3 phương pháp hàng đầu giúp bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt

Rate this post

(TBTCO) – Sau đại dịch, các quốc gia đã đưa hỗ trợ sức khỏe tâm thần vào các kế hoạch ứng phó sau Covid-19 của họ. Tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn đang vật lộn để tìm ra giải pháp cho vấn đề đạt được lối sống cân bằng của chính họ.

Báo cáo mới nhất của WHO vào tháng 3 năm 2022 cho thấy đại dịch Covid-19 đã làm tăng 25% tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu. Google cũng cho biết vào năm 2021, cụm từ “cách duy trì sức khỏe tinh thần” có số lượng tìm kiếm cao nhất mọi thời đại, gần gấp đôi so với đỉnh của cuộc suy thoái năm 2008. Tình trạng này có thể xuất phát từ các nguyên nhân kinh tế (mất việc làm, giảm thu nhập), sức khỏe thể chất (nhiễm trùng vòi trứng và di chứng lâu dài), tinh thần (mất người thân, đứt gãy mối quan hệ xã hội). giới hạn)…

Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của các chuyên gia tâm lý sẽ gợi ý nhiều giải pháp cho bạn.  Ảnh: Linh Chi
Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của các chuyên gia tâm lý sẽ gợi ý nhiều giải pháp cho bạn. Ảnh: Linh Chi

“Từ những biểu hiện bất thường như vừa làm việc hơi mệt, lo lắng quá nhiều, hay cáu gắt, ngủ không ngon giấc…, tôi phải mất vài tháng mới có thể nói rõ được vấn đề mình đang gặp phải. bên phải. Đó là mức độ chịu đựng về thể chất và tinh thần của tôi đã giảm đi đáng kể sau trận dịch. Bố mẹ tôi thấy vậy cũng lo lắng, thường gửi đồ ăn ngon cho con bồi bổ, tôi cũng cố gắng ngủ đều đặn hơn, sức chịu đựng có phần cải thiện, nhưng tâm trạng vẫn không được cải thiện ”- chị T.L (24 tuổi. Hồ Chí Minh) cho biết.

TL không phải là trường hợp cá biệt mà chỉ là một trong số rất nhiều người đang loay hoay tìm cách khắc phục tình trạng suy giảm sức khỏe tâm thần sau Covid. Rất may là hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ đơn giản và hiệu quả cho vấn đề này mà hầu như ai cũng có thể tiếp cận được.

Các khóa học phong phú và bài bản

Gõ cụm từ “khóa học chăm sóc sức khỏe tâm thần” trên Google, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi kết quả nhận được nhiều vô kể, đa dạng về chủ đề và linh hoạt về thời gian. Giữa thị trường vàng thau lẫn lộn, nếu chịu khó tìm hiểu bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học uy tín, phù hợp với điều kiện thực tế của mình.

Ngoài các khóa học trả phí, có rất nhiều lớp học miễn phí, nghĩa là sinh viên và người lao động có thu nhập thấp vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận để cải thiện sức khỏe tâm thần.

Trò chuyện với các chuyên gia

Nhiều người không tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần vì họ nghĩ rằng “người lạ không thể hiểu được”, hoặc “vấn đề của tôi không đến mức nghiêm trọng để cần điều trị”. Tuy nhiên, là những người được đào tạo bài bản, các chuyên gia có thể đưa ra nhiều lời khuyên và phương pháp cải thiện sức khỏe tinh thần hơn bạn nghĩ. Đầu tiên, bằng cách lắng nghe và đặt câu hỏi, họ giúp bạn mổ xẻ và đánh giá đúng tình huống, đúng nguyên nhân.

Tiếp theo, họ cùng bạn thiết kế một con đường cụ thể, từng bước giải quyết vấn đề và cải thiện sức khỏe tinh thần. Hiện nay, các dịch vụ tư vấn tâm lý khá đa dạng và linh hoạt về hình thức. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện trực tuyến với chuyên gia, vào thời gian và địa điểm mà bạn cảm thấy thoải mái và an toàn nhất.

Tiện lợi, đa năng, hữu ích và hoàn toàn miễn phí… là những ưu điểm của Pulse - ứng dụng quản lý và chăm sóc sức khỏe toàn diện.  Ảnh: Linh Chi
Tiện lợi, đa năng, hữu ích và hoàn toàn miễn phí… là những ưu điểm của Pulse – ứng dụng quản lý và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Ảnh: Linh Chi

Chọn ứng dụng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần

Sự phát triển của công nghệ ngày nay đã tạo ra những ứng dụng chăm sóc sức khỏe với những tính năng đa dạng và quan trọng là vô cùng tiện lợi và dễ tiếp cận cho người dùng. Sử dụng ứng dụng có thể giúp thúc đẩy mọi người bắt đầu chăm sóc sức khỏe tâm thần của mình một cách tự nguyện và chủ động hơn. Một trong những ứng dụng quản lý và chăm sóc sức khỏe được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Pulse by Prudential.

Anh M.A (35 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Lúc đầu định tải về nhưng không ngờ gần hai năm nay mới dùng được. Những người luôn tìm kiếm sự cân bằng thể chất và tinh thần như tôi chắc chắn sẽ tìm thấy tính năng chăm sóc sức khỏe tinh thần mà ứng dụng mới cập nhật này thực sự hữu ích. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, tôi có thể hiểu đúng và chăm sóc tốt cho sức khỏe tinh thần của mình, cũng như sử dụng nhật ký cảm xúc để theo dõi tâm trạng mỗi ngày. Trong đó, mình thích nhất là 6 câu đố theo từng cụm chủ đề đơn giản, dễ hiểu, giúp tự đánh giá tình hình của mình.

Thông qua những nội dung tích cực được cập nhật thường xuyên trên ứng dụng này, người dùng cũng có thể xem, nghe và thực hành các bài tập nhỏ mỗi ngày, giúp đạt được và duy trì trạng thái tâm lý tốt. Với những tính năng được đầu tư bài bản và thiết kế đẹp mắt, Pulse by Prudential là trợ thủ đáng tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của người dùng mọi lúc, mọi nơi.

Hơn 3 triệu người dùng Việt Nam đã chọn Pulse là người bạn đồng hành cùng sức khỏe của mình

Ra mắt vào tháng 5/2020, Pulse by Prudential là ứng dụng tiên phong cung cấp giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện cho người dùng. Bên cạnh tính năng mới ra mắt, 3 tính năng khác cũng được khách hàng của Pulse đặc biệt yêu thích gồm Kiểm tra sức khỏe, Kiểm tra triệu chứng, Bác sĩ trực tuyến. Với tính năng “Sức khỏe tâm thần” mới được cập nhật, Pulse đã hoàn thiện hơn nữa hành trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

3 phương pháp hàng đầu giúp bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt

Quét để tải xuống ứng dụng miễn phí:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.