cá thường được gọi là “mặt nạ” hoặc mụn liên quan đến mặt nạ.

Nguyên nhân là do áp suất của mặt nạ, nhiệt độ tăng lên cứ sau 1 độ C sẽ làm tăng tiết bã nhờn trên da 10%, tăng độ ẩm và mồ hôi làm tăng sự tắc nghẽn nang lông của tuyến bã nhờn gây ra mụn. Những nguyên nhân trên gây ra mụn mặt nạ mà chúng ta thường nhận thấy ở vùng chữ “O” quanh miệng.

Để giảm bớt tình trạng trên, chúng ta có một số lưu ý: tránh đắp mặt nạ quá chật, cứng, gây cọ xát da mặt bị đau và hãy để da được “thở” bằng cách tháo mặt nạ 15 phút sau mỗi 4 tiếng. Chúng ta cũng nên hạn chế đi giữa thời tiết nắng nóng.

\N

Nắng gay gắt: Đắp khẩu trang nhiều lớp bị mụn, phải làm sao?  - 1.  ảnh

Thường xuyên đắp mặt nạ nhiều lớp trong thời tiết nắng nóng có thể làm nặng thêm hoặc mọc mụn

Trong việc chăm sóc da hàng ngày, chúng ta không quên làm sạch, dưỡng ẩm và tránh đắp mặt nạ trong vòng 30 phút sau khi thoa kem dưỡng ẩm. Lưu ý rằng việc trang điểm quá nhiều có thể làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn vì vậy chúng ta nên hạn chế trang điểm và nếu cần thiết, hãy sử dụng các sản phẩm được dán nhãn “không gây mụn” hoặc “sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông” và luôn nhớ tẩy trang sau khi trang điểm.

Câu trả lời sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn, tuy nhiên, mỗi chúng ta sẽ có những tình trạng da khác nhau, vì vậy nếu cần đừng ngần ngại hãy đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên chính xác. Tốt nhất cho làn da của bạn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.