Mẹo thiết kế phòng trong 10 bước đơn giản

Rate this post

1. Đặt tâm trạng

Thay vì tự hỏi bản thân bạn muốn không gian của mình trông như thế nào, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn cảm thấy như thế nào trong căn phòng của mình và điều đó sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn màu sắc, kết cấu, lựa chọn đồ nội thất và trang trí.

Nếu bạn muốn ở trong một căn phòng sáng sủa và thoáng mát thì bạn có thể thiết kế căn phòng với những đồ nội thất tối giản và vật liệu tự nhiên. Một không gian nhà giản dị, tràn đầy năng lượng có thể bao gồm các màu sắc và hoa văn đậm.

Tập trung vào tâm trạng hơn là một phong cách hoặc xu hướng cụ thể sẽ giúp bạn tạo ra một không gian phù hợp với mình.

2. Lấy cảm hứng

Xem các kênh truyền thông xã hội, tạp chí thiết kế nội thất, sách và trang web yêu thích của bạn để tìm cảm hứng. Suy nghĩ về những nơi bạn muốn đến và phân tích lý do tại sao.

Nếu bạn muốn thiết kế một bảng màu theo tâm trạng, hãy tìm hiểu và tạo bảng màu phù hợp của riêng bạn mà bạn có thể chọn khi thiết kế phòng của mình. Nếu bạn muốn sống một mình, đây là cơ hội để bạn hiểu rõ bản thân hơn một chút.

Nếu bạn muốn sống với những người khác, đây có thể là cơ hội để cộng tác trong một không gian chung trong nhà.

Thiết kế thiết kế với 10 khối để cho bạn thấy 1

3. Cân nhắc thực tế

Thay vì phấn đấu cho một tầm nhìn nào đó về cuộc sống của bạn, hãy thiết kế không gian của bạn theo cách bạn đang sống hiện tại. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, hãy chọn vải bọc và bề mặt có thể được làm sạch thường xuyên mà vẫn đẹp.

Nếu bạn sống một mình và hiếm khi tụ tập với bạn bè, bạn không cần một bàn ăn lớn cho sáu người.

Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy chuyển văn phòng tạm ở góc phòng khách vào một căn phòng trống – căn phòng chỉ dành cho bạn làm việc. Và trước khi mua bất cứ thứ gì, hãy đưa ra một ngân sách thực tế sẽ giúp bạn ưu tiên chi tiêu.

4. Bỏ bớt đồ đạc không cần thiết

Nếu bạn đang trang trí phòng của mình, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không sử dụng hoặc không cần đến.

Nếu bạn đang thiết kế một căn phòng trống từ đầu, hãy suy nghĩ trước khi trang trí bất cứ thứ gì. Chắc chắn rằng căn phòng của bạn có đủ chỗ cho các vật dụng cá nhân và những thứ quan trọng, nhưng thiết kế nội thất thành công bắt đầu bằng cách lấy những thứ cần thiết và xây dựng từ đó.

5. Chọn một thiết kế

Có rất nhiều công cụ thiết kế phòng trực tuyến miễn phí và các tùy chọn phần mềm thiết kế nhà nếu bạn muốn tạo sơ đồ mặt bằng. Phác thảo các ý tưởng bố trí trên giấy hoặc đánh dấu các vị trí đặt đồ nội thất để bạn có thể ước tính kích thước và sự phù hợp.

Trước khi bạn mua một món đồ nội thất, hãy đo không gian của bạn để đảm bảo rằng chiếc ghế sofa bạn đặt không quá lớn để đi qua cửa trước của bạn hoặc quá nhỏ so với phòng khách của bạn.

6. Quyết định bảng màu

Cho dù bạn muốn giữ nó ở mức trung tính hay đặt tâm trí vào một bảng màu bắt mắt, quyết định sớm sẽ giúp bạn tạo ra một cái nhìn gắn kết. Các phòng trung tính có thể được làm sáng bằng các phụ kiện và đồ nội thất có màu sắc rực rỡ.

Nếu bạn đã quyết định muốn căn phòng của mình có màu xanh lá cây hoặc hồng hoặc xanh lam, hãy chọn ba sắc thái bổ sung để làm cho nó thú vị hơn.

Nếu bạn thích giao diện của một căn phòng toàn màu trắng, gắn bó với các sắc thái của màu trắng cho phép bạn kết hợp các phong cách và thời kỳ của đồ nội thất một cách dễ dàng.

Thiết kế kiểu dáng gồm 10 khối, đừng lo lắng về em nó 2

7. Bắt đầu với việc hoàn thiện

Nếu bạn đang muốn trang trí hơn là sửa sang lại, hãy nghĩ về cách bạn có thể xây dựng trên sàn, màu tường và đồ đạc hiện có của căn phòng để làm đẹp và cá nhân hóa không gian mà không cần cải tạo.

Nếu bạn đang bắt đầu với một căn phòng trống, hãy sơn lại sàn nhà, sơn tường, thêm gạch hoặc giấy dán tường hoặc lắp tủ trước khi bạn mang đồ đạc và phụ kiện vào.

8. Chọn đồ dùng bền lâu

Khi thiết kế phòng khách, hãy tập trung vào những hạng mục cố định trước. Việc thực hiện các giao dịch mua lớn nhất, đắt nhất trước hết giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ qua chất lượng đối với các mặt hàng có giá trị cao, giúp bạn duy trì cảm giác thực tế về ngân sách của mình. cũng như hình dung bạn có bao nhiêu phòng để bổ sung đồ đạc.

9. Chọn thảm, rèm cửa và hàng dệt may

Sau khi căn phòng đã được hoàn thiện dần, bạn có thể lựa chọn thảm, rèm cửa và đồ dệt như giường, chăn, gối trang trí và thêm màu sắc, hoa văn, họa tiết theo sở thích của mình.

10. Thắp sáng

Một trong những chìa khóa để thiết kế căn phòng thành công là chú ý đến ánh sáng. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và thêm nhiều tùy chọn phân lớp cho buổi tối. Đảm bảo chiếu sáng cả bốn góc phòng để tránh bóng và tăng cường cảm giác sáng sủa sau khi trời tối.

Theo VOV

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.