Nước bọt có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá?

Rate this post

Nó chứa các enzym như lysozyme, lactoferrin, peroxidase, defensins, cystatins và các kháng thể như IgA, thrombospondin và các tế bào bạch cầu giúp nước bọt có khả năng chữa lành da.

Khi bôi lên da, thành phần nitrat trong nước bọt sẽ phân hủy thành oxit nitric, phản ứng với sự phát triển của vi khuẩn trên da. Nó là một chất trung hòa axit tự nhiên với các yếu tố tăng trưởng biểu bì như leptin hyaluronan, NGF, và axit lysophosphatidic cùng với một loại protein tiết nước như lysozyme, giúp kích thích sự hình thành các tế bào máu mới, do đó làm lành vết thương hoặc nơi da bị tổn thương.

Nước bọt có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá?  - 1.  ảnh

Tin tức liên quan

Uống nước ấm rất tốt cho sức khỏe

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ấm khi bụng đói mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Uống nước ấm vào buổi sáng khi thức dậy giúp chúng ta bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả nhất.

Bạn có biết rằng việc sử dụng nước bọt đối với các vấn đề về da đã tồn tại hơn 2000 năm nay? Tương tự như các phương pháp điều trị da khác, việc bôi nước bọt lên da cũng là một quá trình cần được thực hiện đúng cách. Hàm lượng kali cao trong nước bọt cũng có tác dụng đối với vết mổ, vết loét nướu, vết cắn, vết thương và vết bẩn trên da.

Làm thế nào để sử dụng nước bọt trên da?

Nếu bạn muốn trị mụn bằng nước bọt, hãy dùng nước bọt vào buổi sáng sớm trước khi uống, ăn hoặc đánh răng. Điều này là do nước bọt ở thời điểm này ở dạng tinh khiết nhất và có thể được bôi trực tiếp lên mụn. Bản chất có tính axit cao của nước bọt tác động lên da, tăng tốc độ phục hồi và làm khô da nhanh chóng. Nước bọt có tác dụng bảo vệ miễn dịch trên da.

\N

Sau khi sử dụng nước bọt, hãy để khô tự nhiên trong khoảng 15 phút. Tránh để mụn tiếp xúc với vải hoặc gối, vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của mụn.

Nước bọt có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá?  - ảnh 2

Tin tức liên quan

Trị đau lưng bằng tỏi

Đau lưng là một trong những vấn đề sức khỏe ngày càng gia tăng. Nó không chỉ là căn bệnh của người già mà còn khá phổ biến ở những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên.

Chỉ dành cho mụn trứng cá?

Nước bọt chỉ có thể được sử dụng trong giai đoạn đầu của mụn trứng cá, hoặc khi sẹo mụn hình thành. Ngoài ra, nếu đó là nhọt, không nên bôi nước bọt vì nó có thể gây nhiễm trùng da.

Nước bọt có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá?  - 3.  ảnh

Tin tức liên quan

Muốn đẹp thì phải biết… ăn

Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự thành bại của ca phẫu thuật thẩm mỹ. Ăn gì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ là câu hỏi mà bất cứ ai đã từng đau đớn để làm đẹp đều quan tâm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.