Sắp có Stablecoin Djed của Cardano

Rate this post


Cardano vẫn là một trong những lớp 1 lớn nhất và phát triển nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử. Mặc dù chậm bổ sung chức năng hợp đồng thông minh, nhưng dự án đã vượt qua lớp 1 khác về khả năng mở rộng và bảo mật. Một trong những lý do khiến nhiều dự án dựa vào Cardano thay vì Ethereum là các hợp đồng thông minh của nó.

Trong số các dự án đó, phải kể đến SundaeSwap – một giao thức cung cấp thanh khoản tự động và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Cardano cho phép hoán đổi SUNDAE và ADA trên sàn SunDaeSwap.

Theo thông báo Chính thức vào ngày 15 tháng 10, DEX SundaeSwap đã khởi chạy thành công Hydra. Nhìn chung, Hydra là một giải pháp lớp 2 quan trọng để cải thiện hơn nữa khả năng mở rộng của Cardano, tạo ra một giao thức mới bên trên blockchain lớp 1 hiện có. Điều này cũng có thể hỗ trợ giá ADA trong tương lai gần.

Không cần phải nói, bản demo đã gây ra khá nhiều chấn động trong cộng đồng Cardano. Nhà phát triển Hydra hàng đầu, Sebastian Nagel, khen nỗ lực từ đội SundaeSwap. Đồng thời, ông nhấn mạnh sự quan tâm của mình trong việc cải thiện giao thức với sự giúp đỡ của họ.

Trong khi đó, CTO của SundaeSwap Labs đã phải lên tiếng về bản demo này:

“Điều tôi muốn nhấn mạnh trực tiếp là: Hydra không phải là giải pháp duy nhất. Đây là một không gian thiết kế trong đó nhóm Hydra đã và đang xây dựng một ví dụ “thuần khiết nhất”. Có rất nhiều điểm khác trong không gian dẫn đến sự đánh đổi khác nhau và phù hợp với các dApp khác ”.

Các nhà phát triển đã khởi chạy Giao thức Hydra Heads trên mạng thử nghiệm công khai vào tháng Ba. Theo đó, một số người dùng bày tỏ niềm tin rằng những tính năng này sẽ giúp Cardano, thường được tiếp thị là “Kẻ hủy diệt Ethereum” sớm giành chiến thắng. soán ngôi của DeFi.

Thay đổi mạng lưới Cardano kể từ khi triển khai Vasil

Bản cập nhật Vasil đã được kích hoạt trên mạng chính Cardano vào ngày 22 tháng 9 và giới thiệu tính năng đầy đủ vào ngày 27 tháng 9.

So sánh giữa số liệu thống kê mạng hiện tại và trước Vasil (chính xác là ngày 16 tháng 9) cho thấy một số thay đổi về tốc độ tăng trưởng.

Hiện tại, có 102 dự án được triển khai trên Cardano, tăng từ 98 dự án, tức là có thêm 4 dự án mới trong những tuần sau Vasil. Các mã thông báo gốc Cardano hiện có giá trị 6,4 triệu, tăng từ 6,1 triệu. Chính sách mã thông báo tăng từ 61,664 lên 63,064.

Số lượng tập lệnh của Plutus đã tăng từ 3.233 vào thời điểm đó lên 3.474 hiện nay. Số lượng giao dịch tăng từ hơn 50 triệu lên 51,8 triệu, tương ứng với mức tăng 1,8 triệu. Số lượng dự án được xây dựng tăng từ 1.100 lên 1.120, cho thấy có thêm 20 dự án bắt đầu được xây dựng trên Cardano trong những tuần kể từ khi Vasil ra mắt.

Dự kiến ​​rằng dApps (ứng dụng phi tập trung) trên Cardano sẽ nhận được nhiều sự phát triển hơn, như người sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã từng tuyên bố trong một tweet rằng “Hydra sẽ đến Cardano trên mỗi DApp” khi có bản demo Hydra của SundaeSwap.

Cardano Djed sắp ra mắt

Djed là một stablecoin thuật toán được thành lập bởi Cardano và Mạng COTI, hiện đang trong quá trình hoàn thiện. Theo báo cáo, nhóm Djed đã tuyên bố trước đó rằng họ đang chờ đợi bản nâng cấp của Vasil sẽ cho phép khả năng mở rộng cần thiết để chạy các stablecoin trên mạng chính một cách an toàn.

Bây giờ, Vasil đã ra mắt thành công và một điều quan trọng còn lại theo nhóm là kết quả kiểm toán cuối cùng để xem liệu có vấn đề nghiêm trọng nào được phát hiện hay không.

Nếu không có vấn đề gì, nhóm Djed cho biết họ sẽ tiếp tục và triển khai stablecoin trên mạng chính. Theo một bản cập nhật mới từ Giám đốc điều hành COTI Shahaf Bar-Geffen, báo cáo kiểm toán cuối cùng cho stablecoin Djed được lên lịch vào cuối tháng 11.

Có lẽ những tin tức lạc quan như vậy đã giúp nâng cao tinh thần của cộng đồng. Hoạt động tăng trưởng và khối lượng giao dịch đều chứng kiến ​​sự thúc đẩy cần thiết theo nền tảng phân tích Santiment.

Nguồn: Santiment

Đáng tiếc, hành động giá ADA vẫn chưa tận dụng được những diễn biến tích cực như vậy. Bởi vì những con gấu tiếp tục phát huy sức mạnh và đẩy giá xuống mức thấp nhất trong 21 tháng. Trong tuần qua, ADA đã ghi nhận mức giảm 13% và đang giao dịch ở mức 0,36 đô la.

có Cardano

Nguồn: Tradingview

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *