Nâng cao chuyên môn và y đức chăm sóc sức khỏe nhân dân

Rate this post

Các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội luôn quan tâm, chăm sóc bệnh nhân chu đáo. Ảnh: VGP / Thiện Tâm.

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Saint Paul Nguyễn Thị Phượng, ngay sau khi Bộ Y tế có chủ trương “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện là một trong những cơ sở đi đầu của ngành Y tế Thủ đô, phát động phong trào hưởng ứng và ký cam kết đạt nhiều kết quả tích cực. Với tinh thần phục vụ người bệnh như người thân, nhân cách văn minh, sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn, điều trị và chăm sóc người bệnh, không vụ lợi người bệnh …

Công tác xây dựng quy trình tại từng khoa được đặc biệt chú trọng, coi đây là mấu chốt của chất lượng bệnh viện, nhất là quy trình khám chữa bệnh một chiều tại khoa khám bệnh, quy trình thanh toán nội trú, ngoại trú phù hợp với thực tế bệnh viện.

Ngoài ra, bệnh viện cũng đã quan tâm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ y bác sĩ; tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bệnh viện – bệnh nhân – gia đình và tôn trọng, lắng nghe những bức xúc, bức xúc của bệnh nhân; duy trì đường dây nóng, hòm thư góp ý.

Về chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul đã ứng dụng công nghệ số trong khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện, bao gồm triển khai phần mềm quản lý bệnh viện, máy phát phiếu khám tự động, cổng thông tin bệnh nhân… Đăng ký khám và trả kết quả, tư vấn trực tuyến.

Thời gian qua, bệnh viện đã triển khai quy trình khám bệnh một chiều, xây dựng lộ trình từng bước ứng dụng công nghệ số một cách hiệu quả nhất; triển khai ki-ốt thăm dò ý kiến ​​người bệnh tại Khoa Khám bệnh.

Đặc biệt, Saint Paul là bệnh viện đầu tiên sử dụng hệ thống đặt lịch khám qua đường dây nóng 19006155 và trả kết quả xét nghiệm ban đầu trực tuyến nhằm giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Bệnh viện chú trọng xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp gắn với sự hài lòng của người bệnh. “Toàn bộ khuôn viên bệnh viện, các khoa / phòng, phường, nhà vệ sinh, đường sá sạch sẽ. Có đủ nước ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh, có đủ hố xí, chậu rửa tay, xà phòng, dung dịch rửa tay cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. , việc thu gom, lưu giữ và xử lý chất thải y tế (kể cả nước thải y tế) được thực hiện theo quy định. ”, bà Phương cho biết thêm.

Tương tự, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Hà Nội Lê Phương Linh cũng cho biết, kết quả thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. bệnh tật ”tại bệnh viện đã góp phần tạo dựng niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân ung thư, đúng với phương châm của bệnh viện là“ Nơi gửi gắm niềm tin và hy vọng ”.

Nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế, mang lại diện mạo mới cho ngành y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung và bệnh viện nói riêng, ngay từ đầu, bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung, coi sự hài lòng của người bệnh làm một trong những mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng dịch vụ và xây dựng văn hóa công sở tại bệnh viện. với 100% nhân viên ký cam kết thực hiện.

Với vai trò, vị thế của một bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế không ngừng được nâng cao với tỷ lệ bác sĩ có trình độ sau đại học chiếm 70%. Kết hợp phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu với hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các lĩnh vực điều trị ung thư. Từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn y tế.

Đồng thời, bệnh viện cũng đổi mới gắn với y đức là cơ hội để cán bộ y tế tu dưỡng, rèn luyện thay đổi thái độ phục vụ, giao tiếp, ứng xử với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng phục vụ người bệnh. ân cần, tận tình chu đáo trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. “Thấu hiểu nỗi đau của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để thông cảm và có cách ứng phó hợp tình hợp lý… nên hàng năm bệnh viện đều tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp phù hợp với nhu cầu của từng vị trí công tác.

Bên cạnh đó, đổi mới gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, giảm phiền hà, tạo thuận lợi, hài lòng người bệnh ”, bà Linh nói.

Nâng cao chuyên môn, y đức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân - Ảnh 2.

Các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội chăm sóc bệnh nhân chu đáo. Ảnh: VGP / Thiện Tâm.

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội Lê Thị Mai Yến chia sẻ: Với phương châm “Thân thiện, nhiệt tình, trách nhiệm” vì sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh, hướng tới sự chuyên nghiệp từ khâu đón tiếp, tạo sự gần gũi cho người bệnh khi đến với bệnh viện. . Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã thành lập đội đón tiếp và chăm sóc khách hàng từ năm 2010. Ngay khi bước vào sảnh khu vực khám, bệnh nhân sẽ được nhân viên đón tiếp tận tình hướng dẫn và tiếp cận kỹ thuật. lấy số khám bệnh tự động, đăng ký khám bệnh qua phần mềm quản lý bệnh viện, hướng dẫn thủ tục bảo hiểm, chuyển tuyến, khám chữa bệnh theo yêu cầu …

Đối với các đối tượng là trẻ em, phụ nữ có thai, người già, thương bệnh binh, người tàn tật, bệnh viện đã bố trí khu vực ưu tiên. Các thành viên “Tổ đáp ứng” hỗ trợ người bệnh cùng với Tổ đón tiếp, chăm sóc người bệnh, hỗ trợ người bệnh làm thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng và đưa người bệnh cần nhập viện điều trị bàn giao cho các khoa điều trị nội trú. .

Đổi mới thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh được coi là “định hướng chiến lược” cho quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu bệnh viện, củng cố niềm tin của người dân đối với y tế khu vực. diện tích. Phong cách, thái độ phục vụ người bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh, mang đến sự gần gũi, tin tưởng, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, thậm chí có thể dễ dàng nhận được sự thông cảm từ phía bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa không mong muốn. .

Nâng cao chuyên môn, y đức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân - Ảnh 3.

Thời gian qua, ngành Y tế Thủ đô luôn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Ảnh: VGP / Thiện Tâm.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa gắn với phong trào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm Đỗ Thị Kỷ cho biết trung tâm y tế đã có nhận thức về quan điểm đổi mới phải tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động, tự tu dưỡng và rèn luyện. nâng cao ý thức đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, viên chức.

Qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh người công chức, viên chức, người lao động y tế tận tụy, gương mẫu, chuẩn mực, yêu nghề, trách nhiệm, kỷ cương, tận tụy, thân thiện. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng văn hóa công sở được gắn với đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết nhằm phát hiện kịp thời những nhân tố mới để bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. những việc làm tốt, sáng kiến ​​kinh nghiệm hay trong phong trào thi đua.

Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ​​ngắn thời gian giải quyết tại đơn vị, tăng hiệu quả lao động cho cá nhân và tập thể. Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm ngày càng hoàn thiện, thích ứng với tình hình mới, ngày càng lớn mạnh đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận.

Lòng tốt

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.