Nổi cục thịt nhỏ ở cổ và nách là bệnh gì? Nó có thể được kéo ra bằng tay? Đọc xong bạn sẽ hiểu

Rate this post

Các cục thịt nhỏ mọc ở cổ và nách là bệnh gì?

1. Mụn cóc dạng sợi

Phổ biến nhất là mụn cóc dạng sợi, có thể lớn hoặc nhỏ. Nó có thể phát triển rất nhiều. Và khi khả năng miễn dịch của da thấp, da thường bị nhiễm trùng và có thể dễ lây lan.

Nếu khả năng miễn dịch của da tốt, mụn cóc dạng sợi có thể ít phát triển hơn. Tóm lại, hệ miễn dịch bị suy yếu, bệnh phát triển nhanh, virus nhân lên nhiều khiến mụn thịt mọc khắp cổ trông rất khó coi.

mụn cóc, mụn cơm, u xơ

2. Mụn thịt thừa

Có thể hiểu đây là một cục thịt nhỏ, có thể dễ dàng phát triển trên các cơ da mềm như cổ, nách, có thể to hoặc nhỏ. Ngoài việc gây mất mỹ quan, mụn thịt thừa còn vô hại, cũng không gây đau đớn cho cơ thể.

3. U xơ

U xơ là những khối u lành tính có nguồn gốc từ mô liên kết dạng sợi, có thể bao gồm u xơ, u xơ, u mỡ …

Nếu một khối u có nhiều mao mạch hơn, nó có thể được gọi là bệnh xơ cứng bì, không đau.

mụn cóc, mụn cơm, u xơ

Nó có thể được kéo ra bằng tay?

Một số người có những cục u nhỏ trên da rất khó chịu và muốn dùng tay kéo chúng ra nhưng hành vi này là không nên. Nó sẽ dễ khiến da bị viêm nhiễm, tổn thương và chảy máu. Nó có thể dễ dàng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và có thể dẫn đến tăng mụn ở các vùng da khác.

Làm thế nào để ngăn chặn thẻ da?

1. Loại bỏ bằng laser

Mụn thịt quá nhiều có liên quan đến các yếu tố như rối loạn nội tiết, tiết nhiều dầu, thiếu nước và mệt mỏi. Lựa chọn tia laser với bước sóng khác nhau tùy theo nhu cầu, điều chỉnh kích thước đốm mụn, che phủ vùng mụn, diệt virut qua các độ sâu khác nhau.

mụn cóc, mụn cơm, u xơ

2. Giữ một tâm trạng tốt

Tâm trạng của một người rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của cơ thể. Nếu tâm trạng không tốt sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết, kích thích sự tích tụ và phát triển của các hạt mỡ, gây ra mụn.

3. Chú ý đến chế độ ăn uống của bạn

Sự sản sinh của da cũng liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống. Nếu bạn thường xuyên ăn những đồ cay, nóng có thể gây dị ứng da sẽ dẫn đến hàng loạt vấn đề. Trong sinh hoạt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, cố gắng không để mụn mọc.

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.