Điều gì Bitcoin từ chối sang chu kỳ mới nói lên mức thấp về thị trường

Rate this post

Bitcoin đã có thể giữ 20.000 đô la qua nhiều lần với sự biến động dự kiến, gây ra những suy đoán rằng tài sản kỹ thuật số cuối cùng đã chạm đáy. Tuy nhiên, những phát triển gần đây trên thị trường tiền điện tử đã chứng minh rằng tiền điện tử thực sự chưa chạm đáy, giảm thấp hơn mức thấp của chu kỳ trước.

Điều gì đã kích hoạt sự suy giảm

Một điều mà bitcoin và thị trường tiền điện tử đã chứng minh hết lần này đến lần khác là không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Một tuần trước, không ai có thể tin rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch sẽ sụp đổ và đang xem xét việc mua lại. Thị trường cũng theo đó mà bitcoin giảm xuống mức thấp mới.

Khi có tin tức về việc Binance sẽ mua lại FTX để giữ cho nó không bị phá sản, đã có một sự phục hồi trên thị trường vì một số dấu hiệu bình thường đã được ghi nhận. Nhưng các nhà đầu tư nhanh chóng nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình và giá bitcoin đã giảm theo.

Quần short trên thị trường đã chất đống sau kế hoạch bán mã thông báo FTT của Binance. Kết quả thị trường sụt giảm là một đỉnh điểm của điều đó. Khi các nhà đầu tư trở nên lo sợ hơn, các quỹ đã được rút khỏi các sàn giao dịch, ngăn chặn sự tích lũy mà thị trường đã chứng kiến.

BTC sees new cycle low | Source: BTUCSD on TradingView.com

Bitcoin đã phản ứng tiêu cực với điều này và kéo phần còn lại của thị trường xuống theo nó. Giờ đây, một mức thấp trong chu kỳ mới đã được thiết lập, cho thấy rằng thực sự có thể có nhiều sự sụt giảm trong kho lưu trữ đối với tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin có giảm giá không?

Vào cuối ngày giao dịch hôm thứ Ba, bitcoin đã đánh dấu một chu kỳ thấp mới ở mức 17.200 USD, đánh bại mốc trước đó là 17.600 USD. Nó cho thấy rằng tài sản kỹ thuật số thực sự chưa chạm đáy. Ngoài ra, nó chỉ ra khả năng tuân theo xu hướng đã thiết lập của bitcoin giảm 80% so với giá trị cao nhất mọi thời đại của nó trước khi chạm đáy.

Tuy nhiên, giá bitcoin vẫn còn lâu mới chạm đáy như vậy. Nếu nó tiếp tục theo xu hướng này, thì mức đáy sẽ là khoảng 13.000 đô la đối với bitcoin, điều này sẽ khiến nó thấp hơn khoảng 82% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. Điều này sẽ phù hợp hơn với các đáy chu kỳ trước đó và rõ ràng sẽ đánh dấu sự khởi động lại của một thị trường tăng giá.

Bitcoin vẫn không thể tìm thấy điểm cân bằng sau khi chạm mức 17.000 USD vào thứ Ba. Vẫn còn hợp lý rằng thử nghiệm 17.000 đô la sẽ được thực hiện trong khi giao dịch Binance-FTX đang được băm. Ngoài ra, điều này đã khiến phe gấu kiểm soát thị trường và họ có thể tiếp tục kéo giá trị xuống mà không có sự hỗ trợ đáng kể nào trong tầm mắt.

Featured image from Investor's Business Daily, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.