Ripple đang làm việc chăm chỉ để làm cho XRP tương thích với Ethereum

Rate this post


Peersyt Technologies đã ra mắt một sidechain tích hợp Máy ảo Ethereum (EVM) vào Sổ cái XRP (XRPL) của Ripple. Sidechain có sẵn trên XRPL Devnet để các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm trước khi phát hành trực tuyến.

Theo thông báo, một cầu nối đã được tạo ra giữa một chuỗi tương thích với EVM và XRPL Devnet, vì vậy các nhà phát triển không phải lựa chọn giữa một trong hai mạng. Sự phát triển này có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận giao dịch tốc độ cao và chi phí thấp của XRPL trong khi giới thiệu các khả năng của hợp đồng thông minh cho XRPL.

Điều đó cũng có nghĩa là các nhà phát triển có thể tạo các hợp đồng thông minh và truy cập các giao thức DeFi trong khi sử dụng XRP làm mã thông báo gốc. Sidechain sẽ chạy 1000 giao dịch mỗi giây (TPS) và sẽ tương thích với các ứng dụng Ethereum như Metamask, Remix và Truffle.

Đây chỉ là bước khởi đầu của dự án. Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023 khi sidechain EVM không được phép và nhiều thử nghiệm hơn sẽ được thực hiện trong môi trường được kiểm soát. Giai đoạn thứ ba của dự án sẽ thấy sidechain được triển khai trên mạng chính XRPL.

Một devnet thường là một bản sao của blockchain chính, hoặc mainnet, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra các ứng dụng của họ với rủi ro tối thiểu. Nó thường sử dụng một dạng tiền điện tử mainnet có ít hoặc không có giá trị và yêu cầu ít năng lực tính toán hơn để xác thực các giao dịch.

Các nhà phát triển muốn thử nghiệm với sidechain mới có thể kết nối XUMM, ví tiền điện tử tự ký quỹ được thiết kế cho hệ sinh thái XRP, với XRPL Devnet và sau đó là kết nối ví MetaMask EVM sidechain của họ. Sau đó, các nhà phát triển có thể kiểm tra việc trao đổi XRP từ devnet với sidechain.

Rủi ro và lợi ích của XRP sidechain EVM

Sidechain và cầu nối là giai đoạn đầu tiên của một dự án ba giai đoạn sẽ đạt đến đỉnh điểm trong một sidechain EVM và cầu nối không được phép trên mạng chính XRPL. CTO của Ripple Labs David Schwartz giới thiệu ý tưởng khởi chạy sidechain.

Sidechains là các blockchains độc lập có cơ chế đồng thuận và các tham số khối riêng. Các sidechain tương thích với EVM cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng thông minh Solidity như thể sidechain là một mạng chính. Sự đánh đổi đáng kể mà các nhà phát triển phải đối mặt là các sidechains chịu trách nhiệm Bảo vệ của riêng họ, nếu vi phạm, có thể gây hại cho người dùng ứng dụng của họ.

Một sidechain đáng chú ý khác với giải pháp mở rộng lớp 2 là Quyết định vì nó không gửi dữ liệu giao dịch trở lại mạng chính Ethereum.

EVM chịu trách nhiệm xử lý việc triển khai và thực hiện các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính bất biến, thường được viết bằng ngôn ngữ lập trình cấp cao như Solidity và được triển khai trên mạng Ethereum thông qua giao dịch “tạo hợp đồng”. Để chạy trên EVM, hợp đồng thông minh trước tiên phải được “biên dịch”, một quy trình chuyển đổi ngôn ngữ cấp cao thành ngôn ngữ mà EVM có thể hiểu được. Hợp đồng thông minh chỉ được thực hiện nếu một giao dịch gọi chúng.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Tạp chí Bitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *