6 công thức để loại bỏ mụn đầu đen ở vùng chữ T.

Rate this post

Mụn đầu đen là do tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu, kết hợp với bụi bẩn hoặc tế bào chết trên bề mặt da. Bạn có thể dễ dàng phát hiện và điều trị mụn đầu đen trên mũi hay má, nhưng mụn đầu đen ở cằm nói riêng và chữ T nói chung rất khó để nhìn thấy và loại bỏ. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn trị mụn đầu đen cứng đầu ngay tại nhà.

1. Chườm nước ấm

Bộ công thức loại bỏ mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 1.

Nhúng khăn vào nước ấm, vắt ráo nước rồi đắp lên vùng da bị mụn đầu đen. Khi thực hiện cách này 2-3 lần / ngày, tuyến bã nhờn sẽ tiết ra ít dầu hơn, từ đó giảm mụn đầu đen trên da đặc biệt là vùng cằm.

2. Dùng nước cốt chanh

Bộ công thức đánh bay mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 2.

Sử dụng nước cốt chanh là một trong những mẹo đánh bay mụn đầu đen vùng chữ T hiệu quả nhất vì chanh có chứa axit, có khả năng khử trùng và loại bỏ vi khuẩn trên da. Bạn chỉ cần cắt một miếng chanh và đắp lên da để giảm mụn đầu đen. Bạn cũng có thể dùng đường để tẩy tế bào chết sạch hơn. Bạn nên áp dụng cách này hàng tuần để có kết quả tốt nhất.

3. Tẩy tế bào chết bằng cà chua

Bộ công thức loại bỏ mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 3.

Nếu thấy dùng chanh không hiệu quả, bạn có thể dùng cà chua để trị mụn đầu đen. Thực tế, tẩy tế bào chết là điều cần thiết để loại bỏ mụn đầu đen nhanh hơn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng kem tẩy tế bào chết, bạn nên lấy một quả cà chua và chà xát lên vùng da bị mụn. Phương pháp này không chỉ hết mụn đầu đen mà còn giúp làm sạch da từ sâu bên trong.

4. Dùng nước hoa hồng không cồn

Bộ công thức đánh bay mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 4.

Sau khi tẩy tế bào chết, lỗ chân lông của bạn sẽ nở to và dễ bị bám bụi. Sử dụng nước hoa hồng sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp da bạn không bị mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc.

5. Sử dụng lòng trắng trứng

Bộ công thức loại bỏ mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 5.

Đây là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mụn đầu đen ở vùng da chữ T. Bạn cần đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt. Thoa một lớp mỏng lòng trắng trứng gà đã đánh bông lên da và để khô. Sau đó, thoa thêm lớp thứ hai và để cho đến khi bạn cảm thấy da mặt căng ra thì dùng khăn ấm lau sạch lòng trắng trứng.

6. Sử dụng đất sét và giấm

Bộ công thức loại bỏ mụn đầu đen vùng chữ T - Ảnh 6.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần có đất sét mỹ phẩm và giấm táo. Trộn đều hai nguyên liệu này thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên vùng da bị mụn đầu đen. Khi hỗn hợp này khô lại, bạn dùng khăn ấm để lau sạch. Điều này cũng giúp da sạch nhờn và giảm mụn đầu đen.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.