eth2 cập nhật nhanh no. 12

Rate this post

Như mọi khi, rất nhiều điều tiếp tục xảy ra ở mặt trận eth2. Ngoài các bản cập nhật bằng văn bản (xem bài đăng của State of Eth2 bên dưới) và các bản tóm tắt công khai khác, nhóm khách hàng, cộng tác viên và thành viên cộng đồng / người xác thực tiềm năng đã rất bận rộn!

Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến một số tin tức quan trọng về hợp đồng tiền gửi và các bước quan trọng để triển khai phiên bản spec v0.12.

tl; dr

Hợp đồng đặt cọc vững chắc và xác minh chính thức

Hôm nay, chúng tôi muốn thông báo một phiên bản mới và an toàn hơn của hợp đồng tiền gửi eth2 được viết bằng Solidity! Hợp đồng này vẫn giữ nguyên giao diện công khai (với việc bổ sung một EIP 165 supportInterface chức năng) và do đó là một trong suốt thay đổi cho tất cả các công cụ dành cho khách hàng và nhà phát triển hiện có. Trên thực tế, mã Solidity chủ yếu là bản dịch từng dòng của hợp đồng Vyper ban đầu để hỗ trợ việc xem xét và xác minh chính thức.

Trong vài tháng qua, hợp đồng tiền gửi eth2 đã được viết lại trong Solidity bởi Alex Beregszasziđược đánh giá bởi một nhóm nhỏ các chuyên gia về Solidity, và chính thức xác minh bởi Xác minh thời gian chạy phần lớn sử dụng lại K-spec ban đầu được viết cho phiên bản Vyper của hợp đồng.

Mặc dù hợp đồng Vyper trước đây đã được kiểm tra, xem xét và xác minh chính thức, nhưng vẫn có những lo ngại tiềm ẩn về sự an toàn của trình biên dịch Vyper như ngày nay. Trong quá trình xác minh bytecode Vyper ban đầu, nhiều lỗi trình biên dịch đã được tìm thấy (và đã được sửa). Ngoài việc xác minh chính thức, Suhabe Bugrara (ConsenSys R&D) tiến hành đánh giá của hợp đồng đặt cọc Vyper và xác minh chính thức, dẫn đến nhiều cải tiến trong đặc điểm kỹ thuật chính thức (cuối cùng giúp dễ dàng xác minh lại hợp đồng Solidity). Mặc dù xác minh được đánh giá là có âm thanh, Suhabe không thể đề xuất mã bytecode miễn là nó sử dụng trình biên dịch Vyper.

Đồng thời, ConsenSys siêng năngTrail of Bits đã thực hiện các báo cáo bảo mật điều tra về trình biên dịch Vyper, tìm thấy nhiều lỗi khác và nêu lên mối lo ngại về các vấn đề hệ thống với cơ sở mã của trình biên dịch.

Bất chấp những phát hiện này, Vyper vẫn là một ngôn ngữ rất hứa hẹn. Trình biên dịch dựa trên python tiếp tục được phát triển và một số cộng tác viên đang tìm cách chính thức hóa ngôn ngữ và điều tra các trình biên dịch thay thế.

Mặc dù tin tưởng vào mã bytecode đã được xác minh chính thức, nhưng các vấn đề được tìm thấy trong trình biên dịch Vyper đã tạo ra sự phụ thuộc nhiều vào việc xác minh bytecode. Tốt hơn là nên bắt đầu với một trình biên dịch thường được thỏa thuận là an toàn và xác minh bytecode từ đó, hơn là bắt đầu với một trình biên dịch với các vấn đề đã biết và xác minh rằng không có vấn đề nào trong số các vấn đề đã biết (hoặc chưa biết) này hiện thực hóa trong bytecode.

Để tránh bất kỳ nghi ngờ nào về sự an toàn của điều này phê bình hợp đồng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hợp đồng Solidity mới cho eth2 mainnet và chúng tôi hoan nghênh hợp đồng Solidity và các chuyên gia EVM bytecode xem xét hợp đồng và liên kết xác minh chính thức. Bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy đủ điều kiện cho Chương trình tiền thưởng giai đoạn 0 Eth2.

Một lưu ý nhanh – Hợp đồng mới vẫn chưa thực hiện được đặc điểm kỹ thuật. Tôi sẽ tích hợp hợp đồng Solidity mới trong tuần này và sớm phát hành nó dưới dạng một phiên bản nhỏ. Tôi muốn thông báo ngay lập tức để cộng đồng có nhiều thời gian xem xét.

Altona v0.12 testnet

Kể từ khi phát hành phiên bản đặc tả v0.12nhóm khách hàng đã làm việc chăm chỉ để cập nhật và kiểm tra cơ sở mã của họ để chuẩn bị cho các mạng thử nghiệm công khai.

Tôi đã thấy nhiều câu hỏi từ cộng đồng (về sự bất hòa, reddit, v.v.) về việc tại sao một bản cập nhật tương đối nhỏ lại mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Mặc dù mỗi cơ sở mã khách hàng và các thách thức liên quan hiện tại là khác nhau, các nhóm đang thực hiện v0.12 rất nghiêm túc. Mặc dù bản cập nhật trong thông số kỹ thuật không quá rườm rà, nhưng đã có thêm thời gian để thắt chặt bảo mật, tối ưu hóa chức năng và nói chung là làm cứng các máy khách trước khi đưa chúng ra ngoài cho những gì dự định là phiên bản bán chính cuối cùng của thông số kỹ thuật trước khi ra mắt .

Thời gian gần như ở đây cho testnet công khai, nhiều khách hàng đầu tiên của v0.12Altona với ngày ra mắt dự kiến ​​trong bảy ngày tới. Mạng lưới này sẽ bắt đầu được kiểm soát hoàn toàn bởi các nhóm khách hàng cấu thành (Lighthouse, Nimbus, Prysm và Teku), Afri và một số thành viên nhóm EF đã lên kế hoạch. Sau khi ra mắt lần đầu, địa chỉ hợp đồng đặt cọc sẽ được công bố để cho phép công chúng tham gia.

Giống như các testnet đa khách hàng trước đó cho đến nay, Altona là một devnet hơn một testnet tập trung vào người dùng cuối. Đó là, Altona là người đầu tiên và quan trọng nhất để các nhóm khách hàng kiểm tra sự tỉnh táo v0.12 phần mềm trong cài đặt sản xuất và cho các kỹ sư eth2 nói chung để giải quyết bất kỳ lỗi nào chỉ có thể phát sinh trong cài đặt nhiều khách hàng. Điều đó nói rằng, chúng tôi hoan nghênh bạn tham gia và phát triển Altona theo thời gian. Sau đó, bước tiếp theo (giả sử thành công chung với Altona) là một testnet lớn hơn, tập trung vào cộng đồng với cấu hình mạng chính của tối thiểu 16.384 trình xác nhận để bắt đầu.

Ồ! và Altona sẽ sử dụng hợp đồng ký quỹ Solidity mới được thảo luận ở trên. Như tôi đã nói, đây là một thay đổi minh bạch 100% đối với phần mềm máy khách eth2 vì giao diện công khai giống nhau. Tuy nhiên, rất vui khi được thử nghiệm nó trong quá trình sản xuất.

Trợ cấp cho Sigma Prime’s beacon-fuzz

Chúng tôi rất vui mừng thông báo về một khoản tài trợ tiếp tục cho nỗ lực khai thác sự khác biệt đa khách hàng của Sigma Prime – beacon-fuzz. Đến nay, dự án này đã thành công rực rỡ, phát hiện bọ Trong tất cả các của các khách hàng tham gia vào hệ thống.

Bạn có thể kiểm tra Blog Sigma Prime để luôn cập nhật về tiến độ. Hãy mở rộng tầm mắt của bạn cho phần mở rộng “vui chơi tại nhà” đã lên kế hoạch của beacon-fuzz để tham gia và có thể tìm thấy một lỗi trên máy gia đình của bạn!

Bài đăng trên blog eth2 dài dòng của tôi

Nếu bạn chưa có cơ hội đọc bài đăng trên blog của tôi từ vài tuần trước, thì cũng chưa muộn! Thủ tục thanh toán Bang Eth2, tháng 6 năm 2020 để có được cái nhìn tổng quan và hiểu biết ở cấp độ cao về vị trí của dự án eth2 ngày nay và cách nó phù hợp với Ethereum nói chung 🚀

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *