Tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số để quản lý

Rate this post

Tận dụng nền kinh tế kỹ thuật số để thu hồi - Ảnh 1.

Đa cơ sở dữ liệu số hóa góp phần nâng cao hiệu quả công việc quản lý xã hội, phát triển kinh tế. (Nguồn: Đề án “Phát triển dữ liệu ứng dụng về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”)

Cùng với hình ảnh của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế thế giới, những thành quả nhất định của 40 năm đổi mới đã được định vị Việt Nam với thế giới nổi tiếng. Việt Nam has an system of kinh tế song phương trên 230 nước và vùng lãnh thổ, quan hệ đa phương gồm 16 FTA với 60 da kinh tế.

Xu hướng kinh tế

Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần nhận thức 3 xu hướng kinh tế chính trong tân cảnh:

Thứ nhất, xu hướng vừa tác động vừa đấu tranh trong nền kinh tế thế giới vẫn không thay đổi. Cụ thể, mặc dù nền kinh tế Trung Quốc và Mỹ đang cạnh tranh gay gắt, song hai bên vẫn duy trì tác động. Đồng thời, đây cũng là hai thị trường lớn nhất của Việt Nam, xin hỏi các doanh nghiệp trong nước cần khéo léo tìm kiếm các lĩnh vực phù hợp để không “mắc tội” trong thế cạnh tranh của hai nền kinh tế này.

Thứ hai, đó là địa chỉ yếu tố trong kinh tế quốc tế thay đổi, đặc biệt là tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương khi xuất hiện kiến ​​trúc mới IPEF của Hoa Kỳ. This yếu tố có tác động mạnh mẽ tới vấn đề vận chuyển hàng hóa và chuyển đổi cung ứng chuỗi. Đặc biệt, trong tiền cảnh chiến tranh Nga và Ukraina làm tăng chi phí vận chuyển tự nhiên, gián tiếp thúc đẩy thực hiện dự án khu vực kênh đào Kra tại Thái Lan trở lại những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và nhất là các tỉnh Nam.

Thứ ba, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (hay Công nghiệp 4.0) là quá trình áp dụng tự động hóa liên tục các hoạt động sản xuất và hệ thống truyền thông công nghiệp, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại. Giao tiếp giữa máy với máy (M2M) và vạn vật kết nối Internet (IoT) quy mô lớn được tích hợp để tăng cường tự động hóa, cải thiện giao tiếp và tự động giám sát, đồng thời sản xuất ra các máy thông minh có thể phân tích và xử lý các vấn đề mà không cần sự hiểu biết của con người. The way to the network job is always started and nhằm đáp ứng 3 yếu tố nâng cao năng lực của lĩnh vực sản xuất là: tốc độ, quy định và tối ưu hóa. Cũng có thể thấy sự khác biệt của công nghệ mạng lần thứ 4 là tác động của cả 3 lĩnh vực doanh nghiệp: Sản xuất công nghiệp, Thương mại và Tài chính ngân hàng.

Chính sách xuất khẩu trong số chuyển hướng xu hướng

Trong một tác vụ vừa thế giới, vừa cạnh tranh, điều kiện tiên quyết là phải nâng cao năng lực cốt lõi để sản xuất ra hàng hóa và dịch vụ có chất lượng tốt. Tuy nhiên, sự chuyển đổi khu vực chính trị và phát triển của công nghệ số đến các sáng kiến ​​mới và cạnh tranh nhiều hơn trong lĩnh vực phân loại kỹ thuật phi thuế quan nhất là về chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất phầm.

Theo một mới nghiên cứu của công ty tư vấn Mỹ Kearney và EDBI của Singapore cho biết công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) nói riêng có thể chuyển nền kinh tế khu vực ASEAN trong đó có Việt Nam hát một nấc thang cao hơn. If các thành viên ASEAN bắt đầu ứng dụng AI tốc độ nhanh, họ có thể tăng thêm gần 1 tỷ USD (Riêng Việt Nam trên 100 Tỷ) vào tổng sản phẩm quốc gia của khu vực năm 2030.

To are such, must be built and doing the 4 main book can:

Một là chung dữ liệu chính sách của quốc gia: Trọng kỹ thuật công nghệ, tiêu chuẩn là ưu tiên số 1 do đó cần xây dựng chính sách khu vực chung của Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn xu hướng và quy tắc chuyển đổi thay đổi số của công ty phát triển nước.

Hai là Đào tạo kỹ năng kỹ thuật số: Bất kỳ giải pháp nào cũng phải tính đến ảnh hưởng tới người lao động và đặt con người lên đầu hàng. Cần xây dựng kết hợp cam kết để đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho lực lượng lao động.

Ba là ứng dụng trong doanh nghiệp trong các lĩnh vực Sản xuất công nghiệp: Robot, IoT, AI, Dữ liệu lớn, trong Thương mại: Thương mại điện tử và trong Tài chính, ngân hàng: Fintech (thanh toán điện tử).

Bốn là An ninh mạng: Tăng cường hợp tác và nâng cao năng lực trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sự phát triển hiệu quả các giải pháp trên sự chắc chắn của sự nghiệp phát triển nghệ thuật sẽ đóng góp phần tích cực để thực hiện chiến lược thu lợi nhuận của chiến lược phát triển của đất nước đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Thống kê số liệu cho chúng ta thấy chúng ta cũng đang đối mặt với khoảng cách lớn về Trí tuệ nhân tạo: Theo thống kê số liệu, đầu tư vào các công ty giải pháp AI, Việt Nam giống như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Philippines đều dưới mức 1 USD. Trong khi đó Singapore với 68 USD đầu tư vào AI trên đầu người. Trung Quốc con số trong năm 2019 là 21 USD và Mỹ đạt 155 USD trên người đầu. Điều đó đặt ra các công thức cho các doanh nghiệp Việt Nam cần phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa để tận dụng nền tảng kỹ thuật số trong sản xuất và phân phối hàng hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.