Dịch vụ chăm sóc lưới điện mang lại lợi ích cho khách hàng

Rate this post


Nhân viên Điện lực Chí Linh kiểm tra trạm biến áp tại Nhà máy Hòa Sơn 4 (Công ty Cổ phần Hoàng Tiến)

Chăm sóc tài sản của khách hàng

Công ty cổ phần Hoàng Tiến ở phường Hoàng Tiến (Chí Linh) là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói với 4 nhà máy. Để đảm bảo nguồn điện ổn định, các doanh nghiệp tự đầu tư xây dựng các trạm biến áp (TBA). Toàn Công ty có 4 trạm biến áp với 6 máy biến áp, tổng công suất các trạm là 11.630 kVA.

Lẽ ra, công ty phải tự bố trí nhân lực để thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ các trạm biến áp này và phải đầu tư một khoản kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, doanh nghiệp đã ký hợp đồng thuê dịch vụ quản lý vận hành và sửa chữa công trình điện với Điện lực Chí Linh nên tiết kiệm được chi phí và nhân lực. Mọi hoạt động chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra, thử nghiệm định kỳ các thiết bị điện đều được Điện lực Chí Linh chủ động cùng doanh nghiệp lên kế hoạch. “Sự hỗ trợ của Điện lực Chí Linh từ việc sửa chữa máy móc, bảo dưỡng thiết bị định kỳ, kịp thời phát hiện và khắc phục, xử lý các khiếm khuyết đã giảm thiểu đáng kể các sự cố không đáng có cho hệ thống lưới điện. điện của công ty ”, ông Lê Hồng Toàn, Giám đốc Nhà máy Hòa Sơn 4 (Công ty CP Hoàng Tiến) cho biết.

Công ty TNHH Thiên Tôn trên đường An Định (TP Hải Dương) cũng đã nhiều năm ký hợp đồng với Điện lực TP Hải Dương để quản lý, vận hành trạm biến áp của đơn vị. Công ty chuyên sản xuất cám và thức ăn chăn nuôi nên lượng điện tiêu thụ lớn. Để đảm bảo nguồn điện, công ty đã đầu tư xây dựng trạm biến áp với công suất 1.300 kVA. Nhờ thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc nên nhiều năm qua, công ty không gặp sự cố về điện do thiết bị điện của đơn vị gây ra. “Từ khi ký hợp đồng dịch vụ với Điện lực TP Hải Dương, công tác vận hành lưới điện của công ty suôn sẻ hơn, đặc biệt công tác duy tu, bảo dưỡng cũng được phía điện lực tích cực thực hiện nên chúng tôi rất hài lòng về dịch vụ. hãy yên tâm ”, ông Nguyễn Đức Tuyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thiên Tôn cho biết.

Góp phần ổn định lưới điện

Điện lực Hải Dương hiện đang quản lý 5.265 trạm biến áp phân phối, trong đó có 717 trạm biến áp và 64,735 km đường dây là tài sản của khách hàng.

Điện lực Hải Dương đã lập hồ sơ kỹ thuật và quản lý vận hành các công trình điện của khách hàng. Kiểm tra định kỳ tất cả các thiết bị điện theo hợp đồng mỗi tháng một lần; vệ sinh, bảo dưỡng trạm biến áp định kỳ 1 năm 1 lần… Nhờ đó, khách hàng được thông báo kịp thời về các lỗi hư hỏng của thiết bị (nếu có) và đề xuất các giải pháp để khách hàng có phương án xử lý, phòng ngừa sự cố. Trong trường hợp xảy ra sự cố thiết bị tại đường dây và trạm biến áp của khách hàng ký hợp đồng, đơn vị sẽ tích cực phối hợp để xử lý sự cố theo quy định nhanh nhất có thể, hạn chế tối đa thời gian mất điện, hư hỏng trong tương lai. sản xuất do mất điện…

Đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc thiết bị điện cho khách hàng đã giúp ngành điện chủ động hơn trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Qua các buổi kiểm tra, thử nghiệm các thiết bị điện đã xử lý kịp thời các khiếm khuyết, tránh sự cố cho khách hàng cũng như lưới điện lân cận. Theo ông Trần Xuân Huấn, Phó Trưởng phòng Kinh doanh (Điện lực Hải Dương), dịch vụ quản lý vận hành thiết bị điện cho khách hàng giúp thống nhất quản lý kỹ thuật, đảm bảo cung cấp điện ổn định, tránh phiền nhiễu. , giảm thời gian xử lý sự cố. Đồng thời giúp lưới điện vận hành ổn định, giảm tổn thất điện năng, mang lại lợi ích cho khách hàng trong quá trình vận hành lưới điện …

THANH HÓA

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.