CBOE Digital trấn an khách hàng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX – Crypto.news

Rate this post

CBOE Digital, một sàn giao dịch và thanh toán bù trừ tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, đã ban hành một lá thư vào thứ Tư, ngày 9 tháng 11 năm 2022, cho khách hàng của mình để trấn an họ về các biện pháp bảo vệ tài sản trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản FTX và sự phá sản của Sam Bankman-Fried.

CBOE Digital, một công ty con của CBOE Global Markets Inc., đã gửi một lá thư vào thứ Tư cho khách hàng của mình được gọi là “cộng đồng tiền điện tử”, nhắc nhở họ về chính nó “Các chính sách bảo vệ khách hàng, lợi ích của việc giám sát quy định và giá trị của việc bao gồm các bên trung gian trong thị trường của chúng tôi.”

CBOE Digital là một nhà trao đổi và thanh toán bù trừ do Hoa Kỳ quản lý cho thị trường tiền điện tử và thị trường phái sinh tiền điện tử. Tổng thống John Palmer đã viết:

“Để bảo vệ các quỹ và tài sản của thành viên, Cboe Digital có nghĩa vụ tách biệt hoàn toàn tài sản của khách hàng với tài sản của chính chúng tôi bằng cách giữ chúng tại một ngân hàng trong một tài khoản được chỉ định đặc biệt, vì lợi ích của các thành viên của chúng tôi và tách biệt khỏi quỹ hoạt động của Cboe Digital. ”

Palmer lưu ý rằng những hành động này được yêu cầu bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), cơ quan quản lý các doanh nghiệp trao đổi và thanh toán bù trừ của CBOE Digital.

Bức thư cũng giải thích cách CBOE tiếp cận một số rủi ro có thể xảy ra của các thị trường không được kiểm soát, trong số đó có rủi ro đối tác và bảo vệ tài sản của khách hàng.

“Cboe Digital hoạt động như một đối tác trung tâm cho phép người mua và người bán giao dịch với nhau,” bức thư viết. “Chúng tôi không hoạt động như một bên đối tác giao dịch với khách hàng của chúng tôi.”

CBOE và FTX chiến tranh lạnh

CBOE Digital đã chính thức phản đối đề xuất của FTX trong một lá thư gửi đến cơ quan lập luận rằng điều gì đó quan trọng này nên được thực hiện trong một quy tắc mới thay vì một quy trình đăng ký.

“Việc cho phép truy cập thông qua trung gian đảm bảo rằng có nhiều điểm kiểm soát rủi ro và tín dụng, bảo vệ khách hàng, tách biệt chức năng / nhiệm vụ kinh doanh và quản lý xung đột lợi ích,” công ty cho biết trong lá thư của mình trong tuần này.

Bankman-Fried cho biết FTX US của anh ấy vẫn tách biệt với các cuộc đàm phán về việc mua các tài sản không thuộc Mỹ của FTX, kết thúc vào thứ Tư sau khi Binance cho biết họ sẽ rời khỏi thỏa thuận. Công ty con phái sinh nằm trong chi nhánh của Hoa Kỳ. Nhưng tình hình đã phủ bóng đen lên ứng dụng CFTC và tình trạng hoạt động của Hoa Kỳ vẫn chưa rõ ràng.

CBOE Exchange là gì?

CBOE Digital là công ty con của Cboe Global Market Inc. CBOE cung cấp giao dịch trên nhiều loại tài sản và khu vực địa lý, bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai, cổ phiếu Hoa Kỳ và Châu Âu, các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP), ngoại hối toàn cầu (FX) và đa tài sản sản phẩm dễ bay hơi.

Gần đây nó đã được đổi thương hiệu từ ErisX, sàn giao dịch giao ngay và phái sinh mà Cboe Global Markets lần đầu tiên cho biết họ sẽ mua lại vào tháng 10 năm 2021. CBOE Global Markets đã thông báo vào tháng 8 rằng hoạt động kinh doanh ErisX của họ sẽ được đổi tên thành CBOE Digital. Nó cũng cho biết họ đang đàm phán với một loạt các đối tác cổ phần tiềm năng, với Robinhood, Jump Crypto, Jane Street và Interactive Broker trong số các khả năng.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.