Dự trữ của FTX Stablecoin giảm dần sau khi Binance hứa bán FTT

Rate this post

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang nhanh chóng mất tính thanh khoản của stablecoin sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) thông báo công ty của ông hoàn toàn rời khỏi vị trí FTT vào Chủ nhật.

Việc rút ETH từ FTX cũng đã chạm mức cao nhất mọi thời đại, có thể báo hiệu sự lo lắng của những người gửi tiền về sự an toàn của tiền của họ.

Sóng rút tiền FTX

Theo một chủ đề tweet từ Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, FTX hiện có số tiền ổn định trị giá 104,9 triệu đô la trong kho dự trữ trên chuỗi của mình. Hôm qua, ông đã báo cáo một con số chỉ là 51 triệu đô la – giảm 93% trong khoảng thời gian hai tuần và là mức thấp hàng năm.

Ju đã cung cấp dữ liệu hỗ trợ từ Nansen vào thứ Hai, cho thấy dự trữ stablecoin của FTX chỉ ở mức 93 triệu đô la. Nó cũng cho thấy rằng sàn giao dịch đã xử lý hơn 450 triệu đô la trong dòng chảy ròng trong 24 giờ qua và gần 700 triệu đô la trong 48 giờ qua.

Trong khi FTX mất người gửi tiền, Binance dường như thu được khoảng 411 triệu đô la từ dòng vốn trao đổi trong cùng khoảng thời gian.

Ju nói thêm: “Dự trữ mã thông báo FTT trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại. “60% nguồn cung lưu hành là ở các sàn giao dịch.”

FTT là mã thông báo tiền điện tử gốc của FTX, cung cấp một số lợi ích cho chủ sở hữu tại sàn giao dịch. Mã thông báo rơi tăng 10% vào cuối tuần sau khi CZ xác nhận rằng Binance sẽ hoàn toàn thoát khỏi vị trí FTT, tổng trị giá 584 triệu đô la.

CZ nói rằng việc bán tháo FTT là một hình thức “quản lý rủi ro sau khi rút lui”, để đáp lại “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng”. Anh ấy nói thêm rằng công ty của anh ấy sẽ không “hỗ trợ những người vận động hành lang chống lại những người chơi khác trong ngành sau lưng họ”.

Công ty có kế hoạch giảm dần vị trí đó trong vài tháng tới để giảm thiểu tác động đến thị trường.

Nỗi sợ hãi tăng lên xung quanh FTX

Bình luận của CZ và làn sóng rút tiền FTX tiếp theo đã gây ra nỗi sợ hãi trên Twitter tiền điện tử, với nhiều tiếng nói quan trọng nói Người dùng FTX để rút tiền của họ.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã phủ định rằng sàn giao dịch của anh ấy đang gặp bất kỳ loại rắc rối tài chính nào và hoàn toàn có khả năng xử lý các giao dịch rút tiền.

Alameda – một công ty khác thuộc sở hữu của SBF – cũng đang bị nghi ngờ về tài chính do mức độ tiếp xúc lớn với FTT. Người đứng đầu công ty có ngỏ ý để mua càng nhiều FTT từ Binance nếu họ sẵn sàng bán.

Công ty cũng dường như chuyển giao stablecoin vào ví nóng của FTX.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *