Ai đã bán nhiều BTC nhất sau sự cố FTX?

Rate this post


Ngoài việc xóa sạch hàng tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường toàn cầu, sự sụp đổ của FTX cũng làm tan vỡ niềm tin của ngay cả những người nắm giữ Bitcoin thuyết phục nhất.

Thị trường đã chứng kiến ​​áp lực bán mạnh vào tuần trước, đẩy giá BTC xuống mức thấp nhất là 15.500 đô la.

Biểu đồ giá bitcoin tháng 11 năm 2022 | Nguồn: TradingView

Hãy xem xét những thay đổi về quyền sở hữu Bitcoin của những người nắm giữ ngắn hạn (STH) và những người nắm giữ dài hạn (LTH) để đánh giá áp lực bán đến từ đâu.

Trong lịch sử, STH là những cổ phiếu đầu tiên bán ra khi thị trường chuyển sang sắc đỏ. Tuy nhiên, sự biến động đang diễn ra không ảnh hưởng nhiều đến nhóm người nắm giữ này như trước đây. Theo dữ liệu từ Glassnode, sự cố FTX đã ghi nhận số lượng người bán STH lớn thứ năm kể từ tháng 3 năm 2021. Cụ thể, khoảng 400.000 BTC đã được bán bởi STH từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11.

Bitcoin

Ksố tiền trao đổi Bitcoin giao ngay sau đó STH từ Tháng 3 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022 | Nguồn: Glassnode

Ngược lại, cuộc khủng hoảng thị trường hiện tại đã không làm lung lay niềm tin của những người nắm giữ dài hạn.

Dữ liệu được phân tích cho thấy LTH trong hơn 6 tháng đã bán ít hơn 100.000 BTC trong tuần qua. Con số này thấp hơn đáng kể so với áp lực bán do cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng Hai và sự sụp đổ của Luna vào tháng Sáu.

Bitcoin

KKhối lượng giao dịch giao ngay bitcoin của LTH từ Tháng 3 năm 2021 đến tháng 11 năm 2022 | Nguồn: Glassnode

Thực tế là không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết những người nắm giữ dài hạn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Theo thống kê, các LTH thuộc nhóm này ít có khả năng bán BTC nhất và từ lâu đã tạo ra rào cản giá mạnh nhất.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là các địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong hơn 10 năm dường như là những địa chỉ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng. Mặc dù 3.600 BTC mà họ đã bán trong tuần qua không là gì so với khối lượng chi tiêu mà STH tạo ra, nhưng đây vẫn là số tiền nhiều nhất mà các siêu LTH này từng bán.

KKhối lượng giao dịch giao ngay bitcoin sau đó LTH ở trên 10 năm | Nguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.