Vitamin B12 – bí quyết phục hồi mái tóc của bạn

Rate this post

Vitamin B12 cần thiết cho sức khỏe tối ưu, nhưng cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất được.

Là một người đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu và DNA, chất dinh dưỡng này cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của não và chức năng tế bào thần kinh.

Sự thiếu hụt này ở những người ăn thuần chay đặc biệt phổ biến, dẫn đến những thay đổi trên da, miệng và thậm chí cả tóc. Vì vitamin B12 giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, nó rất cần thiết cho sự phát triển của tóc và sức khỏe nói chung.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với tóc nếu chúng ta không bổ sung đủ vitamin B12?

Vitamin B12 - bí quyết hồi sinh mái tóc của bạn - Ảnh 1

Rụng tóc

Theo trang web y tế Medical News Today, sự thiếu hụt chất dinh dưỡng thực sự có thể ảnh hưởng đến DNA của chúng ta.

DNA là thông tin bên trong mỗi tế bào mang các chỉ dẫn cho sự tăng trưởng, phát triển và hoạt động của tất cả các tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể.

“Khi một tế bào sao chép, trước tiên nó phải tạo ra một bản sao DNA của nó. Trang web nói rằng sự phát triển của tóc phụ thuộc vào sự tổng hợp DNA và cần có đủ vitamin B12 và các chất dinh dưỡng khác để quá trình tổng hợp diễn ra.

Khi thiếu hụt vitamin B12 nghiêm trọng, quá trình này ngừng hoạt động, và điều này có thể dẫn đến rụng tóc. Điều này cũng có thể xảy ra do giảm các tế bào hồng cầu mang oxy đến các nang tóc. Vì vậy, vitamin B12 rất cần thiết trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu.

Trang web sức khỏe Skin Kraft Laboratories của Ấn Độ cho biết: “Khi lượng vitamin B12 thấp, các nang tóc của bạn có thể không thể phát triển tóc mới một cách hiệu quả, dẫn đến rụng tóc”.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng có thể gây ra các triệu chứng thiếu máu, có liên quan đến lượng sắt kém, tóc mỏng và rụng.

Vitamin B12 - bí quyết hồi sinh mái tóc của bạn - Ảnh 2

tóc trắng

Nếu bạn còn trẻ và nhận thấy tóc của mình chuyển sang màu xám, đó có thể là do thiếu hụt vitamin B12.

Trên thực tế, thiếu hoặc đủ vitamin B12 là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tóc bạc sớm.

Y học.net cho biết: “Tình trạng bạc sớm có thể được đảo ngược chỉ khi bổ sung vitamin B12, trong những trường hợp thiếu hụt vitamin B12.

Trang web cho biết thêm: “Nếu tóc của bạn bạc đi do các yếu tố khác, chẳng hạn như di truyền, thiếu kẽm hoặc thuốc men, thì màu xám của bạn là không thể phục hồi.”

Bổ sung vitamin B12 sẵn có là điều cần thiết, nhưng nó cũng được tìm thấy tự nhiên trong cá, thịt, gia cầm, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa khác.

Một số nguồn cung cấp vitamin B12 tốt nhất có thể được tìm thấy trong ngao và gan bò.

Một số ngũ cốc ăn sáng, men dinh dưỡng và các sản phẩm thực phẩm khác cũng được tăng cường chất dinh dưỡng.

Theo Mirror

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.