Ethereum ghi lại tháng giảm phát đầu tiên trong lịch sử

Rate this post


Đã có cuộc tranh luận về khả năng giảm phát của Ethereum sau The Merge nhưng sự gia tăng phát hành trong những ngày sau khi chuyển sang PoS dường như phủ nhận lý thuyết giảm phát. Tuy nhiên, tỷ lệ đốt cháy trong suốt tháng 10 đã khiến ETH ghi nhận 30 ngày giảm phát đầu tiên trong lịch sử của nó.

Sau khi Hợp nhất hoàn thành vào ngày 15 tháng 9, tổng nguồn cung lưu hành là 120.520.222 ETH. Vào đầu tháng 10, nó đã tăng lên 120.534.212 ETH.

Bản thân điều này đã đánh dấu sự sụt giảm mạnh mẽ trong việc phát hành Ethereum do việc loại bỏ các công cụ khai thác bằng chứng công việc vì nếu blockchain không chuyển sang mô hình PoS, tổng nguồn cung sẽ đạt gần 120.944.347 ETH. .

Biểu đồ dưới đây từ Ultrasound.money biểu đồ nguồn cung Ethereum sau khi Hợp nhất.

Nguồn: UltrasoundMoney

Kể từ ngày 8 tháng 10, tổng nguồn cung đã giảm do tỷ lệ đốt cháy vượt quá việc phát hành Ethereum, khiến nguồn cung ETH lưu hành giảm. Kết quả là trong 30 ngày qua, 49.562 ETH đã được đốt với tốc độ trung bình là 1,15 ETH mỗi phút. Tổng nguồn cung Ethereum dường như đã đạt đỉnh và hiện chỉ còn vài ngày nữa là có khả năng giảm xuống dưới lượng lưu hành tại thời điểm Hợp nhất.

Khoảng 3.318 ETH hiện đang được đốt hàng ngày, với những người đóng góp đáng kể nhất là Uniswap, OpenSea và Tether. Cơ chế ghi nội bộ Ethereum đã được giới thiệu trong EIP-1559, nơi ‘phí cơ sở’ được lập trình để đốt trong mọi giao dịch. Phí cơ sở tùy thuộc vào điều kiện thị trường và thay đổi tùy theo tình trạng tắc nghẽn mạng. Cơ sở trung bình phải duy trì trên 15 Gwei để ETH giảm phát. Tại thời điểm viết bài, mức phí trung bình cao hơn gấp đôi mức yêu cầu vào khoảng 36 Gwei.

Nguồn: UltrasoundMoney

Trong khi Ethereum đang trên đà củng cố trạng thái giảm phát của nó so với các chỉ báo trên chuỗi hiện tại, điều này không nhất thiết có nghĩa là nguồn cung ETH đang lưu hành sẽ giảm nghiêm trọng. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục sẽ cho thấy rằng có 119.600.000 ETH vào ngày 20 tháng 10 năm 2024, đánh dấu mức giảm 0,775% hoặc 0,387% mỗi năm.

Nguồn: Ultrasound.money

Nếu phí cơ sở tăng, tổng cung có thể sẽ giảm hơn nữa. Tuy nhiên, từ việc phân tích dữ liệu có sẵn, có khả năng tổng nguồn cung Ethereum sẽ vẫn cố định trong tương lai gần với sai số khoảng 1%. Đồ thị dự báo dài hạn trên siêu âm.money chỉ ra rằng nguồn cung sẽ không giảm xuống dưới 100 triệu cho đến năm 2072.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *