Tìm các giải pháp hiệu quả để chăm sóc sau Covid-19

Rate this post

Theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành hậu Covid-19, cho đến nay, hơn 200 triệu chứng đã được báo cáo, đặc biệt tập trung vào các bệnh về hô hấp, tâm thần và tim mạch.

Riêng đối với ngành Y tế tỉnh Cà Mau, đầu năm 2022, ngành cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp thông tin, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức trong ngành về hậu sản 19 và các giải pháp hỗ trợ, chăm sóc. Chăm sóc sức khỏe người dân sau khi bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn.Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc tham gia hội thảo.

“Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người sau khi mắc bệnh Covid-19 rất lo lắng vì biểu hiện, triệu chứng kéo dài, phải đi khám và điều trị tại nhiều cơ sở y tế nhưng bệnh vẫn không giảm, lại tốn kém. thời gian và tiền bạc ”, ông Trần Quang Khóa, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Vì vậy, hội thảo khoa học nhằm cung cấp thêm thực trạng sau Covid-19 để cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế có giải pháp chăm sóc sau Covid-19 hiệu quả. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi cho người dân cách chăm sóc bản thân và gia đình sau khi mắc bệnh Covid-19 và đến cơ sở y tế có sự hỗ trợ của bác sĩ, điều dưỡng đúng lúc.

Tại hội thảo, các chuyên gia Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã trình bày về cơ chế và các yếu tố nguy cơ sau Covid-19. -19; phương pháp tiếp cận chẩn đoán và quản lý bệnh nhân sau Covid-19.Ngành y tế đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người dân sau Covid-19. (hình minh họa)

Theo TS.BS Võ Phạm Anh Thư, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ, “hậu covid-19” là một khái niệm mới và rộng, cần dùng đúng, tránh lạm dụng. Các triệu chứng từ phổ biến đến không phổ biến, với các đặc điểm của tổn thương nhiều cơ quan. Bệnh nhân sau Covid-19 thường có các biến chứng thần kinh và mãn tính. Mỗi bệnh nhân có các triệu chứng khác nhau, không giống nhau và có xu hướng dai dẳng. Các biến chứng nghiêm trọng thường gặp như thiếu oxy trầm trọng, tổn thương phổi nặng, rối loạn tâm thần, v.v.

Vì vậy, TS.BS Võ Phạm Anh Thư đề nghị, cần khám bệnh một cách toàn diện để có cách tiếp cận phù hợp. Cần có một nghiên cứu để mô tả các đặc điểm của bệnh nhân sau Covid-19 tại các phòng khám sau Covid-19 ở địa phương. Đồng thời, xây dựng lưu đồ chẩn đoán và điều trị các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân sau Covid-19.

Hồng Nhung

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *