Làm đẹp cho mùa Tết thêm sinh động: Một khách hàng bao trọn tiệm

Rate this post

Hà nộiSợ ký hợp đồng với Covid-19 ở chỗ đông người, nhiều khách chấp nhận trả gấp 2-3 lần yêu cầu các salon ngừng nhận khách và chỉ phục vụ khách.

Hoàng Thùy, 40 tuổi, chủ doanh nghiệp tại quận Bắc Từ Liêm, cho biết: “Tôi đã chi 8 triệu đồng cho mái tóc này sau khi hoàn thành gói dịch vụ gồm: phục hồi, uốn, nhuộm, đánh bóng trong ba giờ đồng hồ. .

Là một doanh nhân, cuối năm thường phải đi họp, gặp gỡ đối tác nên chị Thủy rất lo lắng có thể vô tình trở thành F0, F1, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Tuy nhiên, chị cũng muốn trang hoàng đón Tết nên đã gọi điện cho Hân Lam, 27 tuổi, chủ một salon quen ở quận Thanh Xuân để đặt hàng tận nhà.

Khi nghe tin ở nhà sẽ không có đầy đủ dụng cụ, lại có mùi hóa chất ảnh hưởng đến em bé, chị Thủy quyết định đến thẩm mỹ viện của Hân Lan vào khung giờ làm đẹp của mình. Điều kiện của nữ doanh nhân này là khi đang làm tóc, tiệm không thể đón thêm khách, thợ của bà phải tiêm hai loại vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Chưa hết, người làm cho cô nàng phải là chủ salon kiêm thợ phụ đảm nhận tất cả các khâu từ gội đầu đến sấy tóc, pha hóa chất. Các công nhân khác không được phép xuất hiện hoặc duy trì khoảng cách.

“Càng gần Tết, khách hỏi phủ salon càng nhiều nhưng chúng tôi chỉ chiều khoảng 5 khách quen theo hình thức này. Họ là chủ doanh nghiệp, cán bộ cấp cao hoặc chị em, gia đình có điều kiện”, Hân Lam cho hay.

Hân Lam đang phục vụ khách hàng duy nhất trong tiệm làm tóc của mình vào ngày 18 tháng 1. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Hân Lam đang phục vụ khách hàng duy nhất tại tiệm làm tóc của mình vào ngày 18 tháng 1. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp.

Bé Hồng Hạnh, 25 tuổi, ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, ​​mới hai tháng tuổi cũng nhắn tin rủ người quen đến nhà cắt tóc thay vì đến tiệm. “Tôi không bị cô lập. Tôi chỉ sợ đến chỗ đông người, dễ bắt gặp Covid”, cô nói với chủ tiệm. Hạnh được bố trí vào khung giờ chiều tối, khi vắng khách để công nhân không bị ế đơn hàng cuối năm.

Chị Vũ Xuân Thu, 31 tuổi, chủ tiệm ở Minh Khai, đến nhà chị Hồng Hạnh cắt tóc cho biết, năm nay chị thường xuyên nhận được yêu cầu phục vụ tận nhà, nhất là thời điểm cách ly và cuối năm. ngày lễ. . Tuy nhiên, chị chỉ nhận cắt vì nếu xử lý hóa chất mất nhiều công đoạn, khó mang đủ thiết bị.

Trước khi đến nhà, Thu đã gọi điện video ghi lại cảnh âm tính để gia chủ yên tâm. Với những vị khách như vậy, cô ấy vẫn giữ nguyên giá cắt tóc, thêm phí đi lại và tiền mua thuốc thử Covid-19. Bình thường ra tiệm cắt tóc như vậy khoảng 400.000 đồng, nay đắt gấp đôi.

Phục vụ phân khúc cao cấp nên những ngày cuối năm, salon Đức Thuận tại Hà Đông chỉ chăm sóc lượng khách quen. Quán có hai thợ chính và 7 thợ phụ, mỗi ngày phục vụ trên dưới 10 khách hàng. Tại một thời điểm, chỉ có khoảng ba khách được chăm sóc. Khi đến quán, khách hàng và chủ quán đều đeo khẩu trang, được kiểm tra nhiệt độ và khử trùng.

“Chúng tôi chỉ phục vụ những khách hàng lâu năm, số lượng rất ít nên họ có thể đến mà không sợ rủi ro bệnh tật”, Đức Thuận, 30 tuổi cho biết. Chi phí trung bình cho một ca làm đẹp tại thẩm mỹ viện này là hơn 5 triệu đồng.

Không chỉ khách hàng sợ mắc bệnh mà các chủ cửa hàng cũng cẩn thận để không nằm trong danh sách F hoặc có các triệu chứng ho, sốt. Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ lượng khách ra vào bằng cách đo nhiệt độ cơ thể và yêu cầu khử trùng, cứ ba ngày, Học viện lại kiểm tra nhanh, chỉ ở trong tiệm, không ra ngoài.

“Tôi cũng muốn về quê ăn Tết cùng gia đình”, anh Tiền Hải, Thái Bình chia sẻ.

Khá đông trong một tiệm tóc ở Minh Khai, ngày 15 tháng 1. Ảnh: Vũ Thảo.

Khá đông trong một tiệm tóc ở Minh Khai, ngày 15 tháng 1. Hình ảnh: Vu Thao.

Bên cạnh những salon chọn lọc khách hàng, theo khảo sát của phóng viên VnExpressTại các tiệm tóc nữ bình dân khu vực màu vàng cam như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, ​​khách vẫn đông, không đảm bảo khoảng cách.

Được hẹn giữa trưa đến tiệm salon gần nhà ở Trung Kính, Cầu Giấy, nhưng Nguyễn Thủy, 27 tuổi, phải đợi đến 10 giờ đêm mới được làm tóc. Sau cô ấy, hai người nữa vẫn đang làm việc. “Mỗi công đoạn tôi phải đợi 30 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ. Vì cuối năm nên đông. Muốn đẹp thì phải chấp nhận”, cô nói.

Vì đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin nên chị Thủy thừa nhận không quá lo lắng khi phải tiếp xúc với nhiều người. Vào tiệm làm tóc, khách hàng không phải khai báo y tế, không cần đo nhiệt độ hay xịt tìm vi khuẩn.

Cầu Giấy hiện là vùng cam (nguy cơ cao, cấp 3). Theo nghị quyết, Hướng dẫn tạm thời về an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, các dịch vụ cắt tóc và thẩm mỹ viện có thể hoạt động hoặc giới hạn hoạt động ở cấp độ 1 và 2. Ở cấp độ 3, các hoạt động phải được dừng lại hoặc hạn chế ở quyết định của chính quyền địa phương.

Phạm Nga

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.