DOGE thống trị giao dịch với hơn 380 triệu đô la, nhiều hơn cả BTC và ETH cộng lại

Rate this postCác công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giao dịch hơn $ 380 triệu DOGE trong 30 ngày qua. Con số này nhiều hơn khối lượng Bitcoin và ETH cộng lại.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ xô vào DOGE khi memecoins trở thành tài sản được giao dịch nhiều nhất trong thời gian gần đây. Dữ liệu khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua từ 3 sàn giao dịch hàng đầu ghi nhận hơn 380,3 triệu đô la DOGE được giao dịch.

DOGE

Khối lượng giao dịch DOGE trên 3 sàn giao dịch hàng đầu | Nguồn: Danh nghĩa

Con số này nhiều hơn khối lượng giao dịch BTC và ETH cộng lại, lần lượt là 154,4 triệu đô la và 142,6 triệu đô la. Ba sàn giao dịch được liệt kê là BTCTurk, Bitexen và Bitexlive.

DOGE đã chứng kiến ​​sự tăng giá đáng kể gần đây, phần lớn là nhờ Elon Musk tiếp quản Twitter. Musk được biết đến là một người ủng hộ Dogecoin nhiệt thành. Tỷ phú thậm chí còn đăng một bức ảnh chú chó cưng của mình mặc áo có logo Twitter, khiến nhiều người dự đoán ông sẽ tích hợp đồng altcoin này vào nền tảng truyền thông khổng lồ. Cho đến nay, DOGE đã giảm từ một mức cao khổng lồ và có khả năng một số người Thổ Nhĩ Kỳ đang hy vọng kiếm được tiền khi giá phục hồi.

Tiền điện tử rất phổ biến đối với các công dân ở Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù giới lãnh đạo còn dè dặt hơn nhiều. Đất nước đang phải đối mặt với lạm phát cao và đó có thể là một trong những lý do thúc đẩy tăng trưởng đầu tư tiền điện tử.

Người Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang DOGE khi đồng lira tiếp tục giảm giá

Đầu tư vào tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đột biến vào năm 2022 và người dân địa phương coi đây là hàng rào chống lại đồng lira mất giá. Đồng nội tệ của đất nước đã trải qua nhiều căng thẳng do khủng hoảng kinh tế.

DOGE

Tỷ lệ lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ | Nguồn: Thương mại Kinh tế học

Sự sụt giảm liên tiếp của Lira đã đẩy mọi người đến với thị trường tiền điện tử. Lạm phát cao cũng là một trong những tác nhân gây ra và cũng thể hiện rõ ở các nước như Argentina và Venezuela. Các quốc gia này cũng đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư vào khi đồng tiền của họ mất giá.

Thổ Nhĩ Kỳ để mắt đến các ứng dụng blockchain và Metaverse

Đã nêu Tại một hội nghị thượng đỉnh gần đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdoğan nói rằng các blockchain có một trường hợp sử dụng giá trị giống như quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, họ sẽ tạo Metaverse của riêng mình và cũng đang khởi động dự án Con người điện tử. Nước này đang cùng các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản công bố các sáng kiến ​​web3.

Đồng thời, Erdoğan khuyên không nên đầu tư vào tiền điện tử. Các cơ quan quản lý cũng đã thực hiện một số nỗ lực, với các sửa đổi liên quan đến chống rửa tiền và xác minh danh tính mới được giới thiệu gần đây. Quốc gia này đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2021.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *