Lạ thay, anh chàng bị đuổi việc và được chính công ty của mình thuê lại chỉ sau 24 giờ

Rate this post

Kyle McCann luôn tự hào về việc có thể tận dụng tối đa mọi tình huống. Vì vậy, khi bị sa thải chỉ sau tám tuần làm việc, McCann đã lau mặt và nhìn vào khía cạnh tươi sáng.

Khi đó, McCann 26 tuổi và vừa gia nhập VizyPay – một startup có trụ sở tại Waukee (Iowa), chuyên thiết kế các giải pháp công nghệ thanh toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Mỹ. Anh ấy làm quản lý bộ phận bán hàng di động vào tháng 6 năm 2017.

Anh là nhân viên thứ hai được startup này tuyển dụng và đã ký một số hợp đồng mới trong 2 tuần làm việc đầu tiên. Nhưng sau đó, hoạt động kinh doanh chậm lại rất nhiều. McCann đã đi nhiều tuần mà không ký hợp đồng mới. “Ban đầu, tôi nghĩ đây sẽ là công việc dễ dàng nhất. Tôi cần đến gặp các chủ doanh nghiệp và nói, ‘Tôi có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách nào?’ Nhưng tôi đã nhầm, tôi nhanh chóng nhận ra mình không tiến xa được ”.

Vì vậy, khi Austin Mac Nab, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VizyPay, nhắn tin cho anh ta đến văn phòng vào một buổi chiều cuối tháng Bảy, McCann biết rằng anh ta sắp phải nghe tin xấu. “Tôi biết chính xác điều gì sắp đến sẽ bị sa thải. Nhưng tôi vẫn quyết định đến phòng sếp với thái độ tích cực và xem điều gì sẽ xảy ra”, anh nói.

“Quyết định nóng” của… sếp

Suy nghĩ đầu tiên của McCann khi đến gặp ông chủ của mình là làm thế nào để trả tiền thuê nhà của tháng tới. Anh và bạn gái Shannon, người làm hợp đồng cho Wells Fargo Home Mortgage, vừa chuyển đến một căn hộ ở Waukee. Anh ấy nghĩ “có lẽ mình không thể để bạn gái trả tiền nhà.” McCann nói: “Nhưng tôi đã cố gắng nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do. “Tôi cũng sợ hãi nhưng cố gắng không lo lắng quá.”

Ngay cả sau khi Mac Nab nói rằng mình sắp bị sa thải, McCann vẫn tỏ ra bình tĩnh và lạc quan. Anh cảm ơn sếp đã cho anh cơ hội làm việc, chia sẻ về những điều tích cực trong quá trình làm việc tại ViziPay và đề nghị anh nhận xét về hiệu quả công việc của mình.

Mac Nab nói: “Anh ấy rất khiêm tốn và không nói lời xin lỗi về lý do tại sao anh ấy không làm việc hiệu quả. McCann tự chịu trách nhiệm về thực tế là công việc không phù hợp với anh ấy, điều này không đúng. Mọi người đều vậy, đặc biệt là khi họ sắp bị sa thải. “

Nghe McCann trình bày trong cuộc họp, Mac Nab bắt đầu cân nhắc quyết định để người này rời công ty vĩnh viễn. Ông chủ cho biết: “Tôi thấy anh ấy là một người trung thực và làm việc chăm chỉ. Tôi nghĩ rằng tôi đã đưa ra một quyết định khá nóng vội. Tôi nghĩ rằng tôi phải giữ McCann bằng một cách nào đó, chỉ là không ở vị trí này.”

Vì vậy, sau khi Mac Nab sa thải McCann khỏi vị trí giám đốc bán hàng, ông đã đề nghị cho anh ta một công việc khác, có thể phù hợp hơn với kỹ năng và tính cách thân thiện của McCann. Mac Nab hỏi, “Anh ấy có muốn trở thành đại diện dịch vụ khách hàng không?”

Lời đề nghị đi kèm với mức lương thấp hơn so với vị trí cũ của anh ấy, chỉ đủ để McCann trả các hóa đơn dịch vụ và mua sắm tạp hóa. McCann về nhà nói chuyện với Shannon và sau đó nhận chức vụ mới trước sự ngạc nhiên của sếp.

McCann nói: “Tôi đã có những cơ hội khác và được trả lương cao hơn, nhưng tôi đã tìm thấy điều đặc biệt ở VizyPay. Tôi rất muốn ở lại với công ty vì tôi thực sự tin tưởng vào tầm nhìn của họ, và những người đứng sau.”

Bài học của McCann

Đã 5 năm kể từ khi bị cho thôi việc, McCann vẫn đang làm việc tại VizyPay. Vừa qua, ông đã kỷ niệm 1 năm đảm nhận vị trí giám đốc chiến lược doanh nghiệp và công ty có 91 nhân viên. Anh và Shannon cũng đã kết hôn và cô gần đây đã trở thành giám đốc tiếp thị và hỗ trợ bán hàng của VizyPay.

McCann thường suy tư về cuộc gặp gỡ cũ. Anh ấy coi đó là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời mình, dạy anh ấy “sự kiên nhẫn và tin tưởng vào ý tưởng của bạn và cả bản thân bạn.”

Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể tránh được khả năng bị sa thải, Mac Nab và McCann đồng ý rằng mọi người nên ghi nhớ những điều này khi họ làm việc:

Đừng bảo thủ: Hỏi ý kiến ​​phản hồi của sếp về hiệu suất của bạn, để bạn biết mình cần cải thiện ở đâu.

Kiểm soát cảm xúc: Nếu mất bình tĩnh, bạn có thể mất cơ hội được đề nghị một vị trí khác, hoặc sếp của bạn có thể không muốn thương lượng thêm về vị trí hiện tại của bạn hoặc đề xuất một công việc khác.

Duy trì thái độ biết ơn: Bạn nên cảm ơn công ty đã cho bạn cơ hội và đưa ra một số điểm tích cực trong quá trình làm việc.

McCann nói: “Bạn không thể kiểm soát hành động của người khác, nhưng nên có thái độ tích cực và sẵn sàng làm việc chăm chỉ. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội. Có được cơ hội thứ hai và chứng tỏ bản thân là điều tôi không ngờ tới”. “

Kiểm tra CNBC

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *