OKX, Kucoin nói rằng bằng chứng dự trữ sẽ sẵn sàng sau một tháng

Rate this post

Sau cuộc khủng hoảng thanh khoản FTX, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp Bằng chứng dự trữ, còn được gọi là Bằng chứng về quỹ (PoF) trong vòng tháng tới.

Trong một tweet chính thứcOKX cho biết “Chúng tôi đang thuê Armanino để kiểm toán và sẽ xuất bản một Merkle POF có thể kiểm tra được trong thời gian sớm nhất.” Sau đó, công ty đã liệt kê 23 địa chỉ BTC và 13 địa chỉ Ethereum có chứa một số dự trữ của sàn giao dịch.

Trong một tweet trước đóOKX đã tuyên bố rằng PoF của họ sẽ được thực hiện “trong những tuần tới (trong vòng 30 ngày).” Dòng thời gian này hiện đã được cập nhật thành “càng sớm càng tốt.”

Giám đốc điều hành của Kucoin Johnny Lyu cũng công bố rằng Kucoin sẽ cung cấp Bằng chứng Dự trữ “trong khoảng một tháng”. Ông cho biết Kucoin sẽ làm việc với “các tổ chức kiểm toán có thẩm quyền” để đảm bảo rằng Bằng chứng nguồn vốn thể hiện chính xác các tài sản có trong tay.

Bằng chứng dự trữ là một kỹ thuật được một số sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng để cung cấp bằng chứng rằng họ có đủ tài sản để xử lý tất cả các khoản rút tiền. Một kiểm toán viên bên thứ ba có uy tín ghi lại tất cả các số dư của khách hàng và chuyển chúng thành một Cây Merkle mật mã. Điều này ẩn danh dữ liệu để bảo vệ quyền riêng tư, nhưng nó cũng cho phép người dùng so sánh tổng số dư mà khách hàng nắm giữ với tổng tài sản mà sàn giao dịch có.

Các giao thức tương tự được Kraken, Bitmex, Gate.io và nhiều sàn giao dịch khác sử dụng, nhưng không được FTX sử dụng. CZ của Binance gần đây đã tranh luận rằng tất cả các sàn giao dịch phải cung cấp PoF để đảm bảo rằng một sàn giao dịch không sử dụng “dự trữ phân đoạn”.