Justin Sun, người sáng lập của Tron, sẵn sàng cung cấp hàng tỷ USD cho FTX – crypto.news

Rate this post

Theo Justin Sun, người sáng lập Tron, công ty của anh ấy là sẵn sàng cho hàng tỷ đô la để hỗ trợ FTX.com nếu một thỏa thuận để cứu việc trao đổi tiền điện tử đang gặp khó khăn phải trải qua.

FTX có nguy cơ phá sản

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, nói với các nhà đầu tư vào hôm thứ Tư rằng công ty cần ít nhất 4 tỷ đô la đầu tư mới để duy trì hoạt động vì hiện có khoảng cách lên tới 8 tỷ đô la. Sau sự thất bại của các cuộc đàm phán giải cứu trước đó với sàn giao dịch đối thủ Binance vào thứ Tư, Sun đã tham gia để tổ chức các cuộc đàm phán.

Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử Sam Bankman của Fried đã được ca ngợi là vị cứu tinh của ngành sau khi mua lại các công ty đang chùn bước bao gồm C Network và Voyager. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang có nguy cơ thất bại.

Khi các vấn đề về khả năng thanh toán của FTX ngày càng trở nên tồi tệ và Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành của công ty, bị giám sát chặt chẽ hơn, các nhà quản lý đã đóng băng một số tài sản của công ty và các đối thủ cạnh tranh trong ngành đã gấp rút giảm lỗ vào thứ Sáu.

Một nguồn tin có hiểu biết trực tiếp về tình hình nói với Reuters hôm thứ Năm rằng Bankman-Fried đã thảo luận về việc tài trợ 1 tỷ đô la từ Sun, một sàn giao dịch cạnh tranh có tên OKX và nền tảng stablecoin Tether.

Sun trả lời rằng công ty sẵn sàng bù lỗ sau khi quá trình thẩm định hoàn tất khi được hỏi liệu Tron có đủ nguồn lực để thanh toán khoản thiếu hụt tài chính của FTX hay không. Sun cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào thứ Sáu:

“Tôi không có con số chính xác, nhưng về phía chúng tôi, chúng tôi biết khái niệm này, và tôi nghĩ ở mức độ này, có một cái gì đó trên bàn ở đây.”

Với tổng giá trị bị khóa khoảng 10 tỷ đô la được đặt thông qua nhiều đồng tiền và ứng dụng được xây dựng dựa trên công nghệ của nó, Tron là một mạng lưới blockchain lớp cơ sở. Theo thông tin giá do CoinGecko cung cấp, giá trị thị trường của đồng tiền điện tử mang tính biểu tượng TRX vào thứ Sáu là khoảng 5,3 tỷ đô la.

Với số vốn đầu tư ban đầu là 13 triệu đô la, nền tảng và FTX đã đưa ra một kế hoạch vào thứ Năm để cho phép khách hàng rút một số mã thông báo từ sàn giao dịch. Các mã thông báo từ hệ sinh thái Tron, chẳng hạn như TRX, được coi là đủ điều kiện.

Sun tuyên bố rằng trong các cuộc trò chuyện với Bankman-Fried, anh ấy đang áp dụng “một chiến lược khác” so với Binance. Đầu tiên, anh ấy trả lời rằng:

“Chúng tôi sẽ chăm sóc khách hàng của mình, sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu đo lường nó và xem những gì chúng tôi có thể đạt được ở đây. Chúng tôi không muốn can thiệp quá nhiều vào giai đoạn ban đầu ”.

FTX đã sai ở đâu?

Công ty của FTX dường như được thành lập trên một hình thức giao dịch đòn bẩy phức tạp, cực kỳ rủi ro mặc dù nó nổi tiếng là một cổng đầu tư đáng tin cậy, ít rủi ro.

Khách hàng của FTX đã gửi tiền để bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, có vẻ như FTX đã lấy số tiền mặt trị giá hàng tỷ đô la đó và cho công ty chị em của nó, Alameda, để tài trợ cho những cuộc cá cược rủi ro cao đó, theo báo cáo của The Wall Street Journal.

Như Matt Levine, một nhà phân tích của Bloomberg, đã làm rõ:

“FTX đã lấy các khoản đầu tư của khách hàng và đổi nó để lấy một đống hạt đậu thần kỳ, và hạt đậu này giờ vô giá trị”.

Một phiên bản tiền điện tử của một đợt điều hành ngân hàng truyền thống đã xảy ra tại FTX vào cuối ngày. Khách hàng muốn rút tiền của họ, nhưng FTX đang thiếu tiền.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.