Giám đốc điều hành Binance kêu gọi người mua tiền điện tử “Giữ” trong bối cảnh “không thể đoán trước”

Rate this postGiám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã khuyên các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và thiếu tiền mặt nên tránh xa giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh thị trường biến động và khó đoán.

tiền điện tử

Changpeng ZhaoGiám đốc điều hành Binance

Vào ngày 14/11, trong không gian Twitter Ask Me Anything do Zhao dẫn đầu và được tổ chức bởi Binance cơ quanGiám đốc điều hành gợi ý rằng các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm nên đợi thời kỳ hỗn loạn qua đi thay vì mạo hiểm với số tiền cần thiết cho chi phí sinh hoạt:

“Bạn không nên đầu tư vào tiền điện tử nếu bạn đang sử dụng số tiền mà bạn cần cho tuần tới hoặc tháng tới. Bạn chỉ có thể sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình trong một khoảng thời gian dài, chẳng hạn như vài năm.”

Đối với những người có số tiền dư dả như vậy, Zhao khuyên các nhà đầu tư và nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm nên suy nghĩ kỹ trước khi triển khai vốn vào thị trường trong tương lai gần:

“Nếu bạn không biết chuyện gì đang xảy ra thì đừng cố đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra. Rất khó dự đoán. Vì vậy, chúng ta sẽ trải qua một giai đoạn có nhiều biến động và khó lường.

Trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm, rất trưởng thành, rất tự tin và có thể xử lý rủi ro, tôi khuyên hầu hết mọi người chỉ nên nắm giữ trong thời điểm hiện tại.”

Sự biến động của thị trường tăng đột biến do cuộc khủng hoảng FTX đã có tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành, đặc biệt là khi một số sàn giao dịch tập trung phải tạm dừng rút tiền.

Tuy nhiên, Zhao đã xác nhận không có vấn đề nào như vậy tồn tại ở Binance. Khi được hỏi tại sao người dùng nên duy trì niềm tin vào sàn giao dịch của anh ấy, anh ấy đã trích dẫn bảng cân đối kế toán của công ty:

“Chúng tôi không có khoản vay nào. Chúng tôi không mắc nợ. Chúng tôi không nợ ai tiền cả. Chúng tôi cũng không cho mượn nền tảng. Vì vậy, chúng tôi không bao giờ lấy tài sản của người dùng và giao cho bên thứ ba quản lý và cố gắng kiếm lợi nhuận.”

Zhao xác nhận rằng Binance cũng bị khách hàng rút tiền sau sự cố FTX và một số sự kiện khác dẫn đến sự sụt giảm niềm tin của cộng đồng đối với các sàn giao dịch tập trung.

Ông nhắc lại rằng ngay cả trong trường hợp Binance sụp đổ, nền tảng này sẽ không chặn người dùng rút tiền.

“Nếu mọi người rút khỏi sàn giao dịch tập trung, chúng tôi sẽ đóng cửa sàn giao dịch. Chúng tôi có nhiều hoạt động kinh doanh có lãi khác.”

Zhao nghĩ rằng một sự kiện như vậy là hoàn toàn có thể xảy ra, lập luận rằng một khi các ứng dụng tài chính phi tập trung trở thành xu hướng chủ đạo, thì các sàn giao dịch tập trung có thể không còn cần thiết nữa:

“Nếu chúng tôi có cách cho phép mọi người nắm giữ tài sản của chính họ một cách an toàn và dễ dàng – điều mà 99% dân số nói chung có thể làm được, thì các sàn giao dịch tập trung sẽ không tồn tại hoặc có lẽ không cần phải tồn tại. Thật tuyệt”.

Mặc dù bản thân sàn giao dịch Binance là tập trung, Zhao nhấn mạnh rằng các đối tác đầu tư của công ty bao gồm cả sàn giao dịch tập trung và giao thức phi tập trung để cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn và hỗ trợ các doanh nhân xây dựng.

“Chúng tôi không tin chắc vào công nghệ. Chúng tôi không cố gắng tập trung hóa mọi thứ. Chúng tôi không cố gắng đưa mọi người vào một sàn giao dịch tập trung. Nếu bạn có đủ khả năng để sử dụng một sàn giao dịch phi tập trung, hãy làm điều đó.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.