Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX

Rate this post

Sáng ngày 13/7/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã chính thức đón cổ phiếu CAR của Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt vào giao dịch. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX cho biết, CAR là mã chứng khoán thứ 856 trên sàn giao dịch đại chúng và HNX sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để Công ty tham gia thị trường kịp thời. hiệu quả.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX (thứ hai từ phải sang) và ông Jeon Mun Cheol, Quyền Tổng Giám đốc KB Securities Việt Nam (thứ nhất từ ​​phải sang) chúc mừng Ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt.

Chào sàn với giá khởi điểm 11.000 đồng, nhưng kết thúc phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu CAR có giá 15.400 đồng / cổ phiếu. Phó tổng giám đốc HNX, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết, với việc nhận 3,2 triệu cổ phiếu CAR trên sàn, tổng giá trị cổ phiếu đăng ký giao dịch trên HNX đến nay đạt 390.000 tỷ đồng, tính theo mệnh giá. .

Theo ông Tuấn Anh, Trí Việt hoạt động trong các lĩnh vực chính là giáo dục trải nghiệm, giáo dục tiếng Anh steam, giáo dục kỹ năng nên giao dịch cổ phiếu CAR sẽ gia tăng sự lựa chọn cho nhà đầu tư. Thời điểm này đánh dấu một giai đoạn mới của doanh nghiệp khi chính thức tham gia thị trường chứng khoán. “Việc tham gia giao dịch tại HNX sẽ giúp Công ty thực hiện công khai, minh bạch trong quản trị công ty, góp phần phát triển bền vững và tạo điều kiện cho cổ đông, nhà đầu tư thực hiện các quyền của mình. , nghĩa vụ của mình, đồng thời mở ra một kênh huy động vốn mới cho các doanh nghiệp ”, ông nói.

Theo ông Tuấn Anh, HNX sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để Công ty tham gia thị trường một cách hiệu quả. HNX mong muốn Công ty luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, các quy định về công bố thông tin, nghĩa vụ báo cáo, nghĩa vụ kế toán, kiểm toán, v.v.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX
Bà Nguyễn Thúy Thương, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Giáo dục Trí Việt, đánh cồng khai mạc phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu CAR tại HNX.

Việc đưa cổ phiếu CAR lên sàn đánh dấu cột mốc phát triển mới của Công ty sau 12 năm hoạt động. Trước đó, ngày 24/6/2022, Trí Việt đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán CAR. Với tổng số lượng cổ phiếu đăng ký là 3.200.000 cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ 32 tỷ đồng, Trí Việt hiện là doanh nghiệp giáo dục duy nhất của Việt Nam đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Công ty trong suốt 12 năm qua.

Được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu, Chủ tịch HĐQT Trí Việt, bà Nguyễn Thúy Thương khẳng định, Công ty cam kết thực hiện đúng các quy định quản lý của Nhà nước, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chính phủ. đáp ứng các tiêu chuẩn định lượng và định tính do SGDCKHN quy định, đảm bảo tính trung thực, công khai và công bằng trong hoạt động kinh doanh cũng như phát hành chứng khoán để huy động vốn.

Hoạt động từ năm 2009, đến nay, Trí Việt đã có hệ sinh thái giáo dục và trải nghiệm nội bộ với 3 trung tâm giáo dục kỹ năng sống Cara và hệ thống nhiều trường liên kết trên địa bàn Hà Nội. Trí Việt là tổ chức chuyên đầu tư các dự án đào tạo; nghiên cứu, xây dựng và phát triển các sản phẩm / dịch vụ đào tạo về giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEM và các chương trình kỹ năng sống cho trẻ em.

Với khát vọng tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, nghiên cứu, xây dựng và phát triển các chương trình, sản phẩm đào tạo chất lượng cao theo phương pháp hiện đại, hiệu quả và mới mẻ dành cho học sinh Việt Nam, Trí Việt không ngừng phấn đấu trở thành Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Giáo dục STEM và Đào tạo Kỹ năng sống.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX
Trí Việt đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn giáo dục và đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục trải nghiệm, Giáo dục STEM và Đào tạo Kỹ năng sống.

Trên báo cáo tài chính cuối năm 2021 do VACO kiểm toán, Trí Việt có vốn chủ sở hữu hơn 35 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, đại dịch Covid-19 tại Việt Nam lan rộng và kéo dài, gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có Trí Việt, nhưng Công ty vẫn ghi nhận kinh doanh có lãi. Năm 2022, với sự quyết tâm của Chính phủ và chính quyền địa phương, đại dịch đã được kiểm soát, giúp các hoạt động kinh tế – xã hội trên khắp Việt Nam trở lại bình thường. Trước bối cảnh đó, Trí Việt đã và đang mở rộng các khu trải nghiệm ngoài trời dưới hình thức hợp tác với các khu sinh thái, nghỉ dưỡng cũng như dự định đầu tư chuỗi khu giáo dục trải nghiệm kết hợp cho học sinh. khu nghỉ dưỡng cho cả gia đình trên toàn quốc nhằm nhân rộng mô hình giáo dục thành công tại khu vực Hà Nội. Công ty đặt mục tiêu đến năm 2022, doanh thu thuần 28,75 tỷ đồng, tăng 155% so với năm 2021; lợi nhuận trước thuế đạt 3,2 tỷ đồng, bằng 8,9% doanh thu thuần. Với kế hoạch này, Trí Việt dự kiến ​​sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận sau thuế / vốn chủ sở hữu là 8,0%, chia cổ tức cho cổ đông là 6% vào năm 2022.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX
Trí Việt hiện là doanh nghiệp giáo dục duy nhất tại Việt Nam đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán

Theo công ty tư vấn Dezan Shira & Associates, Việt Nam có 42,1% dân số dưới 24 tuổi nên cơ hội đầu tư vào ngành giáo dục là rất lớn. Đây là lý do tại sao lĩnh vực giáo dục đang thu hút một lượng vốn lớn cả từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Dự báo thị trường giáo dục Việt Nam ngày càng mở rộng, nhu cầu của học sinh, phụ huynh và nhà trường ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu giáo dục kỹ năng sống, Chủ tịch Trí Việt Nguyễn Thụy Thương tự tin khẳng định. Do đó, Công ty được đối tác chiến lược là Tập đoàn Giáo dục Fastrackids của Mỹ lựa chọn phát triển một số mảng giáo dục đang mở ra nhiều tiềm năng tăng trưởng tại Việt Nam. Việt Nam./.

Chủ tịch CAR: Niêm yết trên sàn HNX là một sự kiện đặc biệt, là bước khởi đầu cho chặng đường mới của công ty

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt chính thức niêm yết cổ phiếu CAR trên sàn HNX
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc HNX, trao Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu CAR cho bà Nguyễn Thúy Thương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.

Việc khai trương giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán CAR là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Trí Việt, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển vượt bậc của Công ty, là kết quả của 12 năm kinh nghiệm. những năm tháng phấn đấu, bền bỉ, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, kiên định với mục tiêu, sứ mệnh – xây dựng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Trí Việt phát triển bền vững, toàn diện, phấn đấu trở thành Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Trải nghiệm Giáo dục, Giáo dục STEM và Đào tạo Kỹ năng sống.

12 năm hình thành và phát triển là quãng thời gian đầy khó khăn, nhất là trong 2 năm xảy ra đại dịch Covid – điểm thấp của nhiều công ty giáo dục. Ban lãnh đạo Trí Việt gặp rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng chúng tôi đã vượt qua bằng niềm tin và sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên công ty. Thành tích trở thành công ty giáo dục trải nghiệm đầu tiên đăng ký giao dịch trực tiếp trên sàn chứng khoán đã chứng minh tầm nhìn đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo, sự đồng lòng của toàn thể nhân viên. Chúng tôi tin tưởng rằng, với thế mạnh này, Công ty sẽ có đủ nghị lực và quyết tâm để tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty đứng vững và có vị thế hơn nữa.

Chúng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng việc giao dịch số cổ phiếu trên tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới chỉ là bước khởi đầu của một chặng đường mới. Chúng tôi sẽ cần phải phấn đấu không ngừng mỗi ngày để xây dựng nền tảng Trí Việt ngày càng vững mạnh. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Trí Việt sẽ có những bước tiến dài và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong ngành giáo dục.

Trí Việt cam kết thực hiện đầy đủ các quy định, nguyên tắc của thị trường chứng khoán về công bố thông tin giao dịch chứng khoán, nghĩa vụ báo cáo, kế toán, kiểm toán, kê khai và các nghĩa vụ khác. các nhiệm vụ khác, đồng thời sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.