TRƯỞNG TRẠM Y TẾ NGHĨA VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NHÂN DÂN

Rate this post

Đó là chị Mai Thị Xuân, sinh năm 1978, Trưởng TYT phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang. Chị Xuân sinh ra và lớn lên tại Hà Giang trong một gia đình có bố làm ngành y. Từ nhỏ, cô đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nghề cha nên cô ấp ủ tâm huyết muốn cống hiến một phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân trên quê hương nơi mình sinh ra. ngoài. Tốt nghiệp THPT năm 1996, cô theo học tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Tuyên Quang. Năm 2001 ra trường, mới 23 tuổi, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngại khó khăn, gian khổ, chị nhận nhiệm vụ và công tác tại Trạm Y tế xã Kim Thạch ( TTTT). ) Thành phố Hà Giang. Những năm đó, đường vào xã còn nhiều khó khăn, xã chưa có điện, thiếu nước sinh hoạt. Người dân trong xã chủ yếu làm nghề nông nên việc chăm sóc sức khỏe phụ thuộc hoàn toàn vào Trạm Y tế xã. Trạm y tế xã chỉ có 4 cán bộ, mỗi năm khám chữa bệnh cho trên 2.000 lượt người. Chị tâm sự: Kỉ niệm khó quên nhất lúc đó là khi một sản phụ đến sinh ở trạm y tế vào ban đêm, do không có điện, nước nên các chị em phải thay nhau gánh với quãng đường hơn 1,5km. . nhưng đường đi nước lại trơn trượt …, lúc đó, mỗi cán bộ y tế đều trang bị đèn pin để khám bệnh, đỡ đẻ … Mặc dù, cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, chị và các đồng nghiệp đã luôn cố gắng động viên nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc công việc được giao, được nhân dân địa phương tin tưởng, yêu mến. Năm 2002, chị gặp anh, cũng là cán bộ tăng cường công tác tại xã nơi chị công tác, trước sự đồng cảm, chia sẻ những khó khăn mà vợ chồng chị gặp phải. Đến nay, chúng tôi đã có 2 con gái, con lớn năm nay đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Con thứ hai là học sinh lớp 6. Công tác 6 năm tại Trạm Y tế xã Kim Thạch. , năm 2007 cô được điều động về thành phố công tác và tiếp tục công tác tại xã Phương Thiện. Sau 6 tháng, theo hướng dẫn của tổ chức, chị chuyển về Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi công tác. Năm 2010, cô đăng ký học lớp Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Y Dược Thái Nguyên. Sau những nỗ lực của bản thân năm 2012, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Trạm trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi. Từ đây, chị hiểu trách nhiệm công việc của mình ngày càng lớn hơn bởi chị luôn trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý để đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt nhất cho 11.000 người dân trên địa bàn. Nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố, chị đã sắp xếp, phân công công việc cho từng anh chị em tại trạm một cách khoa học và hợp lý nhất. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác và trực tiếp chỉ đạo, chỉ đạo thực hiện công việc hàng tuần, tháng, quý để cùng tập thể Trạm Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. giao.

Tin nhắn cảm ơn của cá nhân bà Mai Thị Xuân

Trong 21 năm công tác, chị luôn tận tình hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong trạm cách sử dụng, quản lý trang thiết bị vật tư y tế một cách hiệu quả. Luôn gần gũi, cảm thông sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên, để cùng nhau nâng cao hiệu quả công việc.

Chị tâm sự: “Trong suốt thời gian công tác trong ngành y tế, thời điểm mà tôi không bao giờ quên là lúc 20h ngày 26/10/2020 khi 02 ca mắc bệnh Covid-19 xuất hiện tại phường Nguyễn Trãi. Trong những ngày đó, tập thể Trạm y tế phường cùng với UBND phường và Trung tâm Y tế thành phố đã tập trung mọi nguồn lực tốt nhất có thể để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo sức khỏe. và an toàn tính mạng của người dân. người dân trong khu vực. Khi đó, Trạm Y tế phường đóng vai trò quan trọng, là lực lượng nòng cốt trong tuyến đầu phòng chống dịch, chúng tôi bàn nhau thu dọn hành lý, cùng nhau đến TYT xã tập trung để tiện bề qua lại. công việc. , hàng giờ bám sát địa bàn, theo dõi, điều tra dịch tễ, phòng chống dịch bệnh cho người nhà không may mắc bệnh. Con số F0 không ngừng tăng lên từng ngày, công việc bận rộn, có những lúc không kịp ăn cơm, công việc dồn dập, người cập nhật F0 không ghi được, nhân viên đi khám bệnh từ 7h đến 23h. chiều nắng gắt nhưng mọi người động viên nhau cố gắng… ”. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị và các đồng nghiệp luôn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của phường thực hiện phương châm “đi từng ngõ, từng nhà, rà từng đối tượng” đến từng hộ dân. các gia đình rà soát các trường hợp từ nơi khác trở về, người từ vùng dịch đến để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Từ những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, cá nhân chị đã nhận được rất nhiều lời động viên, cảm ơn của bà con trong khu vực… Và rồi, đợt dịch Covid-19 thứ 2 bùng phát trên địa bàn phường, chị và các đồng nghiệp tiếp tục cùng công tác truy tìm và điều trị F0, lần này là “trận chiến không tiếng súng”… Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, cùng với thời gian triển khai chiến dịch. tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn dân với quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay, đội ngũ làm công tác y tế phường tiếp tục tập trung nhân lực để hoàn thành công tác tiêm chủng cho người dân theo kế hoạch; Thực tế qua các buổi tiêm chủng cho thấy, mọi hoạt động tiêm chủng đều diễn ra trật tự, an toàn và khoa học. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 của phường Nguyễn Trãi luôn đạt trên 99%. Để góp phần vào thành công trong công tác phòng chống dịch của phường Nguyễn Trãi đến nay, tập thể cán bộ, nhân viên Trạm Y tế đã luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống. chống dịch, góp phần bảo vệ tốt hơn sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Ghi nhận những thành tích đó, năm 2020, cô và tập thể Trạm Y tế phường Nguyễn Trãi đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác cũng như trong các hoạt động. Phòng chống dịch Covid-19.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *