Bitcoin Bulls không giữ được $ 21K làm giảm khả năng tăng giá

Rate this postVì vậy, đã 147 ngày kể từ khi Bitcoin đóng cửa trên 25 nghìn đô la và kết quả là các nhà đầu tư ngày càng ít chắc chắn hơn về việc giữ mức hỗ trợ 20k đô la. Cơ sở cho những lo ngại này là căng thẳng kinh tế vĩ mô và tài chính toàn cầu dai dẳng, leo thang vào ngày 7 tháng 11 sau khi các quan chức Liên minh châu Âu bày tỏ lo ngại về Đạo luật Giảm lạm phát giá trị. 369 tỷ đô la Mỹ.

Dự luật thuế, sức khỏe và khí hậu mở rộng đã được thông qua vào tháng 8 và cũng bao gồm các khoản trợ cấp cho ô tô điện và chuỗi cung ứng pin sản xuất tại Bắc Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên châu Âu bày tỏ quan ngại, viện dẫn các quy tắc thương mại quốc tế và các chính sách “phân biệt đối xử”.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ ngày 8/11 xác định đảng nào kiểm soát Quốc hội Mỹ khiến tình hình càng thêm biến động. Hiện tại, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng tình hình thay đổi có thể hạn chế các kế hoạch chi tiêu trong tương lai của Tổng thống Joe Biden.

Trong một tin khác, Apple đã thông báo tạm thời giảm sản lượng iPhone 14 do các hạn chế của Covid-19 ở Trung Quốc. Mặt khác, giá trị vốn hóa thị trường 2,2 nghìn tỷ USD của Apple đã vượt qua cả Alphabet (Google) và Amazon cộng lại.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích dữ liệu phái sinh của Bitcoin để hiểu liệu các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đang xấu đi có đang ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử hay không.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không hào hứng với cuộc biểu tình trên $ 21k

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, chúng vẫn là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp vì chúng ngăn chặn các biến động tỷ lệ cấp vốn thường xảy ra trong các hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

bitcoin

Chênh lệch hàng năm trong 3 tháng Bitcoin tương lai | Nguồn: Laevitas

Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai 3 tháng nên giao dịch ở mức + 4% đến + 8% trên các thị trường lành mạnh để trang trải các chi phí và rủi ro liên quan. Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch phái sinh trung lập giảm giá trong tuần qua khi phí bảo hiểm tương lai Bitcoin duy trì dưới 2,5% trong toàn bộ thời gian.

Quan trọng hơn, chỉ số không thể cải thiện sau khi BTC tăng 7% từ ngày 3 tháng 11 đến ngày 5 tháng 11 để kiểm tra mức kháng cự $ 21.500. Đó là mức giá cao nhất kể từ ngày 13 tháng 9, vì vậy dữ liệu phản ánh các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế dài có đòn bẩy.

Thị trường ký quỹ cho thấy khả năng phục hồi đối với những con bò đực

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường giao dịch ký quỹ để hiểu vị thế của một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tăng vị thế giao dịch của họ. Ví dụ: người chơi có thể tăng khả năng hiển thị của họ bằng cách vay các stablecoin để mua thêm các vị trí Bitcoin.

Mặt khác, những người đi vay bitcoin chỉ có thể bán khống vì họ đặt cược vào giá sẽ giảm. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tương lai, biên độ dài và ngắn không phải lúc nào cũng bằng nhau.

bitcoin

Lãi suất cho vay ký quỹ USDT / BTC trên OKX | Nguồn: OKX

Quan sát dữ liệu, tỷ lệ cho vay ký quỹ của các nhà giao dịch OKX vẫn tương đối ổn định ở mức 8 trong tuần qua. Nhìn từ một phía, chỉ báo này có phần liên quan, cho thấy mức tăng từ 20,50 đô la lên 21,475 đô la vào ngày 5 tháng 11, điều này lẽ ra sẽ tác động tích cực đến lãi suất cho vay ký quỹ. Mức 8,1 hiện tại đủ chỗ cho áp lực mua có đòn bẩy duy trì khi thời điểm đến.

Chỉ số vẫn lạc quan bằng cách ưu tiên cho vay stablecoin với biên lợi nhuận rộng. Tóm lại, các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã và đang giữ các vị thế tăng bằng cách sử dụng hình thức cho vay ký quỹ stablecoin.

Do đó, các chỉ báo hợp đồng tương lai và ký quỹ phản ánh việc Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ 21 nghìn đô la là không đủ để khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp lo sợ. Dữ liệu cũng cho thấy sự thờ ơ khi mức tăng 7% gần đây lên mức 21.500 đô la không đi kèm với nhu cầu về Độ dài đòn bẩy cao hơn.

Những con gấu tiếp tục phát huy sức mạnh ngay cả khi đóng cửa hàng ngày khó khăn trên 25.000 đô la và thậm chí là khoảng cách xa hơn. Miễn là các điều kiện kinh tế vĩ mô và sự bất ổn chính trị vẫn còn là những chủ đề nóng, những người đầu cơ giá lên có rất ít hy vọng về một đà tăng bền vững hơn.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *