Ngành dược lấy lại phong độ sau mùa dịch

Rate this post

Một con đường mới đầy hứa hẹn đang mở ra cho ngành dược nước này sau đại dịch. Song hành cùng tương lai đó là Dược Hậu Giang – doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam.

Giai đoạn 2020 – 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành dược Việt Nam gặp nhiều khó khăn do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá nguyên liệu đầu vào và vận chuyển tăng cao. Cùng với đó, các biện pháp chống dịch cũng khiến thị trường có phần chững lại.

Tuy nhiên, thị trường dần được cải thiện khi bước sang năm 2022, khi dịch bệnh dần qua đi. Theo nghiên cứu của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS, thu thập từ 29 doanh nghiệp niêm yết trong ngành, trong quý đầu năm, mặc dù doanh thu ngành giảm nhưng lãi ròng vẫn tăng dương 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái. thời hạn năm 2021.Ông Masashi Nakaura – Tổng Giám đốc DHG Pharma phát biểu tại Lễ khởi công nhà máy Betalactam.

Bước sang quý II / 2022, đà phục hồi của ngành vẫn được duy trì ở tốc độ chậm, nhưng đã có doanh nghiệp sẵn sàng trở lại đường đua. Trong đó, điểm sáng góp phần quan trọng tạo động lực cho thị trường là DHG Pharma. Tính đến nửa đầu năm, công ty đạt 2.184 tỷ đồng doanh thu và 490 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt hơn 11% và 21% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ phục hồi trong năm nay, ngành dược được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng trong những năm tới. Theo dự báo của Fitch Solutions, doanh thu của ngành dược Việt Nam năm nay có thể đạt 155,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9,03% so với năm 2021. Đến năm 2026, doanh thu có thể đạt hơn 216 nghìn tỷ đồng, có thể tăng thêm. duy trì ở mức trên 8% hàng năm.Hàng năm, DHG Pharma triển khai nhiều chương trình, hoạt động vì cộng đồng.

Fitch Solutions cho biết: “Được thúc đẩy bởi dân số đông và nỗ lực thực hiện chăm sóc sức khỏe toàn dân, thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Ông dự báo chi cho chăm sóc sức khỏe của Việt Nam năm nay có thể đạt 22,4 tỷ USD, đến năm 2031, con số này có thể đạt 37,7 tỷ USD, với mức tăng trưởng hàng năm khoảng 7,8%. .

Đồng hành cùng sự phát triển của ngành và nhu cầu chi tiêu chăm sóc sức khỏe và y tế của người dân, DHG Pharma đã nhanh chóng tăng tốc, nỗ lực không ngừng từ khâu sản xuất đến khâu phân phối sản phẩm ngay khi được gia hạn. cách bị loại bỏ. Trong đó, nhiều dấu mốc quan trọng lần lượt được xác lập trong năm nay.

Không dừng lại ở 2 dây chuyền sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP NHẬT BẢN, tháng 7/2022, DHG Pharma khởi công xây dựng nhà máy sản xuất betalactam mới đạt tiêu chuẩn GMP quốc tế, dự kiến ​​đi vào hoạt động năm 2024, giúp tăng gấp đôi công suất hiện tại.

Ở mảng phân phối, không chỉ tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm thuốc chiến lược, chủ lực như Hapacol, Klamentin, Medlon, Bocalex … DHG Pharma gần đây còn phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như collagen dạng nước. ALFE từ Nhật Bản…DHG Pharma gần đây cũng đã phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như Collagen dạng nước ALFE từ Nhật Bản …

Với uy tín và những đóng góp của mình, công ty liên tục 10 năm liền nhận được các giải thưởng và danh hiệu như “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” (Forbes Việt Nam), “Top 50 công ty thương mại hàng đầu Việt Nam”. hiệu quả nhất Việt Nam ”(Báo Đầu tư Nhịp cầu) từ năm 2011-2020, 6 năm liền được Vietnamreport xếp hạng“ Top 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam ”.

Với thị trường đầy hứa hẹn, năng lực ngày càng được nâng cao, cùng tâm thế và tầm nhìn của một doanh nghiệp hàng đầu, DHG Pharma đã có một kiềng ba chân vững chắc để bước vào giai đoạn mới của ngành dược hậu Covid-19. Ở đó, uy tín, chất lượng và tính bao trùm của các doanh nghiệp trong nước sẽ ngày một nâng cao, từng bước ghi dấu ấn trên thị trường trong nước và quốc tế.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.