Làm thế nào để điều trị mụn trứng cá?

Rate this post

Thứ Năm, ngày 02/06/2022 15:25 PM (GMT + 7)

Bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ về mụn thịt – những mụn nhỏ màu trắng tự nhiên xuất hiện trên mặt và cách loại bỏ chúng.

Mụn trứng cá là gì?

Milia (thường xuất hiện theo nhóm) – là những nốt mụn nhỏ màu trắng không đau xuất hiện trên mặt. Chúng cũng có thể xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể.

Harold Lancer, một bác sĩ da liễu nổi tiếng ở Beverly Hills, người đã làm việc với một danh sách dài những người nổi tiếng như Kim Kardashian, Ellen, DeGeneres, Margot Robbie và Jennifer Lopez, cho biết: ‘Mụn trứng cá là phổ biến. quanh mắt, mũi, má và trán ‘.

Làm thế nào để chữa khỏi mụn trứng cá?  - Đầu tiên

Milia thường xuất hiện theo nhóm.

Nguyên nhân nào gây ra mụn trứng cá?

Tiến sĩ Lancer giải thích: ‘Khi keratin – một loại protein có trong tế bào da, tóc và móng tay – bị mắc kẹt bên dưới bề mặt da, nó sẽ dẫn đến sự xuất hiện của mụn thịt. Nguyên nhân có thể là do việc sử dụng các phương pháp tẩy tế bào chết không đúng cách có thể dẫn đến việc chất sừng bị mắc kẹt bên dưới bề mặt da, gây ra tình trạng mụn thịt xuất hiện, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn và già cỗi.

Khi chúng ta già đi, da của chúng ta mất khả năng tẩy tế bào chết tự nhiên. Điều này đặc biệt đúng xung quanh vùng mắt, nơi mụn thịt thường được tìm thấy nhiều nhất.

Vùng da quanh mắt không có tuyến dầu và thường khá khô, vì vậy sản phẩm có thể không được hấp thụ chính xác, dẫn đến tích tụ và tắc nghẽn lỗ chân lông ‘.

Làm thế nào để chữa khỏi mụn trứng cá?  - 2

Khi chúng ta già đi, da của chúng ta mất khả năng tẩy tế bào chết tự nhiên.

Các sản phẩm chăm sóc da có thể gây ra mụn thịt?

“Thông thường, mụn thịt xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi một số loại kem hoặc kem dưỡng da, vì vậy các sản phẩm không chứa dầu, kem dưỡng ẩm và kem mắt mỏng hơn, nhẹ hơn thường được khuyên dùng cho những người có xu hướng bị mụn thịt”, Tiến sĩ Lancer nói.

Có phải một số loại da dễ bị mụn thịt hơn không?

Tiến sĩ Lancer cho biết: ‘Những người có làn da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Một số tình trạng da nhất định, chẳng hạn như bệnh trứng cá đỏ, cũng có thể có tác động. Bệnh rosacea không chỉ có thể gây khô và bong tróc thêm, dẫn đến tắc lỗ chân lông mà còn vì nhiều người bị bệnh rosacea hoặc các loại da siêu nhạy cảm có xu hướng tránh các sản phẩm tẩy tế bào chết. tế bào da chết có khả năng gây kích ứng, chúng có thể tích tụ thêm tế bào da chết và bã nhờn, góp phần hình thành mụn thịt ‘.

Làm thế nào để chữa khỏi mụn trứng cá?  - 3

Milia xảy ra khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Làm thế nào để chẩn đoán mụn thịt?

Chẩn đoán thường rất đơn giản và được thực hiện thông qua kiểm tra bởi bác sĩ da liễu, dựa trên sự xuất hiện của các u nang. Rất hiếm khi cần sinh thiết để chẩn đoán mụn thịt.

Làm thế nào có thể điều trị mụn thịt?

Thông thường, các thẻ da sẽ tự biến mất. Và mặc dù chắc chắn không cần điều trị (hãy nhớ: chúng phổ biến và vô hại), nhưng nếu u nang đặc biệt lớn và khiến bạn khó chịu, bạn có thể đến gặp bác sĩ da liễu để cắt bỏ chúng.

Tiến sĩ Lancer nói: ‘Điều trị loại bỏ mụn thịt được thực hiện bằng cách sử dụng tia laser hoặc dao mổ. Không cần phải lo lắng vì đây là cách ít dữ dội hơn bạn có thể tưởng tượng.

‘Con dao mổ’ giống như một cây kim nhỏ, và cơn đau có thể so sánh với việc nhổ mụn đầu đen. Bạn cũng có thể yêu cầu gây tê cục bộ để không cảm thấy gì. Bạn có thể bị mẩn đỏ xung quanh khu vực tẩy trắng trong vài ngày ‘.

Làm thế nào để chữa khỏi mụn trứng cá?  - 4

Các thành phần tẩy tế bào chết tại chỗ đã được chứng minh là hữu ích.

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ để điều trị mụn thịt không?

Nếu bạn muốn thử phương pháp điều trị mụn trứng cá tại nhà trước tiên, các thành phần tẩy tế bào chết tại chỗ, chẳng hạn như retinoids và chất lột tẩy hóa học (chẳng hạn như axit lactic và axit glycolic), đã được chứng minh là hữu ích. . Những thành phần này giúp đẩy nhanh tốc độ thay đổi tế bào da của bạn, làm bong tróc lớp tế bào da chết trên cùng với tốc độ nhanh hơn bình thường, để lộ các tế bào da mới, khỏe mạnh bên dưới.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/mun-thit-chua-cach-gi-169220530233034703.htm

8 mẹo giúp sơn móng tay lâu trôi, không bị bong tróc

Giữ màu móng lâu trôi, không nứt nẻ, không bong tróc bạn có thể thực hiện bằng những mẹo nhỏ sau đây.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.