Nga sẽ tăng khai thác tiền điện tử để tránh bị trừng phạt kép?

Rate this post


Kể từ khi các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Nga, nhiều người đã thảo luận về khả năng tiền điện tử có thể cung cấp lối thoát cho quốc gia Đông Âu. Trong khi một số người cho rằng họ có thể tận dụng tiền điện tử như một cách để tránh các lệnh trừng phạt, những người khác cho rằng nó sẽ vô ích vì các giao dịch bằng đồng rúp rất hiếm và các lệnh trừng phạt được áp đặt. không hoàn toàn cô lập Nga.

David Carlisle, giám đốc các vấn đề chính sách và quy định tại công ty phân tích blockchain Elliptic lập luận rằng động thái tiếp theo của Nga trong việc né tránh các lệnh trừng phạt có thể là đầu tư vào khai thác:

“Sẽ không khó để chính phủ Nga hoặc một số tổ chức bị trừng phạt coi việc khai thác là một cách để có được quyền truy cập vào Bitcoin. Chúng có thể được chuyển đổi thành hàng hóa và dịch vụ hoặc chỉ là tiền mặt ”.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga đã tuyên bố lập trường của họ với đề xuất cấm khai thác và giao dịch, nhưng Tổng thống Putin không đồng ý và ủng hộ việc khai thác tiền điện tử. Với nguồn năng lượng mà Russa sở hữu, việc khai thác Bitcoin có gợi ý một cách dễ dàng để vượt qua các lệnh trừng phạt không?

Bản đồ khai thác Bitcoin. Nguồn: ccaf.io

Nhiều quốc gia đã tiếp tục đầu tư vào các hoạt động khai thác. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge, Nga theo sau Hoa Kỳ và Kazakhstan trong việc khai thác Bitcoin, tạo ra 11,23% tổng số Bitcoin. 8 quốc gia hàng đầu được xếp hạng là:

  • Hoa Kỳ với 35,4%
  • Kazakhstan với 18,1%
  • Nga với 11,23%
  • Canada với 9,55%
  • Ireland với 4,68%
  • Malaysia với 4,59%
  • Đức với 4,48%
  • Iran với 3,11%

Bloomberg tin rằng việc tăng công suất khai thác hiện có của Nga sẽ không có lợi cho họ trước các lệnh trừng phạt. Mặc dù giàu năng lượng, nhưng với quy mô thị trường tài chính của Nga và nền kinh tế của họ, quốc gia này sẽ không thể khai thác đủ Bitcoin để tạo ra sự khác biệt tài chính đáng kể cho nền kinh tế của họ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *