Cặp đôi gây “tranh cãi” vì không chụp ảnh đẹp cho nhau khi đi du lịch

Rate this post

Cặp đôi là

Bài học về chụp ảnh bằng điện thoại

Ngày nay, những chiếc smartphone ra đời liên tục, các tính năng chụp ảnh cũng được nâng cao hơn. Tuy nhiên, để tạo ra những bức ảnh đẹp từ thiết bị này không hề đơn giản, nhiều người phải bỏ tiền triệu đi học.

“Đang đi du lịch nhưng không có được bức ảnh đẹp nào”

Chúng tôi có mặt tại xưởng chụp ảnh điện thoại trên đường Nguyễn Văn Khối, Q.Gò Vấp, TP.HCM vào ngày 9 tháng 7. Tại đây, có hàng chục học viên từ già đến trẻ tham gia. Họ đến học với mục đích nâng cao trình độ nhiếp ảnh để ứng dụng vào cuộc sống như đi du lịch, công tác …

Khi được hỏi về lý do đăng ký học, anh Nguyễn Thái Vũ (37 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) thẳng thắn cho biết: “Sau khi đi du lịch về, tôi thường cáu gắt với vợ, nhiều khi đi chơi cho biết. hai ngày. những người đã ‘gây tranh cãi’ vì họ không thể chụp ảnh đẹp cho nhau “.

Cặp đôi là

Thái Vũ và Thiên Lộc “kéo” nhau đi chụp ảnh

Anh Thái Vũ cho biết, cuối tháng vợ chồng anh thường đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt, Quảng Ngãi … Ngoài nghỉ dưỡng, trong những chuyến đi này, cả hai còn chụp ảnh lưu niệm. kỷ niệm nhưng cuối cùng. Cuối cùng thì… anh chỉ nhận được sự giận dữ của vợ.

“Hầu như chuyến đi nào vợ tôi cũng than phiền ‘anh phải lấy cái này cái kia’ và hết lần này đến lần khác cáu gắt vì tôi không thể hiện được phong cách vợ muốn, nhiều khi không có được cảnh quay tự nhiên, hay ‘ mẫu ‘bị chặt đầu, cụt chân “, ông Vũ nói.

Ngồi bên cạnh, chị Huỳnh Thị Thiên Lộc (36 tuổi, vợ anh Vũ) cũng không ngại thú nhận rằng mình luôn muốn có những bức hình đẹp khi đi chơi nhưng đến nay mong muốn đó vẫn chưa thực hiện được.

“Thực ra, tôi cũng chụp ảnh không đẹp cho chồng. Nhiều khi đi du lịch mà không có được tấm hình ưng ý. Nói thật là chúng tôi cưới nhau gần 10 năm rồi, nhưng với tôi thì không có.” Cô nói.

Cặp đôi là

Hàng chục người đến lớp chụp ảnh bằng điện thoại

Được biết, Thiên Lộc và chồng đã bỏ ra gần 4 triệu đồng để đi học lớp chụp ảnh. “Với mức học phí này, chúng em sẽ được học trong vòng hai ngày. Ban đầu, chúng em học lý thuyết và chụp ảnh thực tế, ngày hôm sau, chúng em lắng nghe ý kiến, góp ý và chỉnh sửa hình ảnh của mình. Mong rằng qua vòng thi này, hai em trong số họ sẽ nâng cao khả năng chụp ảnh của mình “, cô Thiên Lộc nói.

Trong khi đó, chị NT Đào (28 tuổi, quê Đồng Nai) cũng chi gần 2 triệu đồng để tham gia hội thảo trên. Chị Đào rất thích đi du lịch khám phá trong và ngoài nước cùng bạn bè, người thân nhưng hầu như chuyến đi nào chị cũng ngại nên trốn đi nơi khác khi có người rủ làm “nhiếp ảnh gia”.

Cặp đôi là

Tất cả những ai đến với lớp học nhiếp ảnh đều có nỗi niềm riêng về những bức ảnh mà họ tạo ra

\N

Chị Đào than thở: “Giờ đi chơi mà bạn bè rủ rê chụp ảnh, tôi sợ lắm. Trước đây, mỗi lần xong việc, tôi lại bị chúng dằn vặt vì họ chụp ảnh xấu vì mình. không biết chọn góc, chụp. để bắn nữa ”.

“Sau chuyến đi, ai cũng có những tấm hình đẹp đăng lên mạng xã hội, nhưng mình thì… bận chỉnh sửa, cắt xén, có lúc phải xóa hết ảnh vì không tấm nào vừa bụng”, chị Đào bộc bạch. .

Cặp đôi là

Nhiều người lâm vào cảnh khốn đốn chỉ vì không biết cách chụp ảnh bằng điện thoại

Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (28 tuổi, ngụ Tân Bình, TP.HCM) cũng mong muốn có được những bức ảnh đẹp từ tiệm spa của mình khi tham gia workshop chụp ảnh trên điện thoại.

“Trước đây, tôi có thuê nhân viên truyền thông xây dựng hình ảnh nhưng họ làm chưa đúng, mong rằng qua lớp học này, khả năng chụp ảnh của tôi sẽ được nâng cao hơn và tự chủ về chụp ảnh sản phẩm tiệm spa, từ đó làm thuận lợi để mình vừa kinh doanh vừa tiết kiệm chi phí ”, chị Ngọc Bích chia sẻ.

“Nhu cầu học hỏi trong lĩnh vực này rất lớn”

Là người thường xuyên mở xưởng chụp ảnh qua điện thoại, anh Nguyễn Trọng (còn gọi là Sam Nguyễn, chủ cửa hàng Sudito ở Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, từ tháng 5 đến nay, anh đã mở được 3 đợt. , với số lượng đăng ký từ 30 đến 50 học viên / lớp.

“Trước đây, tôi có anh em, bạn bè thường than thở rằng không chụp được ảnh đẹp cho người yêu, vợ. Đồng thời, tôi thấy xu hướng mọi người chụp ảnh bằng điện thoại rất nhiều. Nắm bắt được tình hình đó, tôi mở lớp ‘offline’ chụp ảnh từ điện thoại, nhưng sau này có người yêu cầu đến tận nơi nên tôi đã tạo ra nhiều workshop như hiện tại ”, anh Sam Nguyễn chia sẻ.

Cặp đôi là

Anh Sam Nguyen (áo xanh) hướng dẫn bạn chụp ảnh bằng điện thoại

Theo anh Sam Nguyen, thời gian anh dạy chụp ảnh qua điện thoại kéo dài hai ngày với nhiều nội dung như hướng dẫn từ lý thuyết đến thực hành xoay quanh các quy trình chụp ảnh, cách sắp xếp bố cục, lấy sáng cơ bản. phiên bản, sau khi chụp ảnh, mọi người học cách chỉnh sửa ảnh …

Cặp đôi là

Một buổi thực hành tại cầu Mống, Quận 4, TP.

Anh Sam Nguyen cho biết, trước đây anh chủ yếu dạy chụp ảnh chuyên nghiệp trên thiết bị cơ, từ khi chuyển sang chụp ảnh di động, hiểu hơn về thị hiếu khách hàng, anh nhận thấy nhu cầu học về lĩnh vực này rất lớn. nhưng không ai đáp lại.

Bạn Sam Nguyễn cũng thẳng thắn chia sẻ: “Khi mở lớp dạy nhiếp ảnh trên điện thoại, tôi muốn được cống hiến và chia sẻ nhiều hơn, vì tôi thấy nó mang lại niềm vui cho mọi người. Đặc biệt, tôi cảm thấy rất vui khi học sinh của mình nhắn lại rằng trong những lần đi chơi sau, các em có thể chụp được những bức ảnh đẹp hoặc tự tin làm ‘nhiếp ảnh gia’ cho bạn bè “.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.