Coi chừng tai họa khi làm đẹp

Rate this post

Giống Thiếu niên Thông tin, tối 14/6, tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nữ bệnh nhân TTPA (44 tuổi, ngụ Bình Dương) tử vong lúc 16h cùng ngày sau gần 4 tháng điều trị, nghi do tai biến thẩm mỹ. Bệnh nhân A bị tai nạn thẩm mỹ khi thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn. Cơ quan công an yêu cầu bệnh viện giữ lại thi thể bệnh nhân.

Coi chừng tai họa khi làm đẹp - ảnh 1

Một nữ bệnh nhân bị tai biến thẩm mỹ đã được cứu sống một cách ngoạn mục

Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Đừng lạm dụng thẩm mỹ

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ tai biến thẩm mỹ dẫn đến tử vong. Điển hình là tai nạn thẩm mỹ chết người khi đặt túi ngực tại BV 1A; Cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn và lần này là tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn, Sao Hàn …

Mới đây, ngày 10/6, bác sĩ Trương Trọng Tuấn, Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết, tối 9/6, khoa Cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận một nữ bệnh nhân (32 tuổi) từ bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng chuyển đến nghi sốc phản vệ do tiêm sẹo. Theo lời kể của gia đình, bệnh nhân đến thẩm mỹ viện để được tiêm thuốc xóa sẹo lồi. Khi về nhà, bệnh nhân thấy lạnh, chóng mặt, buồn nôn nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 …

Trước thực trạng này, nhiều độc giả (B) Thiếu niên cảnh báo người dân cẩn trọng khi trao gửi tính mạng cho các thẩm mỹ viện không đảm bảo chất lượng, cơ sở “chui”…, cũng như không lạm dụng thẩm mỹ.

Chị B.D Trịnh Hương lưu ý: “Nếu có nhu cầu làm đẹp, mọi người nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở uy tín, có bác sĩ đủ năng lực, đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật. Đừng tin những lời quảng cáo chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội mà tốn kém tiền bạc. “

Tương tự, bạn B. D. Luân Xuân viết: “Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, nhưng khi giao phó cuộc đời của mình cho người khác thì cũng phải tìm hiểu kỹ về cơ sở đó, có được phép hay không, có được phép hành nghề theo quy định của pháp luật hay không, đâu là điều tay nghề bác sĩ, có bằng cấp chuyên môn không… Nhiều người mất cảnh giác tìm đến các cơ sở thẩm mỹ chui và cuối cùng phải trả giá bằng tính mạng ”. .

\N

“Hiện nay, tôi thấy rất nhiều người lạm dụng thẩm mỹ chứ không còn làm đẹp nữa. Chính vì vậy mà dù tìm đến những cơ sở bất hợp pháp, thiếu chuyên nghiệp và cuối cùng là người phải gánh chịu hậu quả. Vì sức khỏe của chính mình, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xuống dao kéo ”, BD My Nguyen nói.

Hoạt động thẩm mỹ cần được siết chặt

Trước thực trạng liên tục xảy ra những ca tai biến, tử vong liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, ĐBQH đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra, chấn chỉnh toàn diện lĩnh vực này. “Liên tục thời gian qua xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến tai biến thẩm mỹ nên ngành Y tế cần vào cuộc quyết liệt, thanh tra dứt điểm lĩnh vực này. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, hoặc chuyển sang cơ quan công an đề nghị khởi tố cơ sở gây tổn hại sức khỏe người khác ”, ĐB Võ Từ nói.

Cùng quan điểm, CĐV Anh Khoa cho rằng: “Phải làm thật nghiêm để lập lại trật tự trong lĩnh vực này. Lộn xộn quá! Nhiều cơ sở làm đẹp chui, bác sĩ tay ngang chưa qua đào tạo cũng tham gia phẫu thuật thẩm mỹ. Ngành y tế cần vào cuộc nghiêm túc và nghiêm túc rà soát lại việc cấp phép các thẩm mỹ viện, đã có rất nhiều trường hợp tử vong khi làm đẹp ”.

“Nếu xâm hại đến sức khỏe của người khác thì đề nghị khởi tố cơ sở thẩm mỹ và các cá nhân liên quan. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể chấn chỉnh được tình trạng bát nháo trong hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay “, Bảo Hân thẳng thắn chia sẻ.

* Thấy quảng cáo đầy rẫy trên mạng xã hội, toàn là “bác sĩ thẩm mỹ” không hạng, nhưng đa phần là quảng cáo sai sự thật, đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử phạt thật nặng.

Thanh Le

* Làm đẹp không ai cấm, nhưng trước khi trao sức khỏe, tính mạng của mình cho người khác, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang. Pháp luật cũng cần nghiêm trị những hành vi xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Huy Long

* Nhiều phụ nữ đã bất chấp, hiến mạng sống của mình cho người khác không có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ dù đã được nhiều người cảnh báo. Thật đáng trách. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết những cơ sở làm đẹp đó có bị xử lý hình sự không? Có nhiều trường hợp làm chui nhưng chỉ bị xử lý hành chính thì không đủ sức răn đe. Luật pháp cần có những chế tài nghiêm khắc hơn.

Ngọc Linh

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.