Alameda Research đã mua 60 triệu đô la trong số 18 mã thông báo trước khi niêm yết trên FTX

Rate this postTheo một phân tích từ công ty tuân thủ tiền điện tử Argus, Alameda Research đã sử dụng kiến ​​thức trước đó về các mã thông báo được lên lịch niêm yết trên FTX để mua trước khi thông báo niêm yết công khai và sau đó bán. để tạo ra lợi nhuận.

Alameda

Từ đầu năm 2021 đến tháng 3 năm nay, Alameda đã nắm giữ 18 mã thông báo khác nhau trị giá 60 triệu đô la và cuối cùng đã được niêm yết trên FTX. Phân tích này lần đầu tiên được đề cập trong một báo cáo thứ Hai từ The Wall Street Journal.

Alameda Research là một công ty thương mại định lượng được thành lập bởi Sam Bankman-Fried vào năm 2017. Ông tiếp tục thành lập sàn giao dịch tiền điện tử (hiện đã phá sản) FTX vào năm 2019 và sau đó ngừng quản lý các hoạt động hàng ngày của sàn này. Ngày tại Alameda vào năm 2021. Bankman-Fried khẳng định hai công ty là các thực thể riêng biệt, nhưng cuộc điều hành ngân hàng đã buộc FTX phải tạm dừng rút tiền vào tuần trước và cuối cùng nộp đơn xin phá sản, xuất phát từ thực tế là phần lớn bảng cân đối kế toán của Alameda là FTT, token gốc của sàn giao dịch FTX.

Argus, một công ty có trụ sở tại London, được thành lập vào năm ngoái và bao gồm các cường quốc đầu tư mạo hiểm Y Combinator và Charles River Ventures trong số các nhà đầu tư của mình.

“Những gì chúng tôi thấy là về cơ bản họ luôn mua vào một vị thế mà họ đã không mua trong tháng trước. Rõ ràng là có điều gì đó trên thị trường nói với họ rằng họ nên mua những thứ mà họ chưa từng mua trước đó,” Omar Amjad, đồng sáng lập Argus cho biết.

Đó là một mô hình đã xuất hiện ở các công ty tiền điện tử khác, chẳng hạn như thị trường NFT OpenSea và sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai Coinbase. Tuy nhiên, các cơ quan pháp luật không chấp nhận hình thức này.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu giám đốc sản phẩm OpenSea Nate Chastain là nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên bị buộc tội về kế hoạch giao dịch nội gián. Năm ngoái, anh ta bị buộc tội sử dụng thông tin nội bộ về bộ sưu tập NFT nào sẽ được giới thiệu trên trang chủ của thị trường để thu lợi cá nhân. Sau khi bị bắt và bị buộc tội vào tháng 6, anh ta đã đề nghị bác bỏ vụ kiện với lý do NFT “không phải là chứng khoán hay hàng hóa”, nhưng thẩm phán đã bác bỏ khuyến nghị đó.

Vào tháng 4, người dẫn chương trình Crypto Twitter, Cobie, đã đánh dấu một ví Ethereum đang mua số token trị giá 400.000 đô la ngay trước khi một bài đăng trên blog công khai thông báo rằng họ đang xem xét niêm yết trên Coinbase. Hai tuần sau, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng công ty sẽ không còn xác định các tài sản mà họ xem xét niêm yết.

Vào tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội Ishan Wahi, cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase, với âm mưu thực hiện một vụ lừa đảo chuyển tiền. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đệ đơn kiện Wahi, cho rằng ông đã chia sẻ các thông báo niêm yết chưa công bố với anh trai Nikhil Wahi và một người bạn tên Sameer Ramani.

Nếu các cáo buộc của Alameda Research được chứng minh là đúng, điều đó có nghĩa là công ty sẽ dẫn đầu trong việc niêm yết trên quy mô lớn hơn so với những gì mà cựu quản lý của OpenSea hoặc Coinbase trước đây đã bị cáo buộc.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Giải Mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *