Hơn 100 nghìn nhà giao dịch tiền điện tử đã thanh lý trong bối cảnh giá lao dốc – crypto.news

Rate this post

Hơn một trăm nghìn nhà giao dịch đã mất khoản đầu tư của họ trong tuần này khi thị trường tiền điện tử trải qua một đợt giảm giá mạnh.

Thị trường tiền điện tử lập một kỷ lục thanh lý khác

Thanh khoản trên thị trường tiền điện tử gần đây đã tăng lên mức bất thường trong bối cảnh giá trị của nhiều loại tiền điện tử lao dốc. Việc thanh lý đã ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác nhau, với hàng trăm nghìn nhà giao dịch trên toàn cầu trở thành nạn nhân.

Theo Dữ liệu từ CoinglassTrong 24 giờ qua, 130.152 giao dịch viên đã được thanh lý. Tổng số tiền thanh lý là 238,54 triệu đô la trong khung thời gian 24 giờ. Đơn đặt hàng thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Binance – BTCUSDT với giá trị 3,76 triệu đô la.

Bitcoin ghi nhận mức thanh lý cao nhất ở mức 71,23 triệu đô la, tiếp theo là ETH ở mức 67,24 triệu đô la và Solana ở mức 23,68 triệu đô la trong vòng 24 giờ, theo ghi nhận của CoinGlass. 57,48% tổng thanh lý được ghi nhận ở các vị thế bán khống.

Mức thanh lý cao nhất trong tuần được ghi nhận vào thứ Ba ngày 8 tháng 11, với khoảng 680 triệu đô la thanh lý tiền điện tử, theo dữ liệu từ Coinglass. Trong khi đó, khoản thanh lý vào thứ Ba trước đó, ngày 1 tháng 11, chỉ lên tới 38 triệu đô la. Coinglass cho thấy hơn 660 triệu đô la thanh lý đã xảy ra vào thứ Ba trong vòng 24 giờ.

Thanh lý tiền điện tử là gì?

Các chuyên gia trong ngành tin rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể tác động tích cực đến hệ thống tài chính hiện tại. Mặc dù vậy, tiền điện tử vẫn có xu hướng biến động giá mạnh, có thể mở ra một số rủi ro, chẳng hạn như thanh lý.

Tiền điện tử được biết đến với sự biến động của chúng. Điều này khiến chúng trở thành mục tiêu thanh lý hàng đầu. Thanh lý xảy ra khi một sàn giao dịch hoặc môi giới tiền điện tử bán vị thế của nhà giao dịch vì họ không còn có thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ. Nhiều sàn giao dịch có cơ chế bắt đầu thanh lý tự động khi vị thế giao dịch ký quỹ của người dùng giảm xuống dưới một tỷ lệ phần trăm cụ thể của giá trị ban đầu.

Mỗi đợt thị trường lao dốc đều dẫn đến mức thanh khoản cao hơn bình thường, vì vậy tình hình hiện tại không có gì đáng ngạc nhiên. Mức thanh khoản có thể tăng lên nếu giá tiếp tục sụt giảm hoặc hạ nhiệt nếu thị trường tiền điện tử phục hồi trong ngắn hạn.

Thị trường tiền điện tử vẫn chưa phục hồi sau sự cố FTX

Thị trường tiền điện tử đã bị sụt giảm giá trong tuần này, được thúc đẩy bởi sự mất khả năng thanh toán rõ ràng của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong năm. FTX đã không thể thực hiện việc rút tiền sau khi khách hàng vội vàng loại bỏ các mã thông báo trị giá 6 tỷ đô la khỏi nền tảng trong 72 giờ.

Câu chuyện bắt đầu vào tuần trước sau một báo cáo tin tức rằng Alameda Research, một công ty thương mại có quan hệ chặt chẽ với FTX, có 8 tỷ đô la nợ phải trả trên sổ sách và phần lớn vốn chủ sở hữu của nó trong FTT, một mã thông báo tương đối kém thanh khoản – FTT là mã thông báo gốc được phát hành bởi trao đổi FTX.

Ngay sau báo cáo, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch và là đối thủ lớn của FTX, đã thông báo rằng họ đang bán tất cả các token FTT của mình, kéo giá lên đáng kể.

Sự sụt giảm giá của FTT khiến FTX không thể thực hiện việc rút tiền của khách hàng, gây ra một sự hoảng loạn khiến mọi người thoát khỏi việc nắm giữ tiền điện tử của họ trên các sàn giao dịch khác với tỷ lệ cao bất thường. Việc bán tháo hàng loạt đã làm giảm giá của nhiều loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum và Solana.

Theo CoinMarketCap, Bitcoin đã giảm 18% trong bảy ngày qua, Ethereum giảm 22% và Solana đã giảm 56% trong cùng thời gian.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.