Khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 300 đối tượng chính sách trên địa bàn quận Cầu Giấy

Rate this post

Đây là hoạt động ý nghĩa của các bác sĩ Bệnh viện E phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân, Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Trạm Y tế, Đoàn thanh niên phường Nghĩa Tân nhằm tri ân các đóng góp to lớn của thế hệ đi trước là các thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Ngay từ sáng sớm, các đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã có mặt rất đông tại Nhà văn hóa phường để được các bác sĩ Bệnh viện E khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Hơn 300 người dân là chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân được một bác sĩ trẻ của Bệnh viện E tư vấn sức khỏe.
Hơn 300 người dân là đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã được các bác sĩ trẻ của Bệnh viện E khám, tư vấn.

Tại bàn khám cơ xương khớp, bác sĩ Hoàng Viết Tài – Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện E đã khám và tư vấn cho bà Nguyễn Thị Lệ (80 tuổi, tổ dân phố số 5, phường Nghĩa Tân) là con liệt sĩ (bố. ) Bà tham gia kháng chiến chống Pháp). Dù tuổi cao, sức yếu với những căn bệnh như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm nhưng bà vẫn được con cháu chăm sóc. Bà rất vui vì ở địa phương hơn 10 năm nay, năm nào bà cũng được tham gia các hoạt động khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của các bác sĩ Bệnh viện E trong dịp này.

Người cao tuổi nhất tham gia khám và tư vấn sức khỏe hôm nay là ông Trịnh Quang Bảy (93 tuổi, tổ 6, phường Nghĩa Tân) là thương binh 4/4. Anh là cán bộ tập kết ra Bắc gắn liền với công cuộc xây dựng và kiến ​​thiết đất nước. Hiện ông đã nghỉ hưu, sống cùng gia đình con trai ở phường Nghĩa Tân và là một trong 3 lão thành cách mạng của phường.

Ông Bùi Xuân Chữ (75 tuổi, ở số 4 Trần Cung) là thương binh hạng 3/4, mang trong mình nhiều căn bệnh như ung thư phổi, phải phẫu thuật cắt bỏ nửa lá phổi trái, rung nhĩ … Cách đây không lâu, anh ấy bị tai biến mạch máu não. May mắn được gia đình đưa đến Bệnh viện E cấp cứu, được các bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa, trang thiết bị máy móc hiện đại, dùng thuốc tiêu huyết khối kịp thời. Anh hầu như không bị biến chứng sau tai biến mạch máu não. Đây là lần thứ tư anh tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc lần này do bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng phòng Công tác xã hội – Trưởng khoa Ngoại thận – Tiết niệu, Bệnh viện E làm trưởng đoàn với sự tham gia của 21 Đoàn viên thanh niên là bác sĩ, điều dưỡng của các khoa: Tim mạch người lớn, Dị ứng, Miễn dịch và Da liễu, Cơ xương khớp, Chẩn đoán hình ảnh, Tai mũi họng, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Cấp cứu, Điều trị hóa chất, Phẫu thuật Cột sống, Phục hồi chức năng, Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, Y khoa. Khám, Bệnh nhiệt đới, Phẫu thuật Tiết niệu và Thận với cán bộ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E.

Các kết quả khám, cận lâm sàng như siêu âm tim, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, các bác sĩ Bệnh viện E và Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng tránh, điều trị. Một số bệnh chính mà người dân hay gặp phải là tăng huyết áp, các bệnh về dạ dày, tim mạch, hô hấp, tai mũi họng, cơ xương khớp, v.v.

TS Nguyễn Đình Hiệu – Bí thư Công đoàn Bệnh viện E; Phó Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao cho biết, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Công tác xã hội Bệnh viện E tổ chức hàng năm. Mục tiêu không chỉ là chăm sóc sức khỏe người bệnh tại bệnh viện, mà còn mở rộng để đưa y tế về địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là các đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân nhằm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những công lao đóng góp của thế hệ đi trước.

Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền và nhân dân phường Nghĩa Tân. Bà Vũ Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân chia sẻ: Đây là hoạt động rất ý nghĩa và được tổ chức thường niên với sự chung tay của E.

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho 316 người là đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể cũng đã tặng quà. cho 316 người. Hỗ trợ sửa nhà cho 3 gia đình chính sách, trị giá 70 triệu đồng; tôn tạo bia tưởng niệm; tặng quà cho 30 người có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội hóa tặng 75 sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình chính sách nghèo, có hoàn cảnh khó khăn … Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, nhớ nguồn, dành cho thế hệ lớn tuổi nhân dịp kỷ niệm. Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Một số hình ảnh hoạt động khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy

Các bác sĩ đo máu cho dân.
Các bác sĩ đo huyết áp của mọi người.
Bác bảo bệnh cho dân.
Bác sĩ khám cho mọi người.
Line là hoạt động nghĩa là tri ân sự đóng góp to lớn của thế hệ đi trước là thương, bệnh binh, có người;  công tại phường Nghĩa Tân.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những đóng góp to lớn của thế hệ đi trước là các thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân.
Giai đoạn ốm, tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, bốc thuốc, chữa bệnh của Bác sĩ Nguyễn Đình Liên - Trưởng phòng Công tác xã - Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Thận học và nông dân;  School of Medicine, E làm Trưởng bệnh việnàn
Đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc lần này do bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng phòng Công tác xã hội – Trưởng khoa Phẫu thuật Chỉnh hình Tiết niệu, Bệnh viện E làm trưởng đoàn.
Kết quả thăm khám và các kết quả gần lâm sàng như siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Hà Nội;  Nội thất đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp
Các kết quả khám, cận lâm sàng như siêu âm tim, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, các bác sĩ Bệnh viện E và Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng tránh, điều trị. Một số nhóm bệnh chính mà mọi người thường gặp
Đã có hơn 300 người là chính sách, thương binh, bệnh binh, có người;  Công tại phường Nghĩa Tân tham gia hoạt động này.
Hơn 300 đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân đã tham gia hoạt động này.
Các hoạt động này chỉ nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân tại bệnh viện đó;  và mở rộng đưa ngành y tế về địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hoạt động này nhằm mục đích không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại bệnh viện mà còn mở rộng để đưa y tế về địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Đặc biệt là các đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhằm thể hiện tinh thần của
Đặc biệt là các đối tượng chính sách, thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội nhằm thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những công lao đóng góp của các bậc tiền nhân.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.