Cẩn thận kẻo ‘rước họa vào thân’

Rate this post

Axit trichloracetic (trichloroacetic) là một chất được sử dụng trong y tế để điều trị một số chủng mụn cóc thông thường hoặc mụn cóc trên da hoặc niêm mạc. Cấu trúc của Axit Trichloroacetic tương tự như cấu trúc của axit axetic ở chỗ ba nguyên tử hydro của nhóm metyl đã được thay thế bằng một nguyên tử clo. Các muối và este của axit tricloaxetic được gọi là tricloaxetat. Axit trichloracetic (Tri-Chlor) nồng độ 80% khi điều trị mụn cóc chủ yếu gây hoại tử vùng da bị mụn cóc.

Axit trichloracetic 80% trị mụn cóc lan rộng: Cẩn thận kẻo 'rước họa vào thân'

Axit trichloracetic (Tri-Chlor) nồng độ 80% khi điều trị mụn cóc chủ yếu gây hoại tử da tại vị trí mụn cóc.

Hiện nay, axit trichloracetic 80% đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng, mạng xã hội với giá dao động từ 35-250 nghìn đồng. Việc mua bán này không thông qua cơ sở y tế hay chỉ đạo của bác sĩ có chuyên môn, không cần giấy phép, không cần phân biệt thật – giả, các trang mạng và tài khoản mạng xã hội chào mời khách mua. dược phẩm. Tất cả đều đưa ra những bức tranh mà họ cho là ảnh thật, có ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, lời nhắn để cảm ơn vì đã được lương y chữa khỏi.

Điều đáng nói, loại thuốc trichloacetic acid (Tri-Chlor) với nồng độ 80% khi điều trị mụn cóc chủ yếu gây hoại tử vùng da bị mụn cóc.

Axit trichloracetic 80% trị mụn cóc lan rộng: Cẩn thận kẻo 'rước họa vào thân'

Axit trichloracetic 80% đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng, mạng xã hội với giá dao động từ 35-250 nghìn đồng.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế, việc tự ý sử dụng thuốc axit trichloracetic 80% không đúng liều lượng và chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây bỏng, bong tróc vùng da tiếp giáp với mụn cơm. để lại sẹo. Tuyệt đối không bôi lên nốt ruồi, vết nám, lông, mặt, niêm mạc, bộ phận sinh dục.

Đặc biệt, theo các chuyên gia y tế, tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau nên bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Khi mắc bệnh hoặc có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bạn cần được bác sĩ khám và chẩn đoán thực tế mới mong kê đúng bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo, mỗi người cần có ý thức tự giác, người bệnh tuyệt đối không nên mua thuốc qua các trang mạng, nhất là những thuốc nằm trong diện phải kê đơn theo quy định. Việc tự ý sử dụng thuốc rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, theo thông tin từ Pháp luật Plus.

Hoa Le (Thứ tự)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.