Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn sau khi FTX sụp đổ – Crypto.news

Rate this post

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã quyết định tiếp tục với dự luật hỗ trợ SBF bất chấp sự sụp đổ gần như sắp xảy ra của FTX. Theo các báo cáo tin tức mới nhất, luật được thiết lập để bảo vệ người tiêu dùng kỹ thuật số khỏi sự mơ hồ về tiền điện tử.

Sự sụp đổ của FTX

Trong bối cảnh FTX sụp đổ, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Debbie Stabenow và John Boozman đã nỗ lực gấp đôi để xuất bản dự thảo cuối cùng của Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số 2022 (DCCPA). Cộng đồng tiền điện tử không chắc các thượng nghị sĩ sẽ phản ứng như thế nào với cuộc khủng hoảng FTX trong một thời gian ngắn vì người ta tin rằng Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã ủng hộ mạnh mẽ dự luật DCCPA.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được phát hành vào ngày 10 tháng 11 nói rằng, “Các sự kiện đã diễn ra trong tuần này củng cố nhu cầu rõ ràng về sự giám sát chặt chẽ hơn của liên bang đối với ngành tài sản kỹ thuật số” các thành viên của Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp đã xác nhận ý định của họ.

Debbie Stabenow, chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ, hôm thứ Năm tuyên bố rằng luật cần được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua. Bà lập luận thêm rằng ủy ban sẽ giữ vững lập trường trong việc thúc đẩy Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số nhằm mang lại các biện pháp bảo vệ cho thị trường hàng hóa kỹ thuật số.

“Đã đến lúc Quốc hội phải hành động. Ủy ban vẫn cam kết thúc đẩy Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số để mang lại các biện pháp bảo vệ cần thiết cho thị trường hàng hóa kỹ thuật số. ”

Tuần này, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, tiết lộ rằng sàn giao dịch của ông đang gặp phải “sự suy giảm thanh khoản”. Các báo cáo sau đó cho rằng FTX và Alameda Research, một doanh nghiệp khác mà Bankman-Fried thành lập, đã trộn lẫn tiền của khách hàng. Việc rút tiền từ sàn giao dịch của FTX đã bị đình chỉ do lỗ gần 10 tỷ đô la. Tương tự, một công ty liên quan, FTX US, đã thông báo cho khách hàng của mình rằng họ có thể ngừng giao dịch trong những ngày tới.

Thêm về câu chuyện

Ngoài ra, Đại diện Maxine Waters (D-Calf), Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cho biết trong một tuyên bố rằng FTX.com, một nền tảng tiền điện tử quốc tế trung tâm là ví dụ mới nhất trong một chuỗi các sự cố liên quan đến sự sụp đổ của tiền điện tử các tổ chức và tác động của các thất bại đối với các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Hiện tại, mã thông báo FTT của FTX là vô giá trị và khách hàng không thể truy cập vào tiền của họ. Do đó, rõ ràng là các thực thể tiền tệ kỹ thuật số hoạt động mà không có sự bảo vệ của người tiêu dùng và sự giám sát của liên bang.

Anh ấy cũng chia sẻ một chủ đề mô tả sự mơ hồ được tích lũy trong thế giới tiền điện tử:

“Lĩnh vực tiền điện tử đã hoạt động với quá nhiều mơ hồ vì (a) các cơ quan quản lý từ chối cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho các tác nhân có ý nghĩa tốt và (b) các nhà lập pháp từ chối hành động.”

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry (RN.C.), chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, nói rằng ông đã ủng hộ 4 năm để Quốc hội phát triển, xây dựng một khuôn khổ quy định rõ ràng cho môi trường tài sản kỹ thuật số bao gồm các nền tảng giao dịch.

Các sự kiện gần đây cho thấy sự cần thiết của hành động quốc hội. Đối với ông, Quốc hội phải thiết lập một khuôn khổ đảm bảo người Mỹ được bảo vệ đầy đủ đồng thời cho phép sự đổi mới đang phát triển mạnh ở Mỹ. Anh ấy tuyên bố thêm về việc mong muốn được học hỏi từ Binance và FTX trong những ngày tới về những sự kiện này và các bước họ đang thực hiện trong quá trình chuyển đổi và bảo vệ khách hàng.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã không bị bỏ rơi khi cô ấy để lại một tweet gây ra phản ứng dữ dội từ các giám đốc điều hành khác nhau, bao gồm cả Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, người nói rằng các nhà quản lý đã đẩy các nhà giao dịch tiền điện tử vào góc bằng cách không cung cấp các quy tắc rõ ràng để các công ty tuân theo.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.